“อลิอันซ์ อยุธยา” จัดงาน “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018”

นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของโครงการ Allianz World Run โดยกลุ่มอลิอันซ์ เยอรมนี ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของเรา จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการวิ่งในกลุ่มพนักงานอลิอันซ์ทั่วโลก โดยทุกกิโลเมตรที่วิ่งถูกแปลงเป็นเงินบริจาคมอบแก่มูลนิธิเพื่อเยาวชน กิจกรรม “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018” จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Dare to Move” มีพันธมิตรสำคัญ ได้แก่ ส่วนราชการจังหวัดราชบุรี สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง ผู้จัดงานวิ่งมืออาชีพ Move Asia และเว็บไซต์ Thai.Run โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสนับสนุนให้ประชาชนกล้าที่จะลุกขึ้นมาดูแลสุขภาพตัวเองผ่านการวิ่ง พร้อมสะสมระยะทางเพื่อแปลงเป็นเงินบริจาคให้กับมูลนิธิคนพิการไทย

โดยแบ่งการวิ่งเป็นสองซีรีส์ 1) Virtual Run ผู้เข้าร่วมโครงการทุกคน ต้องวิ่งสะสมระยะทางผ่านชาเลนจ์บนแอพพลิเคชัน Endomondo ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. – 25 ต.ค. 2561 รวมเป็นเวลา 90 วัน โดยไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือวิ่งในเวลาใดก็ตาม นักวิ่งสามารถสะสมระยะได้ผ่าน Digital Tracker ของตนเองที่เชื่อมกับแอพพลิเคชัน Endomondo ได้โดยตรง ซึ่งในซีรีส์นี้ทุกคนมีอิสระในการวิ่ง จะเร็วหรือช้า ขอเพียงมีความพยายามและมีใจ ก็สามารถร่วมกิจกรรมได้ ทั้งนี้ ทุก 1 กิโลเมตรที่ผู้ร่วมโครงการวิ่งจะถูกเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค 1 บาท โดยอลิอันซ์ อยุธยา จะมอบแก่มูลนิธิเพื่อคนพิการไทย (สูงสุด 500,000 บาท) เพื่อนำไปทำวีลแชร์มูลค่า 6,000 บาทต่อคัน และทุก 1 กิโลเมตรที่วิ่ง ผู้วิ่งจะได้รับ 10 คะแนนในแอพลิเคชัน Healthy Living คอมมิวนิตี้ของคนรักสุขภาพโดย อลิอันซ์ อยุธยา ซึ่งคะแนนสามารถนำมาแลกรับของรางวัลต่างๆ ได้ผ่านระบบออนไลน์

2) ช่วง Field Run ในวันเสาร์ที่ 24 และวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ถือเป็นซีรีส์เพื่อปิดโครงการ ด้วยการเชิญชวนนักวิ่งทั่วไป พนักงาน ตัวแทน ลูกค้า รวมทั้งนักวิ่งผู้พิการ เข้าร่วมการแข่งขันวิ่ง ณ เมืองสุขภาพดี อย่างอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี โดยแบ่งระยะการแข่งขัน เป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และแฟมิลีรัน ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

ขณะที่คุณดวงกมล ชุติมันต์ CEO Scenery Vintage Farm และ กรรมการสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว อ. สวนผึ้ง กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กิจกรรม “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018” จะจัดขึ้นในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี นอกจากสวนผึ้งจะเป็นอำเภอที่มีความสวยงามในด้านทัศนียภาพแล้ว เรายังมีความพร้อมเป็นอย่างมากที่จะต้อนรับนักวิ่งกว่า 3000 คน ซึ่งถือเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชนและการท่องเที่ยวให้คึกคักมากขึ้น ด้วยศักยภาพโรงแรมกว่า 100 แห่ง ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวมากมาย รับรองได้ว่านักวิ่งทุกคนจะได้รับความสุขจากกิจกรรมนี้อย่างเต็มที่แน่นอน”

ด้านคุณกิตติพงษ์ หาดทรายกาญจน์ รองประธานกรรมการและเหรัญญิก มูลนิธิคนพิการไทย กล่าวว่า “กิจกรรม “Allianz Ayudhya World Run Thailand Series 2018 เป็นกิจกรรม สร้างความสุขให้ทั้งกับตัวนักวิ่งเอง ที่จะได้สุขภาพที่ดีขึ้น และยังให้ประโยชน์กับสาธารณะผ่านการแบ่งปัน บริจาคเงินให้แก่สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทยเพื่อการซื้อรถวีลแชร์ให้กับผู้พิการ นอกจากนั้น ยังได้เปิดโอกาสให้คนพิการสามารถเข้าร่วมในกิจกรรมนี้ด้วย ต้องขอบคุณอลิอันซ์ อยุธยา ที่จัดกิจกรรมดีดีเช่นนี้ ที่ถือเป็นการสนับสนุนสังคมอย่างแท้จริง”

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้า อลิอันซ์ อยุธยา สมัครก่อนใคร 1,000 ท่านแรก รับส่วนลด 100 บาท สำหรับการสมัครวิ่งทุกประเภท พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนั้น สำหรับนักวิ่งผู้พิการ สามารถส่งเรื่องราวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการวิ่งมาที่ Facebook ของโครงการ (https://www.facebook.com/worldrunthailand/ ) เพื่อลุ้นเป็น 100 เรื่องราว รับโค้ดสมัครวิ่งฟรี ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมศึกษารายละเอียดได้ที่ www.healthyliving.in.th/worldrun และสมัครร่วมโครงการได้ที่ www.runlah.com