“กรุงเทพไลฟ์”รุกฆาต“ยูนิตลิงค์”

แพ็คเครือ!ดันตัวแทนFA“ขายรวม”

 

 

นับเป็นการประกาศเปิดศึกตลาดด้านการเงิน การลงทุน การประกันภัยอย่างครบวงจรของกลุ่ม “เครือกรุงเทพ” อย่างเห็นภาพชัดเจนขึ้นอีกระดับหนึ่ง หลังจากมีการรวมพลังของ “บลจ.บัวหลวง” และ  “บมจ.กรุงเทพประกันภัย” ร่วมกับ     “บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต” เปิดตัวนวัตกรรมทางการเงิน 3B LINK แผนการลงทุนคู่ความคุ้มครอง” ขึ้นอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา

ตัวนวัตกรรมทางการเงิน 3B LINK แผนการลงทุนคู่ความคุ้มครองนี้ “คุณวรวรรณ ธาราภูมิ” ประธานกรรมการบริหาร บลจ. บัวหลวง อธิบายว่า เป็นเครื่องมือที่จะช่วยออกแบบอนาคตสำหรับความต้องการและเป้าหมายของแต่ละบุคคล “Design Your Own Future” ผ่านแอพพลิเคชั่น 3B LINK ที่พันธมิตร 3B ร่วมกันพัฒนาขึ้น ในการสร้างความมั่นคงทางการเงิน ด้วยการลงทุนในกองทุนรวมที่หลากหลายคู่ไปกับหลักประกันที่มั่นคงเพื่อคุ้มครองความเสี่ยง

“เพื่อรองรับทุกความเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบันทั้งอายุคนที่จะอยู่ยืนยาวขึ้น โครงสร้างสังคมที่เปลี่ยนแปลงไป ผลิตภัณฑ์ทางการเงินมีความซับซ้อนมากขึ้น ดังนั้นการวางแผนรองรับความเสี่ยงและความมั่งคั่งในชีวิต ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก 3B LINK แผนการลงทุนคู่ความคุ้มครอง จึงออกแบบมาเพื่อให้ครอบคลุมทั้งการวางแผนลงทุนและการจัดสรรเงินลงทุนด้วยกองทุนรวมที่มีคุณภาพของ บลจ. บัวหลวง และผลิตภัณฑ์ที่สร้างหลักประกันชีวิตและทรัพย์สินจาก กรุงเทพประกันภัย และกรุงเทพประกันชีวิต เป็นการช่วยตอบโจทย์เป้าหมายชีวิตได้ตามต้องการ” คุณวรวรรณ กล่าว

 

 

จะกล่าวกันให้เข้าใจง่ายขึ้นก็ทำนองว่า “3B LINK” เป็น “แอพพลิเคชั่น” ที่ลงโปรแกรมช่วยออกแบบผลิตภัณฑ์การเงิน การลงทุน การประกันภัย ครบครันจาก 3 บริษัทในเครือกรุงเทพทั้งหมดเบื้องต้นมาไว้ ณ จุดเดียวกัน ที่พันธมิตร 3B วาดหวังให้กลายเป็น “เครื่องมือ” ทรงพลังที่น่าจับตาในยุคดิจิตัลนี้กันเลยทีเดียว

ด้วยสามารถเปิดการขาย “ประกันชีวิต ประกันวินาศภัย และกองทุนรวมต่างๆ” ได้เวลาเดียวกันง่ายแค่ปลายนิ้วคลิกจากเหล่าบรรดาตัวแทนนักขายค่าย “กรุงเทพประกันชีวิต” กลุ่มที่อัพเกรดขึ้นเป็น FA หรือ Financial Advisor หรือผู้มีอาชีพเป็น “ที่ปรึกษาการลงทุน” ราว 1,200 คนในวันนี้และภายในสิ้นปีนี้มีเป้าหมายเพิ่มเป็น 1,500 คนนั่นเอง

การรวมพลังขับเคลื่อนทางตลาดการเงิน การลงทุน การประกันภัยของ “เครือกรุงเทพ” ครั้งนี้ “คุณเรืองศักดิ์ ปัญญาบดีกุล” ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโสสายการตลาด บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้บริหารโครงการ 3B LINK อธิบายไว้ว่า เป็นแผนการลงทุนคู่ความคุ้มครองที่จะช่วยออกแบบอนาคตสำหรับความต้องการและเป้าหมายของแต่ละบุคคล “Design Your Own Future” โดยการแนะนำของ “นักวางแผนการเงิน” หรือ กลุ่มตัวแทนระดับ FA ของ “กรุงเทพประกันชีวิต” ล้วนๆ

 นวัตกรรมนี้ยังมีความโดดเด่นในการให้อิสระกับผู้ลงทุน ด้วยการเลือกผลตอบแทนตามความต้องการจากกองทุนที่หลากหลาย สามารถจัดสรรระยะเวลาการถือครองของการลงทุนหรือความคุ้มครอง และมีความยืดหยุ่นในการจัดสรรสัดส่วนการลงทุน รวมทั้งระยะเวลาการลงทุน ให้ได้รับผลตอบแทนที่เหมาะสมกับสัดส่วนที่ลงทุนไว้ ถือว่าเป็นนวัตกรรมการเงินที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์การเงินต่างๆ และจะช่วยให้ที่ปรึกษาการเงิน 3B สามารถให้บริการแก่ลูกค้าและผู้สนใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

ซึ่งนั่น!! ก็เป็นคำตอบที่ชัดเจนว่า ต่อไปนี้ “กองทัพ FA” แห่งค่ายกรุงเทพประกันชีวิต เข้าพบ “ผู้มุ่งหวัง” คนใด ครอบครัวใด ก็จะพกพาผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ทั้งกรมธรรม์ประกันชีวิตรูปแบบหลากหลาย กรมธรรม์ประกันวินาศภัย ที่มีทั้งประกันภัยบ้าน รถยนต์ อื่น รวมถึงประกันภัยส่วนบุคคล (PA) และประกันสุขภาพ รวมทั้งใน กองทุนรวมต่างๆ ที่อยู่ใน บลจ.บัวหลวง ไปแนะนำช่วย “วางแผนการเงิน” ให้กับพวกเขาถึงบ้านกันเลยทีเดียว

งานนี้คุณเรืองศักดิ์ ให้ข้อแตกต่างของ 3B LINK จาก UNIT LINK” (ยูนิต ลิงค์) ทั่วไปว่า เป็นการลงทุนควบความคุ้มครองแบบต่างๆ ที่ ลูกค้าได้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีส่วนบุคคลได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์จาก “เบี้ยประกันชีวิต” ซึ่งนับเป็นการ “ปิดจุดอ่อน” ของแบบกรมธรรม์ยูนิต ลิงค์ในตลาดปัจจุบันไปโดยสิ้นเชิง แต่จุดอ่อนของการซื้อประกันภัยควบการลงทุนตามโครงการ 3B LINK นี้ก็คือ การจ่ายค่าธรรมเนียมการลงทุนในกองทุนรวมแต่ละครั้งไม่มีฟรีชาร์จเหมือนยูนิต ลิงค์ เท่านั้นเอง เพราะเป็นการซื้อกองทุนรวมปกติ!!

สุดท้าย!! ต้องจับตาการขับเคลื่อน 3B LINK ของ “FA-BLA” (Financial Advisor Bangkok Life Assurance) นับจากนี้ไปว่าจะสร้างแรงเหวี่ยงให้เกิดการเปรียบเทียบในผลิตภัณฑ์ “การลงทุนควบความคุ้มครอง” ในตลาดประกันชีวิตไทยได้ขนาดไหน เพราะมีคำคมๆ คำหนึ่งดังสะกิดดังขึ้นในงานแล้วพลอยให้คนได้ยินต้องคิดตามว่า “ไม่ได้โจมตีแต่มีดีกว่า” ด้วยหล่ะงานนี้!!

 

 

 

 

 

 

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน