เอไอเอเปิดบ้านจัดงาน ‘เอไอเอ แชมป์เปี้ยนชิพ 2019’ ในไทยครั้งแรก  

นายตัน ฮาค เลห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า  เปิดบ้านจัดงาน ‘เอไอเอ แชมป์เปี้ยนชิพ 2019’ (AIA Championship 2019) การแข่งขันฟุตบอลระดับภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกประจำปีของกลุ่มบริษัทเอไอเอ ที่ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4  สำหรับ ‘เอไอเอ แชมป์เปี้ยนชิพ 2019’ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 7-8 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ สนามเอสซีจี สเตเดียม เมืองทองธานี  นับเป็นครั้งแรกของกลุ่มบริษัทเอไอเอ ที่จัดการแข่งขันนอกเกาะฮ่องกง  โดยจัดขึ้นที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก

ทั้งนี้การแข่งขันเอไอเอ แชมป์เปี้ยนชิพ 2019 เป็นการแข่งขันฟุตบอลแบบประเภท 5 ผู้เล่นเพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมนักเตะเพื่อบินลัดฟ้าไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในการโชว์ฝีมือรอบ “Grand Final” ณ สนามฟุตบอลของสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ และยังได้มีโอกาสเข้าชมการแข่งขันของท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ในเดือนพฤษภาคม 2562 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อีกด้วย

สำหรับ เอไอเอ แชมป์เปี้ยนชิพ ในครั้งนี้ แบ่งออกเป็น 3 หลีก ได้แก่ AIA League  เป็นการรวมตัวนักเตะที่เป็นพนักงานและตัวแทนของเอไอเอ  AIA Partners League  เป็นทีมพันธมิตรและลูกค้าของเอไอเอ และ AIA Women League  หลีกน้องใหม่ ที่เปิดโอกาสให้นักฟุตบอลหญิงได้ลงสนามแสดงศักยภาพเป็นครั้งแรก

การแข่งขันเอไอเอ แชมป์เปี้ยนชิพ 2019 มีทีมเอไอเอ จากประเทศต่างๆ ถึง 10 ประเทศ รวมจำนวนกว่า 34 ทีม ลงสนามเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 100 ปี แห่งความสำเร็จของการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัทเอไอเอในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งทีมนักเตะจากประเทศไทย 2 ทีม ได้แก่ Forward United จาก AIA League และ Air Asia All Stars
จาก AIA Partners League ผ่านเข้ารอบไปร่วมการแข่งขัน Grand Final ที่ประเทศอังกฤษ โดยทั้ง 2 ทีมจะเตรียมบินลัดฟ้าไปเยือนสนามท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ณ ประเทศอังกฤษ ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน