“ทอมมี่ แอคชัวรี่” ยกทีมพบ “จักรกฤศฏิ์” นายกสภาวิชาชีพบัญชี หาแนวทางทำงานร่วมกัน ดึงนั่งที่ปรึกษา

นายพิเชฐ เจียรมณีทวีสิน หรือ “ทอมมี่ แอคชัวรี” นายกสมาคมนักคณิตศาสตร์ประกันภัยแห่งประเทศไทย พร้อมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ เข้าร่วมแสดงความยินดีกับนายจักรกฤศฏิ์ พาราพันธกุล นายกสภาวิชาชีพบัญชีคนใหม่ ที่รับเลือกเข้ารับตำแหน่งวาระล่าสุดระหว่าง ปี 2560 ถึง 2563 พร้อมแลกเปลี่ยนนโยบายและแนวทางการทำงานระหว่างสมาคมนักคณิตศาสตร์ฯ และสภาวิชาชีพบัญชีร่วมกัน

ทั้งนี้นายพิเชฐ เปิดเผยว่า สมาคมนักคณิตศาสตร์ฯ ได้เชิญนายจักรกฤศฏิ์ ในฐานะนายกสภาวิชาชีพบัญชี เป็นที่ปรึกษาของสมาคมฯ และทางนายจักรกฤศฏิ์ก็ยืนยันและตอบรับคำเชิญเป็นที่ปรึกษาโดยตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว พร้อมแชร์นโยบายของสภาวิชาชีพบัญชีซึ่งเป็นเป้าหมายหลัก 4 ข้อ ประกอบด้วย

  1. จัดทำมาตรฐานทางบัญชี ซึ่งแต่ละมาตรฐานทางบัญชีจะต้องดูในเรื่องผลกระทบ และสอดคล้องกับคนใช้งาน เพื่อให้ทำงานได้จริง เพื่อให้การประกาศใช้มาตรฐานทางบัญชีเดินหน้าได้ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการประกาศใช้ไปแล้วเป็นจำนวนมาก แต่ยังมีตกค้างอยู่จึงต้องกลับมาดำเนินการต่อเนื่อง
  2. ดูแลธุรกิจ SME มาตรฐานทางบัญชีแบบง่าย โดยการใช้เครื่องมืออำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อช่วยให้ทำงานได้ง่าย ประสานกับหน่วยงานอื่นเช่นสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) โดยคาดว่าจะเห็นผลภายใน 6 เดือน
  3. การสร้างบุคลากรทางบัญชี ก่อนที่จะเข้ามาเป็นนักบัญชี ให้ความรู้ ความเข้าใจถึงมาตรฐานทางบัญชี
  4. หลังจากคณะกรรมการสภาวิชาชีพบัญชีจัดตั้งแล้ว จะต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วนในการจัดตั้งอนุกรรมการ ซึ่งคาดว่าจะเสร็จสิ้นภายใน สิงหาคม 2560 นี้

นายพิเชฐกล่าวว่า จากการเข้าพบนายกสภาวิชาชีพบัญชีคนใหม่ครั้งนี้ นับเป็นเรื่องดีที่ทั้งสมาคมนักคณิตศาสตร์ฯ และสภาวิชาชีพบัญชี จะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนและทำงานเป็นทิศทางเดียวกันตลอดจนถึงความร่วมมือระหว่างกัน ซึ่งจะส่งผลต่อการสร้างสรรค์ประโยชน์ให้เกิดกับทุกภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทย โดยเฉพาะภาคธุรกิจประกันภัยที่จะมีการพัฒนาในทุกด้านต่อไป

 

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน