อลิอันซ์เริ่มพันธมิตรระดับโลกสนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิกยาว 8 ปี

มร. โอลิเวอร์ เบเทอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มอลิอันซ์

  • อลิอันซ์เริ่มการเป็นพันธมิตรระดับโลกของการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกอย่างเป็นทางการ
  • ขยายการดำเนินงานระดับท้องถิ่นโดยนำนักกีฬา ทีม อาสาสมัคร และแฟนกีฬาในกว่า 200 ประเทศให้เข้ามามีส่วนร่วมกับกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง
  • สนับสนุนการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกด้วยผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของอลิอันซ์

 กลุ่มอลิอันซ์ หนึ่งในผู้ถือหุ้นหลักของ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต และ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย ได้ประกาศเริ่มต้นการเป็นพันธมิตรระดับโลกอย่างเป็นทางการกับการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิก นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 เป็นระยะเวลา 8 ปี โดยเป็นการต่อยอดความร่วมมือกับพาราลิมปิกที่เริ่มมาตั้งแต่ปี  2549

“กลุ่มอลิอันซ์มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรระดับโลกด้านประกันภัยของการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิก” มร. โอลิเวอร์ เบเทอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มอลิอันซ์ กล่าว “ในฐานะผู้สนับสนุนวงการกีฬา และด้วยคุณค่าที่เรายึดถือร่วมกันในด้านความเป็นเลิศ การไม่แบ่งแยก และการเคารพซึ่งกันและกัน อลิอันซ์และพนักงานของเราจำนวนกว่า  148,000 คน รวมถึงตัวแทน  100,000  คน ตื่นเต้นที่จะได้มอบความห่วงใยและบริการให้แก่นักกีฬาและครอบครัว และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ความฝันของพวกเขาเป็นจริง”

ตั้งแต่เริ่มประกาศความเป็นพันธมิตรในเดือนกันยายน 2561 กลุ่มอลิอันซ์นำแฟนกีฬา นักกีฬา ทีมแข่งขัน และพนักงานในสี่ตลาดนำร่องของเรา ได้แก่ ออสเตรเลีย จีน ฝรั่งเศส และสเปน ให้มาเข้าร่วมในกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยอลิอันซ์จัดงาน Wellbeing Week ให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกของออสเตรเลียเพื่อแสดงให้เห็นถึงวิธีการในการเสริมสร้างสุขภาพ นอกจากนี้ยังร่วมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกParis 2024 ในการกระตุ้นให้คนเข้าร่วมเดินและวิ่งกับ Club Paris 2024 ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในการประชาสัมพันธ์และขับเคลื่อนการแข่งขันโอลิมปิกที่ปารีส

กลุ่มอลิอันซ์จะได้ขยายการดำเนินงานระดับท้องถิ่นเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับนักกีฬาและแฟนกีฬาทั่วโลก หนึ่งในกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น ได้แก่ การนำลูกค้าและพนักงานของอลิอันซ์เข้าร่วมการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก Beijing 2022ที่กรุงปักกิ่งในปี 2565  รวมถึงนำเยาวชนที่มีจิตวิญญาณและยึดถือคุณค่าของการแข่งขันโอลิมปิก มาทดลองเล่นกีฬา สร้างมิตรภาพ และเรียนรู้จากนักกีฬาที่ Allianz Sport Camp ซึ่งเป็นค่ายกีฬาเยาวชนที่     อลิอันซ์จะได้จัดขึ้น นอกจากนี้ อลิอันซ์ยังจะสนับสนุนโอลิมปิกและพาราลิมปิกในรูปแบบของผลิตภัณฑ์และบริการด้านการประกันต่างๆอีกด้วย

“ตามที่เราได้ประกาศการร่วมเป็นพันธมิตรนี้ตั้งแต่ในปี 2561 โดยทีมงานของเราได้เริ่มทำงานในตลาดนำร่องมาระยะหนึ่งเพื่อสนับสนุนนักกีฬาและการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก” โทมัส บัค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล กล่าว “และในปีนี้ เรา ตื่นเต้นที่จะได้ต่อยอดความเป็นพันธมิตรร่วมกับอลิอันซ์ในตลาดอื่นๆทั่วโลก”

“อลิอันซ์ช่วยทำให้นักกีฬาและคุณค่าของการแข่งขันพาราลิมปิกเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกันอีกครั้งในเฟสถัดไป” แอนดรูว์ พาร์สันส์ ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล กล่าว

ความร่วมมือระหว่างอลิอันซ์และการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกจะเริ่มขึ้นในปี 2564 และสิ้นสุดในปี  2571 เรียนรู้รายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน https://www.allianz.com/en/about-us/sports-culture.html

เกี่ยวกับอลิอันซ์

กลุ่มอลิอันซ์เป็นหนึ่งในบริษัทประกันและบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีลูกค้าบุคคลและองค์กรมากกว่า 100 ล้านรายในกว่า 70 ประเทศ ลูกค้าอลิอันซ์ได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ประกันที่หลากหลายสำหรับบุคคลและองค์กร เช่น ประกันภัยทรัพย์สิน ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ รวมถึงบริการให้ความช่วยเหลือแก่ประกันภัยสินเชื่อและประกันภัยภาคธุรกิจระดับโลก อลิอันซ์ยังเป็นหนึ่งในผู้ลงทุนที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยบริหารทรัพย์สินกว่า 7.74 แสนล้านยูโรของลูกค้าประกันอลิอันซ์ นอกจากนี้ PIMCO และ Allianz Global Investors ซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มอลิอันซ์ บริหารสินทรัพย์จากภายนอกรวมกันกว่า 1.7 ล้านล้านยูโร การบูรณาการใช้หลักเกณฑ์ทางด้านสังคมและนิเวศวิทยากับกระบวนการทางธุรกิจและการตัดสินใจด้านการลงทุนอย่างเป็นระบบ ทำให้เราเป็นบริษัทประกันอันดับต้นๆ ใน Dow Jones Sustainability Index ในปี 2562 เรามีพนักงานกว่า 148000 คน ในกว่า 70 ประเทศ ที่พร้อมให้ความคุ้มครองและบริการลูกค้ากว่า 100 ล้านรายทั่วโลก

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน