เอไอเอ แตกแบรนด์ยึดกลุ่มลูกค้า High Net Worthแนะวางแผนส่งต่อมรดกแบบมืออาชีพ

 

เอไอเอ บริษัทประกันชีวิต  เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘เอไอเอ ไฮเน็ตเวิร์ธ’ (AIA High Net Worth) เจาะกลุ่มลูกค้าที่มีสินทรัพย์สูง หวังเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดให้กับลูกค้าในการวางแผนจัดการสินทรัพย์ เพื่อเตรียมส่งมอบให้เป็นมรดกแก่ลูกหลานในวันข้างหน้า

นางอลิสา สิมะโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนตัวแทน เอไอเอ ประเทศไทย เผยว่า ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าสินทรัพย์สูง (High Net Worth Individuals) ในประเทศไทยมีเกือบ 100,000 ราย ซึ่งมีอัตราเติบโตสูงขึ้นต่อเนื่องทุกปี โดยนิยามของคนกลุ่มนี้ คือเป็นคนที่มีสินทรัพย์ที่สามารถนำไปลงทุนได้รวมมากกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือ ประมาณ 35 ล้านบาท ซึ่งปัญหาหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดของคนกลุ่มนี้ คือขาดการวางแผนส่งต่อมรดกที่เหมาะสม นำไปสู่ปัญหาความขัดแย้งในครอบครัว หรือบางครั้งการส่งต่อมรดกก็อาจไม่เป็นไปตามที่เจ้าของมรดกต้องการ เนื่องจากทรัพย์สินส่วนใหญ่ของคนกลุ่มนี้ มักจะไม่ใช่เงินสด

เอไอเอได้มองเห็นโอกาสจากปัญหาของคนกลุ่มนี้ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ ‘เอไอเอ เลกาซี เพรสทีจ’ (AIA Legacy Prestige) ขึ้น เพื่อมุ่งตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีสินทรัพย์สูง ที่ต้องการการวางแผนมรดกที่ดีและเหมาะสม พร้อมเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินเป็นเงินสดไว้ให้ลูกหลานในวันที่จากไป

สำหรับจุดเด่นของ ‘เอไอเอ เลกาซี เพรสทีจ’ นั้นจะมอบความคุ้มครองแก่ผู้เอาประกันตลอดชีพถึงอายุ 99 ปี ด้วยจำนวนเงินเอาประกันขั้นต่ำที่ 10 ล้านบาท ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกระยะเวลาชำระเบี้ยประกันได้ ทั้งแบบ 5 ปี 10 ปี หรือ 15 ปี ที่สำคัญเราจะมอบส่วนลดเบี้ยประกันให้ในกรณีที่ลูกค้ามีสุขภาพดีกว่ามาตรฐาน (Preferred Rate) และยังสามารถนำเบี้ยประกันไปหักลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าลูกหลานจะได้รับจำนวนเงินเอาประกันที่แน่นอน ซึ่งต่างจากการลงทุนในรูปแบบอื่นๆ และสามารถวางแผนมรดกได้อย่างมืออาชีพ เพื่อส่งต่อความมั่งคั่งให้กับลูกหลานอย่างยั่งยืนจากรุ่นสู่รุ่น”

“นอกจากนี้ เอไอเอยังได้เปิดตัวอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ คือ ‘เอไอเอ ไลฟ์ อิสระ เพรสทีจ’ (AIA Life Issara Prestige) หรือ ยูนิต ลิงค์ (Unit Linked) ซึ่งมอบความคุ้มครองตลอดชีพถึงอายุ 99 ปี ด้วยจำนวนเงินเอาประกันขั้นต่ำที่ 10 ล้านบาท  ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยน เพิ่ม/ลด ความคุ้มครอง เพิ่ม/ถอน เงินออม หรือหยุดพักชำระเบี้ยประกันได้ทุกช่วงของชีวิต และพิเศษสุดสำหรับส่วนลดค่าการประกันภัย (COI) ในกรณีสุขภาพอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่า จากการลงทุนผ่านกองทุนรวมที่ลูกค้าเลือก”

“เรามั่นใจว่าทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวไปนั้น จะช่วยสนับสนุนให้เอไอเอสามารถขยายฐานกลุ่มลูกค้าสินทรัพย์สูง ทั้งลูกค้าเดิมที่จะซื้อเพิ่ม และลูกค้าใหม่ที่สนใจวางแผนมรดกให้กับลูกหลาน ซึ่งอีกหนึ่งสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ในกลุ่มไฮเน็ตเวิร์ธ จะได้รับสิทธิ์ยกระดับเป็นลูกค้า VIP ทันที พร้อมสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม ในช่วงแรก เราได้เน้นไปที่การจัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แก่ตัวแทน และคัดเลือกตัวแทนระดับพรีเมียร์ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในการดูแลลูกค้ากลุ่มนี้ เพื่อทำหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ นำความรู้และข้อมูลไปถ่ายทอดต่อให้กับคนในทีม และสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์แก่ลูกค้าได้อย่างมืออาชีพและตรงกับความต้องการของลูกค้า ซึ่งคาดว่าตัวแทนจะเป็นช่องทางหลักที่ช่วยผลักดันให้แบรนด์ ‘เอไอเอ ไฮเน็ตเวิร์ธ’ (AIA High Net Worth) เป็นที่รู้จักในวงกว้างและเติบโตต่อไปได้อย่างยั่งยืน” นางอลิสากล่าว

 

 

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน