“อลิอันซ์ฯ”ผนึก BDMS เปิดตัว “ประกันสุขภาพ เฟิร์สคลาส” วงเงินสูงสุด 100 ลบ.ต่อปี

นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าบริหาร บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยถึง ความร่วมมือของ 2 องค์กรระดับเวิร์ลด์คลาส คือ บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กับโรงพยาบาลในเครือกรุงเทพดุสิตเวชการว่า เป็นการให้ความร่วมมือกันระหว่างผู้นำด้านความคุ้มครองกับผู้นำด้านการบริการสุขภาพ ที่มีวิสัยทัศน์การดูแลบริการลูกค้าแบบองค์รวมตั้งแต่ต้นจนจบแบบดีที่สุดเหมือนกัน และมีความเป็นมาตรฐานระดับสากลในแง่ของการให้บริการด้วย โดยความร่วมมือนี้ได้ให้บริการครอบคลุมทุกการรักษา วงเงินคุ้มครองสูงสุด 100 ล้านบาท มีการร่วมกันออกแบบผลิตภัณฑ์ดูแลลูกค้าคนไทยรวมถึงการประสานงานกับอลิอันซ์ เวิร์ลด์ไวด์พาร์ทเนอร์ ในการนำลูกค้าจากต่างประเทศเข้ามาใช้บริการด้านการแพทย์ในโรงพยาบาลกรุงเทพ

ทั้งนี้ นอกจากความร่วมมือดังกล่าวข้างต้นแล้ว ยังนำเทคโนโลยีมาปรับปรุงการทำงานในแง่ของขั้นตอนคือ แอพพลิเคชั่น API ให้ขั้นตอนการบริการลูกค้าเป็นไปอย่างรวดเร็วและตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงใจที่สุด ดังนั้นจึงมีความมั่นใจว่าความร่วมมือกันครั้งนี้จะช่วยตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดีในเรื่องของการบริการคุ้มครองและการบริการทางการแพทย์อย่างดีที่สุดตลอดไป

โดยอลิอันซ์ อยุธยา และ บีดีเอ็มเอส จะทำงานร่วมมือกันอย่างใกล้ชิด เราร่วมมือกันในการพัฒนาธุรกิจและระบบการทำงานภายใน ครอบคลุม 3 ด้านหลัก ได้แก่ 1) เพิ่มจำนวนฐานลูกค้าต่างชาติสู่โรงพยาบาลในเครือบีดีเอ็มเอส ผ่านเครือข่ายของกลุ่มอลิอันซ์ที่มีอยู่ทั่วโลก 2) พัฒนาแผนประกันความคุ้มครองสุขภาพแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับโรงพยาบาลเครือบีดีเอ็มเอสฺ และ 3) พัฒนาระบบการทำงานระหว่างกันผ่าน API ซึ่งจะช่วยให้การประสานงานระหว่างโรงพยาบาล ลูกค้า และบริษัทประกันภัย เป็นไปด้วยความรวดเร็วและสะดวกมากขึ้น ซึ่งเชื่อมั่นว่า ความร่วมมือระหว่าง อลิอันซ์ อยุธยา และ บีดีเอ็มเอส ในครั้งนี้ จะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการประกันชีวิตของไทย ทั้งในแง่ของการมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์คุ้มครองชีวิตและสุขภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ และการให้บริการที่สร้างประสบการณ์เหนือระดับให้กับลูกค้า”

ด้านแพทย์หญิงปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) และประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวว่า โรงพยาบาลในกลุ่มบีดีเอ็มเอส มุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านการบริการทางการแพทย์ การรักษาพยาบาลและดูแลผู้ป่วย เพิ่มศักยภาพบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเครือข่ายโรงพยาบาลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ปัจจุบัน บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ (บีดีเอ็มเอส) มีกลุ่มเครือข่ายโรงพยาบาล 6 กลุ่มชั้นนำของประเทศไทย ประกอบไปด้วย กลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพ กลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช กลุ่มโรงพยาบาลบีเอ็นเอช กลุ่มโรงพยาบาลพญาไท กลุ่มโรงพยาบาลเปาโล และกลุ่มโรงพยาบาลรอยัล เครือบีดีเอ็มเอส ให้ความสำคัญเรื่องการพัฒนาทักษะ ความรู้ ให้กับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์อย่างสม่ำเสมอ ทั้งการวิจัย การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางวิชาการทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงด้านเทคโนโลยี การนำเครื่องมือที่มีความพร้อมทางเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการรักษา โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นสำคัญ และพร้อมให้ผู้ป่วยที่มีความต้องการเข้ารับการรักษาพยาบาลและเข้าถึงการบริการอย่างต่อเนื่องจากกลุ่มโรงพยาบาลในเครือบีดีเอ็มเอส รวมถึงการสร้างเครือข่ายเพื่อพัฒนาด้านการแพทย์กับโรงพยาบาลในทั่วทุกภูมิภาคของประเทศและต่างประเทศ เครือ BDMS มีความมั่นใจว่าศักยภาพของบุคลากรทางการแพทย์ และความพร้อมในการให้บริการอย่างครอบคลุม จะสร้างความเชื่อมั่นกับผู้ป่วยที่เข้ารับบริการและเน้นย้ำการให้บริการทางการแพทย์และการรักษาที่มีคุณภาพของกลุ่มโรงพยาบาลบีดีเอ็มเอส

ทางด้านนางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการตลาดและสื่อสารองค์กร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า จะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง ที่มีรายได้ประมาณ 4 ล้านบาทต่อปี และเป็นผู้ที่ต้องการรับบริการทางการแพทย์ที่ดีที่สุดจากกลุ่มโรงพยาบาลในเครือบีดีเอ็มเอส ซึ่งมองว่านอกจากกลุ่มผู้มีรายได้สูงในประเทศไทยแล้ว ยังรวมถึงชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย และกลุ่มนักธุรกิจจากประเทศเพื่อนบ้านที่มักเข้ามารับบริการทางการแพทย์กับทาง โรงพยาบาลในเครือบีดีเอ็มเอส อยู่เป็นประจำอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ประกันสุขภาพ เฟิร์สคลาส @บีดีเอ็มเอส เป็นผลิตภัณฑ์คุ้มครองชีวิตและสุขภาพที่ครอบคลุมการรักษาพยาบาล ทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก ระดับเฟิร์สคลาส มีจุดเด่น อาทิ วงเงินสูงสุดถึง 100 ล้านบาทต่อปี ให้ความคุ้มครองสุขภาพในโรงพยาบาลเครือ BDMS กว่า 45 แห่งทั่วประเทศไทยและกัมพูชา ครอบคลุมทุกการรักษาพยาบาล ตั้งแต่การป้องกัน การรักษา ไปจนถึงการติดตามผล อาทิ การตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีน ทันตกรรม คลอดบุตร สายตา บริการดูแลตลอดการเจ็บป่วย บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ (Medical Evacuation Service) บริการผู้ช่วยส่วนบุคคล (Concierge Service) และบริการดูแลยามพักฟื้นที่บ้าน (Nursing Care Service) อีกทั้งยังมีสิทธิประโยชน์เหนือระดับอีกมากมาย สำหรับลูกค้า HEALTH PRESTIGE อาทิ กระเช้าเยี่ยมไข้ ของขวัญวันเกิดสุดพิเศษ และโทรศัพท์หมายเลขพิเศษสำหรับให้บริการด้านกรมธรรม์ เป็นต้น

ด้วยความคุ้มครองและบริการระดับเฟิร์สคลาสที่ยังหาไม่ได้จากที่ไหน เราคาดหวังว่าผลิตภัณฑ์นี้จะได้การตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง และสามารถสร้างเบี้ยประกันได้กว่า 400 ล้านบาท ภายในหนึ่งปี และประกันสุขภาพ เฟิร์สคลาส @บีดีเอ็มเอส มีให้เลือก 2 แผน ได้แก่ แผนบียอนด์ แพลทินัม (100 ล้านบาท) รับประกันภัยตั้งแต่อายุ 6-70 ปี ต่ออายุได้ถึง 84 ปี และแผนแพลทินัม (80 ล้านบาท) รับประกันภัยตั้งแต่อายุ 1 เดือน 1 วัน – 70 ปี ต่ออายุได้ถึง 84 ปี ลูกค้าผู้สนใจสามารถติดต่อตัวแทนประกันชีวิต อลิอันซ์ อยุธยา หรือศูนย์ดูแลลูกค้าอลิอันซ์ อยุธยา โทร. 1373

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน