Azay เป็นผู้สนับสนุนหลัก เอฟซี บาร์เยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์2019

นางพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบริหารการตลาดและสื่อสารองค์กร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า จากประสบการณ์จัดโครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์” ต่อเนื่อ 10 ปี ได้เห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นของเยาวชนไทย ทำให้ไม่หยุดยั้งที่จะสนับสนุนและส่งเสริมให้พวกเขาให้มีโอกาสเดินตามความฝันไปสู่การเป็นนักเตะอาชีพในอนาคต โดยปีนี้ ได้เข้าเป็นผู้สนับสนุนหลักใน โครงการเอฟซี บาร์เยิร์น ยูธ คัพ ไทยแลนด์2019 ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องสู่ปีที่ 4 มีเยาวชนกว่า 10,000 คนเข้าร่วมโครงการนี้มาแล้ว ถือเป็นการสนับสนุนเยาวชนไทยไปสู่สังเวียนลูกหนังระดับโลกแทนที่โครงการ “อลิอันซ์ จูเนียร์ ฟุตบอล แคมป์”

สำหรับโครงการเอฟซี บาร์เยิร์น ยูธคัพ ไทยแลนด์2019  เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กลุ่มวังขนาย และสโมสรฟุตบอลบาร์เยิร์น มิวนิค ซึ่งได้ดำเนินการต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 4 มีเยาวชนกว่า 10,000 คนเข้าร่วมโครงการนี้มาแล้ว

นอกจากจะเป็นการสร้างโอกาสให้กับเยาวชนไทยได้เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางด้านกีฬาฟุตบอลแล้ว ยังเป็นการเฟ้นหาตัวแทนเยาวชนไทยเพื่อเข้าแข่งขันในรายการ บาร์เยิร์น เวิร์ล ไฟนัล ยูธ คัพ 2019 ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี

โครงการฯ มุ่งเฟ้นหาเยาวชนที่มีทักษะกีฬาฟุตบอลที่เกิดในปี พ. ศ. 2546 และ2547 โดยการคัดเลือกรอบแรกจะทำการจัดขึ้นใน 7สนาม 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ,เชียงใหม่,ขอนแก่น,นครราชสีมา,นราธิวาส,และ สงขลา ระหว่างวันที่19 มกราคม – 2มีนาคม ซึ่งในแต่ละสนามจะมีเยาวชนได้รับการคัดเลือกสนามละ 10-15 คน รวมเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกทั่วประเทศเป็นจำนวนประมาณ 100-120 คน เพื่อเข้าไปแข่งขันรอบNational Final ณ สนามกีฬาไทย ญี่ปุ่น ดินแดง ในวันที่ 9 มีนาคม 2562 โดยมี ม.ร.เคราซ์ เอาเกนธาเลอร์ ตำนานบาเยิร์นและแชมป์บุนเดสลีก้า 7สมัย ในฐานะประธานคณะกรรมการคัดเลือก คัดเยาวชน 10คน เป็นตัวแทนประเทศไทย เดินทางไปแข่งขันฟุตบอลในสนามระดับโลกอย่างอลิอันซ์ อารีน่า ระหว่างวันที่15-19 พฤษภาคม2562 ร่วมกับอีก 8ประเทศ ได้แก่ ประเทศสหรัฐอเมริกา,ไนจีเรีย, สิงคโปร์,จีน, เยอรมนี,โปแลนด์, โคลัมเบีย และอินเดีย โดยเยาวชน จะได้สัมผัสประสบการณ์ระดับโลก ที่แม้มีเงินก็ซื้อไม่ได้ ด้วยการพบปะตำนานผู้เล่นของบาเยิร์น มิวนิค และ ร่วมเข้าชมการแข่งขันนัดสุดท้ายของฤดูกาลอีกด้วย

เยาวชนที่รักในกีฬาฟุตบอล ใฝ่ฝันที่จะได้มีโอกาสได้ฝึกซ้อมฟุตบอล เปิดประสบการณ์สุดพิเศษกับยอดทีมชั้นนำระดับโลก ขอให้เตรียมความพร้อมให้เต็มที่ ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ตั้งใจฝึกซ้อม พัฒนาทักษะให้ดี เพื่อที่จะได้แสดงฝีเท้าให้เข้าตาคณะกรรมการ โดย อลิอันซ์ อยุธยาจะเป็นผู้ช่วยสานฝันให้เป็นจริง ขอเพียงมีความมุ่งมั่น ตั้งใจจริง ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค และกล้าที่จะแสดงฝีเท้าออกมาอย่างเต็มที่ รับรองได้ว่าน้องๆ จะได้รับประสบการณ์ที่มีค่าแน่นอน เยาวชนและผู้ปกครองที่สนใจสามารถสมัครออนไลน์ได้ที่

www.fcbayernyouthcupthailand.com หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ FB : FC Bayern Munich TH

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน