7 เมนูเด็ดที่มาแล้วต้องกิน@ร้านครัวคุณกุ้ง ท่าช้าง

เมนู ยำชะอมทอดกรอบ

ร้านอาหารครัวคุณกุ้ง @ราชนาวีสโมสร ท่าช้าง กรุงเทพมหานคร  ร้านอาหารไทยเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 40 ปี  การเดินทางไม่ยาก จะด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สะดวกสบายที่จอดรถภายในราชนาวีฯ  หรือจะมารถแท็กซี่ รถเมล์ขสมก. ก็สะดวกสบายลงป้ายราชนาวีฯแล้วเดินเข้าไปนิดๆก็ถึงร้านครัวคุณกุ้งแล้ว

อาหารที่นี่อร่อยและดีต่อสุขภาพอย่างไร ต้องบอกว่าเข้าคอนเซ็ปต์กินดี  อาหารอร่อย ถูกปาก ถูกรสชาติและถูกสุขอนามัย มีกว่า 150 เมนูให้เลือกหลากหลายมากมายตามความชอบ ราคาอาหารเริ่มต้นที่  70 บาทขึ้นไป ทั้งอาหารจานเดียวหรือสั่งเป็นชุดก็ได้  ขึ้นอยู่กับแต่ละเมนูที่ชอบ สำหรับเมนูที่ลูกค้านิยมสั่งรับประทานกันและ “คุณกุ้ง” หรือ “สุธารัตน์  กรรณสูต” เจ้าของร้านอาหาร ได้นำเสนอ  7 เมนูอร่อยให้เราได้ทดลองชิมรสชาติอาหารไทยแบบดั้งเดิมกัน

เมนู แกงป่าหมูแดดเดียว
 เมนู  หมูชะมวง
เมนู ส้มตำรวมมิตรทะเล
เมนู ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
เมนู สลัดกุ้งทอด
เมนูนี้ “คุณกุ้ง” ภูมิใจนำเสนอ “น้ำสลัดบีทรู้ท”  ที่ได้ Create เอง ด้วยเดินทางไปต่างประเทศต่างๆทั่วโลกแล้วไปเห็นร้านอาหารต่างๆ ทำน้ำสลัดให้ลูกค้ารับประทานกันเลยนำมาทำให้ลูกค้ารับประทานกัน  ซึ่งหลังจากได้รับประทานกันแล้วต้องบอกว่า น้ำสลัดบีทรู้ท เข้มข้น กลมกล่อม จริงๆเมื่อทานคู่กับผลไม้สดบนถาดที่ทำจากเผือกทอดกรอบเข้ากัน
น้ำสลัดบีทรู้ท
หลังจากลิ้มรสอาหารกันแล้วในทุกเมนูที่จัดเต็มในรสชาติและความอร่อยกันแล้ว  “คุณกุ้ง” เล่าถึงเส้นทางกว่าจะมาเป็นร้านอาหาร “ครัวคุณกุ้ง” อาหารไทยแบบดั้งเดิมที่แข็งแกร่งและมั่นคงมาถึงวันนี้ได้  ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะตลอดชีวิตที่คลุกอยู่กับ “ธุรกิจร้านอาหาร” ต้องผ่านร้อนผ่านหนาว ล้มลุกคลุกคลานอย่างสาหัสมากมาย …ห้ามท้อด้วยและเจอปัญหาต้องฝ่าฟันผ่านไปให้ได้
ปัจจุบันร้านอาหาร “ครัวคุณกุ้ง” มีสาขาไม่น้อยกว่า  4 สาขา คือ 1.ครัวคุณกุ้ง ที่ สโมสรราชนาวี ท่าช้าง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  2.จังหวัดลำพูน  3.บางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี และ 4.จังหวัดอ่างทอง
 “คุณกุ้ง” ออกตัวว่า ไม่ได้เป็นคนเก่งด้านอาหารแต่ทั้งชีวิตผัมผัสคลุกคลีกับผู้เกี่ยวข้องด้านอาหารมากมาย ทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัวเกิดจาก ครูพักลักจำ และมี “ลูกค้า” เป็น “ครู”และ ราคาอาหารที่นี่เริ่มต้นที่ 70 บาทขึ้นไปนับว่าไม่แพง มีทั้งอาหารจานเดียวหรือสั่งเป็นชุดก็ขึ้นอยู่กับแต่ละเมนู และอาหารทุกเมนู “คุณกุ้ง” การันตีเรื่องวัตถุดิบที่สด คุณภาพดี ดังนั้นอยากเชิญชวนทุกท่านมารับประทานอาหารไทยอร่อยๆกันพร้อมกับชมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดิน  ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา   11:00–22:00 น.ทุกวัน

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน