7 สนามกอล์ฟเด็ด ที่นักกอล์ฟต้องห้ามพลาด

บรรยากาศสุดผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติกับ 7 สนามกอล์ฟเด็ดที่ใครได้ออกรอบพร้อมกับการพักผ่อนสุดชิวขอบอกว่าต้องห้ามพลาด  จะมีที่ไหนบ้างเพื่อออกรอบแบบเหนือระดับไปติดตามกันเลย

1.Black Mountain Golf Club Hua Hin

สนามกอล์ฟระดับโลก อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถกันมาแบบชิวๆ กันได้ง่ายๆเพราะที่นี่ ไม่ได้มีเพียงสนามกอล์ฟอย่างเดียว แต่มีทั้ง สวนน้ำ เวคบอร์ด และรีสอร์ท ครบจบในที่เดียวที่คนในครอบครัว

เพื่อนฝูงมาพักผ่อนฟินๆในรีสอร์ทนี้ได้ ยิ่งช่วงบ่ายๆไปเล่นสวนน้ำและเวคบอร์ด   ขากลับก็พาครอบครัวแวะเที่ยวทะเลหิวหิน ได้ทั้งเล่นกอล์ฟ เล่นน้ำ และพักผ่อน พร้อมวันหยุดสุดสัปดาห์เก็บกระเป๋าไปเช็คอินได้เลย

2.Banyan Resort & Golf Hua Hin

สนามกอล์ฟในหัวหิน 18 หลุมและมีที่พักแบบ Pool villa พร้อมอ่างสปาส่วนตัวที่ทุกคนในครอบครัวลงเล่นน้ำได้ง่ายๆหน้าบ้าน หรือพักผ่อนทำสปาแบบไพรเวทยิ่งได้เลย มีถนนส่วนตัวเชื่อมกับสนามกอล์ฟบันยัน ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการสนามกอล์ฟ 18 หลุมแห่งนี้ กันได้แบบสะดวกสบาย มีบริการ Coral Restaurant & Bar ให้บริการอาหารไทยและนาชาติหลากหลาย และ Splash Pool Bar ให้บริการอาหารว่าง ได้ทั้งเล่นกอล์ฟ พักผ่อนและทานอาหารหลากหลาย ต่อด้วยแวะหาดเขาตะเกียบ ซึ่งเดินทางด้วยรถยนต์เพียง 5 นาที

 

3.Springfield Village Golf & Spa Hotel

ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นกอล์ฟรีสอร์ทชื่อดังในชะอำ คนรักกีฬาอาจจะไม่มีเวลาหยุดพักเลยทีเดียวถ้าได้แวะมาที่นี่เนื่องจากมีสนามกอล์ฟมากถึง 27 หลุมที่ออกแบบโดย Jack Nicklaus คอร์ทเทนนิส คอร์ทสควอช สนุกเกอร์ และสระว่ายน้ำแบบฟรีฟอร์ม นอกจากนี้หลังจากออกรอบเล่นกอล์ฟมาทั้งวัน ยังมีสปาของโรงแรมที่เหมาะสำหรับผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ และได้เวลาอาหารค่ำ มีห้องพักรวมทั้งวิลล่าได้รับการออกแบบมาให้ตอบสนองความต้องการของการเข้าพักแบบครอบครัว แบบเป็นคู่ หรือแบบพักคนเดียวได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นการพักผ่อนเหนือระดับ ที่ใกล้กรุงเทพฯหิ้วกระเป๋าไปเช็คอินได้เลย ไม่ต้องคิดมาก

 

4.Mission Hills Phuket Golf Resort

เป็นสนามกอล์ฟเดียวที่ติดทะเลของจังหวัดภูเก็ตและเป็นทะเลส่วนตัว กับการตีกอล์ฟในหลุมซิกเนเจอร์โฮล หลุม 4 พาร์ 3 ในบรรยากาศช่วงเวลาน้ำทะเลขึ้นจะรู้สึก เหมือนยืนบนกรีนที่ลอยอยู่ในทะเลพักผ่อนแบบ 2 เด้ง และได้ตีกอล์ฟแบบสนุก สุดพลังท้าทายธรรมชาติเพราะสู้กับลมทะเล พร้อมมีบริการในส่วนของรีสอร์ทที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เด็ดที่ห้องพักตกแต่งหรูหราสไตล์ไทย ซึ่ง Mission Hills อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 10 นาทีและ ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 30 นาที ง่ายและสะดวกในการเดินทางไปเที่ยวที่เด็ดๆในภูเก็ตได้อีก

 

5.Hillsidecountry Home Golf and Resort

ฮิลล์ไซด์คันทรีโฮม สนามกอล์ฟ รีสอร์ท ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของ เทือก เขาใหญ่ ในจังหวัด ปราจีนบุรี มาเล่นกอล์ฟที่นี่ได้ชาร์จพลังจากธรรมชาติอย่างใกล้ชิด เหมาะในการพักผ่อน การจัดงานเลี้ยง และ งานสัมมนา ใครที่อยากพักผ่อนอยู่ใกล้ชิดสนิทกับธรรมชาติ ต้องห้ามพลาดฮิลล์ไซด์คันทรี ห่างจากกรุงเทพ ฯ ขับรถเพียง 2 ชั่วโมง

6.Katathong Golf Resort & Spa

สนามกอล์ฟเมืองพังงามาตรฐานแชมเปี้ยนชิพคอร์ส 18 หลุม มีรีสอร์ทและสปาให้บริการ สำหรับนักกอล์ฟที่ชอบความสงบจากธรรมชาติที่นี่เหมาะที่สุด เพราะมีเทือกเขาล้อมรอบทั้ง 4 ทิศ ด้านทิศตะวันออกเป็นภูเขาสูงที่สุดมีรูปทรงคล้ายกระทะคว่ำ จึงมีชื่อเรียกว่าภูเขากระทะทอง ใครที่ต้องการเล่นกอล์ฟพร้อมความสงบและใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ต้องห้ามพลาดที่นี่

7.Mountain Creek Golf Resort

เพลิดเพลินไปกับการตีกอล์ฟในจังหวัดนครราชสีมาที่มีให้บริการถึง 27 หลุมระดับโลกที่ได้รับการออกแบบโดย Seve Ballesteros ยังมีกิจกรรมให้ลองมาท้าทายไม่ว่าจะเป็น กีฬายิงธนู ให้มาปะลองความแม่นยำหรือการแคมป์ปิ้งกับครอบครัว พร้อมมีบริการสปาเพื่อผ่อนคลายหลังจากการเล่นกีฬา ตอนกลับก็สามารถพาสมาชิกในครอบครัวแวะเที่ยวที่ฟาร์มโชคชัยได้อีกด้วย เป็นการพักผ่อนที่ครบจบในที่เดียวมากๆ

หาก 7 สนามนี้ยังไม่จุใจเหล่านักกอล์ฟมีสนามเด็ดอีกมากมายให้เลือกไปพักผ่อนพร้อมกับโปรโมชั่นแบบดีต่อใจ ไปตามหาได้ที่งาน Thailand Golf Expo แหล่งรวมเรื่องกอล์ฟๆ แบบครบวงจรได้ที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 10-13 พฤษภาคม 2561นี้