ทุกกธ.โรคร้ายแรง AIA สมทบ10 บ. ให้มูลนิธิกาญจนบารมีช่วยผู้ยากไร้ให้ห่างไกลมะเร็งเต้านม

เอไอเอ ประเทศไทย เดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์ที่ต้องการผลักดันให้คนไทยทั่วประเทศมีความคุ้มครองโรคร้ายแรงที่เพียงพอ ล่าสุดจับมือกับ มูลนิธิกาญจนบารมี ออกแคมเปญพิเศษ เชิญชวนคนไทยเติมเต็มความคุ้มครองโรคร้ายแรง โดยทุกๆ กรมธรรม์แบบประกันคุ้มครองโรคร้ายแรงที่ลูกค้าซื้อ เอไอเอ จะร่วมสมทบเงินมูลค่า 10 บาท เพื่อช่วยสนับสนุนให้กับมูลนิธิกาญจนบารมี ได้นำไปช่วยเหลือในการดำเนินโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องเอ็กซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ให้กับสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาสทั่วประเทศ เพื่อมุ่งให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และห่างไกลจากโรคมะเร็งเต้านม

นางณาตยา สุขุม ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย เผยถึงแคมเปญพิเศษว่า “ในฐานะที่เอไอเอ เป็นผู้นำในตลาดประกันคุ้มครองโรคร้ายแรง และเราได้ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกับ มูลนิธิกาญจนบารมี มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้ง 2 องค์กร มีเป้าหมายเดียวกัน คือ มุ่งส่งเสริมและช่วยเหลือให้คนไทยทั่วประเทศมีคุณภาพชีวิตที่ดี และห่างไกลจากโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นโรคร้ายแรงอันดับ 1 ที่คร่าชีวิตหญิงไทย เฉลี่ยแล้วถึงวันละ 7 ราย

ดังนั้น แคมเปญนี้ จึงมีจุดประสงค์เพื่อต้องการให้คนไทยตื่นตัวและมองหาประกันที่คุ้มครองโรคร้ายแรงเพื่อมาเติมเต็มให้เพียงพอ เพื่อทำให้ตนเองไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายหากเป็นโรคร้ายแรงในอนาคต ซึ่งเมื่อลูกค้าซื้อแผนประกันคุ้มครองโรคร้ายแรง ‘AIA CI SuperCare’ (เอไอเอ ซีไอ ซูเปอร์แคร์) หรือ กรมธรรม์ประกันชีวิตประเภทสามัญที่แนบสัญญาเพิ่มเติมกลุ่มโรคร้ายแรง (CI) อย่างน้อย 1 แบบ เอไอเอ จะสมทบเงินให้กรมธรรม์ละ 10 บาท เพื่อร่วมสนับสนุนเงินให้กับมูลนิธิกาญจนบารมี ได้นำไปใช้ในการดำเนินโครงการออกหน่วยรถเอ็กซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ไปยังชุมชนห่างไกลตามภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือสตรีที่ด้อยโอกาสได้มีโอกาสตรวจคัดกรองมะเร็ง ซึ่งหากตรวจพบได้เร็ว การรักษาก็จะสามารถทำได้ทันท่วงที และจะสามารถช่วยชีวิตหญิงไทยให้รอดจากมะเร็งเต้านมได้มากกว่าครึ่ง”

ด้านน ดร.นพ.สมยศ ดีรัศมี ประธานมูลนิธิกาญจนบารมี กล่าวว่า มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบมากที่สุดในหญิงไทย  โดยจะพบผู้ป่วยรายใหม่ปีละประมาณ 20,000 ราย และเสียชีวิตประมาณ 6,000 รายต่อปี การตรวจเต้านมด้วยตนเองอย่างสม่ำเสมอจะสามารถพบก้อนมะเร็งขนาด 1 ซม. ขึ้นไป และอีกวิธีคือการเอ๊กซเรย์เต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรม ซึ่งวิธีนี้สามารถพบก้อนเนื้องอกขนาดเล็กได้ตั้งแต่ประมาณ 3-4 มม. ทั้งนี้ การเอ๊กซเรย์เต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรมไม่อยู่ในสิทธิประโยชน์รักษาทุกโรค  จึงทำให้ผู้ด้อยโอกาส มีรายได้น้อยในถิ่นทุรกันดานไม่มีโอกาสเข้าถึงการตรวจเช่นนี้ได้

ดังนั้น ทางมูลนิธิกาญจนบารมี จึงได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขในการจัดทำโครงการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรมเคลื่อนที่ เพื่อคัดกรอง ค้นหาผู้ด้อยโอกาสที่มีปัจจัยเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมให้ได้มีโอกาสมารับการตรวจฟรี พร้อมรับคำแนะนำเพื่อให้เข้าใจเกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม อีกทั้งยังได้เรียนรู้วิธีการตรวจเต้านมด้วยตนเองอีกด้วย  ซึ่งถ้าหากตรวจเจอตั้งแต่แรก จะมีโอกาสรักษาหายถึง 80-90% โดยจากโครงการดังกล่าว เราสามารถช่วยชีวิตสตรีที่มีความเสี่ยงได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งผมในฐานะตัวแทนของมูลนิธิฯ ต้องขอขอบคุณ เอไอเอ ประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนมูลนิธิฯ ต่อเนื่องมาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว และแคมเปญล่าสุดนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือระหว่างเอไอเอและมูลนิธิกาญจนบารมี ที่ต้องการช่วยให้คนไทยทั่วประเทศมีความคุ้มครองโรคร้ายแรงที่เพียงพออย่างแท้จริง

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน