เจาะลึกเรื่อง “ร้อยไหม” ข้อดีวิธีทำข้อแนะนำ

สำหรับผู้หญิงที่ไม่อยากหยุดสวย

 

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวยสวยสะกดด้วยอดทน ฯลฯ หลากความเชื่อที่หลายๆ คนนำเอามาเป็นแนวคิด ถึงพยายามที่จะหากลวิธีในการดูแลตัวเองให้สวยเช้งตลอดเวลา ล่าสุดอีกนวัตกรรมยอดนิยม ช่วยทำให้หน้าเล็ก เรียว กระชับคือ “ร้อยไหม”ซึ่งปัจจุบันก็มีการพัฒนาทั้งเรื่องของผลิตภัณฑ์และวิธีการ แต่หลักๆ นั้นเพื่อเป็นการให้ข้อมูลแก่คนที่สนใจทั่วไป ลองไปฟังข้อมูลดีๆ จาก “ออเธนทิค คลินิกเวชกรรม” ที่ผู้บริหาร  คุณวุฒิพัฏฐ์ กุลโมรานนท์  เชิญคุณหมอคนเก่ง  นพ.ธนสิทธ์ วัฒนสุชาติ  มาให้ข้อมูลกันค่ะ
ร้อยไหมคืออะไร?  การนำเส้นไหมชนิดพิเศษมาร้อยเข้าใบบริเวณใต้ผิวหนัง เพื่อกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ มีผลทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจน       รอบๆ เส้นทำให้เกิดแรงตึง แรงยกในชั้นผิวหนัง  ใบหน้าจึงดูเต่งตึง ยกกระชับขึ้นหลังการร้อยไหม
วิธีนี้ไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่มีแผลขนาดใหญ่ อาจมีรอยเข็มเล็กๆ เท่านั้น ไม่เกิน อาทิตย์ก็จะค่อยๆ ลดเลือนหายไป 
การร้อยไหม ทำอย่างไร ?  เริ่มจากการทำความสะอาดผิวบริเวณที่ต้องการรับบริการให้ปราศจากสิ่งแปลกปลอม เชื้อโรค มลภาวะต่างๆ โดยแพทย์จะทำการมาร์กยาชาคุณภาพสูงในบริเวณที่ต้องการร้อยไหมยกกระชับ ทิ้งไว้นาน 45 นาที หรือทำการฉีดยาชาในบริเวณที่ต้องการร้อยไหมยกกระชับแล้วรับบริการทันทีแพทย์นำเส้นไหมละลายที่อยู่ตรงปลายเข็มเข้าไปยึดตามเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังแพทย์จะร้อยไหมเข้าไปที่ระหว่างชั้นผิวหนังแท้กับชั้นใต้ผิวหนัง โดยจะไม่ลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ
ขณะทำการร้อยไหมอาจรู้สึกเล็กน้อย ซึ่งวิธีการร้อยเรียงเส้นไหมละลาย แพทย์จะพิจารณาตามโครงหน้าของคนไข้เป็นหลัก ในเวลาเพียง 30-40 นาทีหลังทำการร้อยไหมคนไข้จะเห็นผลทันที คนไข้จะรู้สึกว่าผิวกระชับ ตึงขั้น ปรับรูปหน้า หน้าเรียว เล็กลง คนไข้อาจรู้สึกตึงบริเวณผิวที่ทำการร้อยไหม และมีรอยแดงตามแนวการร้อยไหมชั่วคราวเพียงเล็กน้อย ข้อดีของการร้อยไหมการร้อยไหมไม่จำเป็นต้องวางยาสลบ ไม่ต้องฉีดยาชา ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตได้ตามปกติหลังรับบริการราคาถูกกว่าเครื่องมือยกกระชับผิวบางชนิด และการร้อยไหมยังเห็นผลได้ทันทีหลังทำ และ ทำเพียงครั้งเดียวเท่านั้น และเห็นผลชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ภายใน 6 เดือน และต่อเนื่องนาน 3-5 ปี
ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณไหมที่ใช้มีความปลอดภัยสูง สลายตัวได้หมด ไม่มีสารตกค้างในร่างกายร่องรอยหลังการรักษาน้อยมาก มีเพียงรอยช้ำในรายที่มีเส้นเลือดฝอยเยอะ และจะจางหายไปเองตามธรรมชาติในระยะเวลาไม่เกิน 1-2 สัปดาห์สามารถยกกระชับผิวบริเวณที่หย่อนคล้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ปรับรูปหน้า หน้าเรียว ได้คล้ายการผ่าตัดดึงหน้าช่วยให้ผิวตึงกระชับ เพิ่มความยืดหยุ่นเหมือนผิววัยรุ่น จากการกระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่อย่างล้ำลึกใต้ผิวหนังช่วยแก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย ซึ่งไม่สามารถแก้ไขได้จากการฉีด Botox, Filler หรือ Laser 
ข้อแนะนำก่อนและหลังร้อยไหมก่อนทำการร้อยไหมควรงดยาบำรุงและอาหารเสริมประเภทกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดห้ามสัมผัสน้ำในบริเวณผิวที่ทำการร้อยไหมเป็นเวลา 6 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียจากน้ำ หลังจากนั้นสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้นหลังทำการร้อยไหมควรงดการออกกำลังกาย การเล่นโยคะ เป็นเวลา 1-2 สัปดาห์หลังทำการร้อยไหมควรงดการทำทรีทเม้นต์ หรือเลเซอร์ในบริเวณที่ร้อยเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์
นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการร้อยไหม?  “โดดเด่นสุดตอนนี้จะเป็น เส้นไหมล็อก ไหมเงี่ยง หรือ ไหมก้างปลา (BARB) ที่มีลักษณะเส้นใหญ่ เป็นเทคนิคใหม่ของอเมริกา และเกาหลี ให้ผลเทียบเท่าการทำศัลยกรรมดึงหน้า เห็นผลชัดเจนทันที ไม่บวม มีแค่รอยคล้ายรอยสิวเล็กๆ ตรงทางเข้าของเส้นไหมล็อก ไหมเงี่ยง หรือ ไหมก้างปลา (BARB) ซึ่งจะจางหายไปเองคะ และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะซ่อนไว้ที่กรอบหน้า ไม่ให้เห็นชัด จึงไม่ต้องมีความกังวลเรื่องรอยช้ำ หรือรอยแผล ใช้เพียงน้อยเส้น ผิวจะยกกระชับขึ้นทันทีหลังรับบริการ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติไม่ต้องพักฟื้น ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอบรมโดยตรงจากบริษัทผู้ผลิตไหมล็อก (BARB) ประเทศเกาหลี จึงมั่นใจได้ถึงเทคนิคการให้บริการ คุณภาพหัตถการ และประสิทธิภาพของผลลัพธ์หลังรับบริการ มีหลักในการให้บริการร้อยไหมที่ถูกต้อง สามารถแก้ปัญหากับคนได้ทุกรูปแบบปัญหา โครงหน้าที่หลากหลาย สภาพปัญหาผิวที่มีความแตกต่างกันตามอายุ เพศ และปรับเทคนิคได้ตามสภาพปัญหาของคนไข้ที่ต้องการรับบริการรักษา       
  
ก่อนทำควรศึกษาข้อมูลเต็มที่ เลือกคลินิกที่ไว้วางใจได้ โดยสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติม หรืปรึกษาคุณหมอผ่านเฟสบุ๊คได้ฟรีที่ www.facebook.com/authenticclinic   

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน