3 พันธมิตรร่วมทุนเปิดตัว Benix โบรกเกอร์แนวใหม่ตอบโจทย์ Employee Benefits-Wellness ครบวงจร

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 บริษัท เบนนิกซ์ จำกัด (Benix) เปิดตัวครั้งแรกของวงการ เป็นโบรกเกอร์ที่เกิดจากการร่วมทุนของ บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) 51% บริษัท ซีเอ็กซ์เอ กรุ๊ป 25% และ บริษัท ฟูเชีย เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด 24% ด้วยทุน 50 ล้านบาท  โดยเบนนิกซ์เปิดตัวเป็นโบรกเกอร์แนวใหม่ยุคดิจิทัล บริการแพลตฟอร์มด้วยแอพพลิเคชั่นเพื่อบริหารจัดการสวัสดิการพนักงานผสานอีโคซิสเต็มต่างๆ อาทิ การดูแลสุขภาพ Wellness รวมถึงคอมมูนิตี้ที่มีประโยชน์สำหรับพนักงานอย่างครบวงจร

เบนนิกซ์ นำเสนอความแตกต่างให้กับลูกค้า ในการยกระดับการบริหารจัดการด้านสวัสดิการพนักงาน โดยมีบริการที่ครอบคลุมครบถ้วน ตั้งแต่การช่วยค้นหาแบบประกันกลุ่มที่เหมาะสม การให้คำปรึกษา สวัสดิการแบบยืดหยุ่นหรือ Flexi Benefit การเชื่อมต่อกับอีโคซิสเต็มด้านสุขภาพ การประกันภัย และการเงินที่ให้ประโยชน์กับพนักงาน รวมถึงการบริหารจัดการสำหรับบริษัทที่ทำ self-insured โดยคำนึงถึงสองปัจจัยหลักที่สำคัญ คือ พนักงานสามารถเข้าถึงบริการได้สะดวก ในขณะที่ HR สามารถบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายสุนทร เด่นธรรม ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโซลูชั่น HR และ ERP ชั้นนำของไทย กล่าวว่า “เบนนิกซ์ ทำให้วิสัยทัศน์ที่เราทั้ง 3 บริษัทมีร่วมกันเป็นจริงได้ โดยรวมความแข็งแกร่งและจุดเด่นของทั้ง 3 บริษัท ซึ่งประกอบด้วย ฮิวแมนิก้า ผู้ให้บริการโซลูชั่น HR ที่ใหญ่ที่สุดของไทย ซีเอ็กซ์เอ กรุ๊ป อินชัวร์เทคที่ประสบความสำเร็จในประเทศสิงคโปร์ จีน และประเทศอื่นๆ ในทวีปเอเชีย และ ฟูเชีย เวนเจอร์ แคปิทัล บริษัทร่วมลงทุนของเมืองไทย กรุ๊ป โฮลดิ้ง ที่มีความรู้ ความชำนาญ และเป็นผู้นำในเครือข่ายธุรกิจประกันภัยในประเทศไทย

“ระยะแรกกลุ่มลูกค้าจะมาจากฐานของฮิวแมนิก้า ที่ปัจจุบันแมนิก้าเป็นผู้ให้บริการรับทำเงินเดือนชั้นนำในประเทศไทย พร้อมฐานการดำเนินงานในสิงคโปร์และมาเลเซีย มีพนักงานในภูมิภาคเอเชียกว่า 500 คนที่พร้อมให้บริการลูกค้า ซึ่งกว่า 30% เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) โดยบริษัทฯ มีการจัดทำสลิปเงินเดือนกว่า 700,000 ใบในทุกๆ เดือน อนาคตน่าจะแตะ 1 ล้านคน และภายใน 5 ปีเราเตรียมจะนำเบนนิกซ์เข้าเป็นบริษัทมหาชนจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไทยด้วย” 

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทย กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด และกรรมการ บริษัท ฟูเชีย เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด กล่าวว่า “อุตสาหกรรมด้านสุขภาพและประกันภัยในประเทศไทยยังมีศักยภาพในการเติบโตอีกมาก เรามองเห็นโอกาสที่จะช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงและมองเห็นประโยชน์ของอุตสาหกรรมนี้มากขึ้น สิ่งที่พวกเราทั้ง 3 องค์กรร่วมมือกันคือ การสร้างสรรค์คุณค่าที่เหนือกว่าผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่มีอยู่ในปัจจุบัน ชูจุดเด่นบริการ digital-first เพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ช่วยให้องค์กรเห็นถึงประโยชน์จากการลงทุนด้านสวัสดิการพนักงานได้อย่างชัดเจน สามารถควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“เบนนิกซ์จะเป็นโบรกเกอร์ที่ครบในเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ให้นายจ้างและพนักงานสามารถเข้าถึงทั้งประกันสุขภาพ ประกันชีวิต และประกันวินาศภัย นอกจากนี้ เบนนิกซ์ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน และนำเสนอโซลูชั่นให้แก่องค์กร ซึ่งยังไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย”

นางโรซาลีน เชา คู ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซีเอ็กซ์เอ กรุ๊ป ผู้บุกเบิกและผู้นำในด้านอินชัวร์เทคของเอเชีย กล่าวว่า “ซีเอ็กซ์เอ กรุ๊ป มีความเชี่ยวชาญในด้านแพลตฟอร์มการบริหารจัดการสวัสดิการพนักงาน เราจึงยินดีมากที่ได้ต่อยอดแพลตฟอร์มของเราผ่านความร่วมมือกับฮิวแมนิก้าและฟูเชีย เวนเจอร์ แคปิทัล เพื่อนำเสนอบริการนวัตกรรมนี้สู่ประเทศไทย แพลตฟอร์มของเราได้รวมเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาทั้งหมด ตั้งแต่การประกันภัย โทรเวชกรรม หรือ Telemedicine ระบบ e-pharmacy การให้คำปรึกษาโดยสถาพยาบาลทันตกรรม การตรวจสุขภาพ ไปจนถึงบริการทางด้าน Wellness

นายปราโมทย์ ศักดิ์กำจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบนนิกซ์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของเบนนิกซ์ที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยว่า “เบนนิกซ์ เป็นบริการรูปแบบใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์ ครอบคลุมตั้งแต่การช่วยจัดการต้นทุนด้านสวัสดิการพนักงานที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปี ไปจนถึงการนำสวัสดิการแบบยืดหยุ่นเข้ามาใช้ เพื่อให้พนักงานมีทางเลือกมากขึ้น

“เราคาดหวังว่าในเวลาภายใน 6 ปีนี้เรามีผู้เข้ามาใช้บริการแอพพลิเคชั่นเบนนิกซ์ไม่น้อยกว่า 50,000 คนจากกว่า 700,000 คน ของฐานลูกค้าเดิมฮิวแมนิก้า และระยะต่อไปเราจะเปิดตัวกับบริษัทประกันภัยอื่นเพิ่มจากปัจจุบันคือ บมจ.เมืองไทยประกันชีวิต และบมจ.เมืองไทยประกันภัย”

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน