AIA ยกระดับตัวแทนพร้อมขยายเปิดศูนย์ที่ปรึกษาการเงินเพิ่มทั่วปท.

ช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2017 เป็นช่วงของตลาดผลิตภัณฑ์การเงินมีความคึกคัก โดยเฉพาะตลาดในอุตสาหกรรมประกันชีวิตหลายบริษัทต่างออกมาสนับสนุนส่งเสริมตัวแทนผ่านกลยุทธ์มากมายหวังพิชิตยอดขายในสิ้นปีตามผลประกอบการที่วางไว้ เอไอเอ ประเทศไทย 1 ในธุรกิจประกันชีวิตในอุตสาหกรรมนี้ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาและสร้างตัวแทนให้ก้าวสู่การเป็น ที่ปรึกษาด้านการประกันชีวิตและการเงินที่เป็นมากกว่าตัวแทนขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ล่าสุด นายกฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารตัวแทนประกันชีวิต เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า ทางบริษัท เอไอเอ ประเทศไทย ได้มีโครงการที่ปรึกษาทางการเงินแบบมืออาชีพเต็มเวลา ซึ่งเริ่มวางแผนมาตั้งแต่ปี 2552 เพื่อตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงของสังคมในมุมของการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายและมีความซับซ้อนมากขึ้น  มีข้อมูลที่เข้าถึงผู้บริโภคได้หลายๆทางทำให้เอไอเอเล็งเห็นการพัฒนาศักยภาพตัวแทนที่มีคุณภาพและสามารถแนะนำการลงทุนของลูกค้าได้ทั้งการลงทุนในมุมของ ประกันชีวิตและการลงทุนในรูปแบบอื่น

ทั้งนี้ในปัจจุบัน เอไอเอมี AIA Financial Advisor หรือ AIA FA เกือบ 7,000 คน และปี 2017 ตั้งใจเปิดศูนย์ FA Center ให้ได้ทั้งหมด 15 ศูนย์ รองรับการเปิดอบรมให้ FA ของเอไอเอที่สมัครเข้ามาต่อเนื่องทุกๆเดือน รวมถึงเป็นศูนย์รวมให้ความรู้ การประชาสัมพันธ์ ของการเป็นนักวางแผนการเงินแบบมืออาชีพของเอไอเอแบบเต็มเวลา

นายกฤษณ์ กล่าวด้วยว่า  เป้าหมายอีก 3 ปีข้างหน้าคาดการณ์เป็นการสรรหาตัวแทนช่องทางหลักของเอไอเอ หมายถึงมีสัดส่วนเกินกว่า 50% ทั้งในแง่ของเบื้ยและแง่ของตัวแทน ดังนั้นโครงการ FA ของเอไอเอเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญมากที่จะขยายฐานและสร้างคุณภาพให้ตัวแทนเป็นมืออาชีพแบบเต็มเวลาให้มีความแอ๊คทีฟ มีกิจกรรมการขายอย่างต่อเนื่อง และการให้คำแนะนำการลงทุนของลูกค้าแบบครบวงจรและถูกต้อง

ส่วน สโมสรล้านเหรียญโต๊ะกลมหรือ MDRT เวลานี้ เอไอเอ มีจำนวน MDRT มากที่สุดติดอันดับโลก ดังนั้นโจทย์หลักของโครงการ FA เอไอเอ มีเป้าหมาย ผลิตนักขาย MDRT ให้ได้มากสุดและมีคุณภาพมากที่สุด ด้วยเกณฑ์ MDRT ให้ความสำคัญของปีต่ออายุมาก และตัวแทนที่พิชิตคุณวุฒินี้ได้แล้ว รายได้จะมีความสม่ำเสมอ สามารถสร้างเป็นอาชีพแบบเต็มเวลาได้ ทางเอไอเอ มี FA Coach ทำหน้าที่เทรนนิ่งให้อย่างเข้มข้นทั่วประเทศ ขณะนี้มีเป็นจำนวนมาก และเตรียมขยาย FA Coach อย่างต่อเนื่องให้เติบโตไปในแต่ละพื้นที่ที่ขยายเซ็นเตอร์ และอนาคตจะใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือที่มีความต่อเนื่องมากขึ้นเพราะทุก FA Center ทุกCenterสามารถทำ วิดีโอ คอนเฟอร์เร้นซิ่งได้ สามารถรับการถ่ายทอดหลักสูตรจากสำนักงานใหญ่สู่ 15 Center อนาคตอันใกล้นี้ได้ ซึ่งจะช่วยให้จำนวน Coach เพิ่มขึ้นและตอบรับโจทย์ใหญ่มีตัวแทนมาเป็น FA ในอนาคตได้

 

ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com