ททท.ปลื้มบล็อกเกอร์ไทย จีนพาเที่ยวไทยสำเร็จเกินคาด

นางสาวเพลินพิศ หมื่นพล ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ร่วมกับ มีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นคลับที่เป็นการรวมตัวของบล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียง จัดโครงการ BFF Buddy Battle in Thailand หรือบล็อกเกอร์ไทย-จีนคู่หูสุดฟิน ประชันหรรษาพาเที่ยวไทย โดยนำบล็อกเกอร์ที่มีชื่อเสียงในจีนจำนวน 4 คนจากปักกิ่งและเฉิงตู เข้ามาร่วม Battle กับบล็อกเกอร์ไทยจำนวน 8 คน รวมเป็น 12 คน พาท่องเที่ยวไทยในเส้นทางกรุงเทพฯ-สระบุรี-นครราชสีมา-อยุธยา ระหว่างวันที่ 13-19 กันยายน 2560 นอกจากนี้เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้มีการนำเหล่าบล็อกเกอร์ไปร่วมทำกิจกรรมที่อสค. ซึ่งพระองค์ถือเป็นพระบิดาแห่งวงการโคนมของไทย ทรงเสด็จเปิดฟาร์มเมื่อ 16 ม.ค.2505 ร่วมกับพระเจ้าเฟรเดอริค กษัตริย์แห่งเดนมาร์ก ซึ่งทรงเห็นว่าที่มวกเหล็กเหมาะที่จะสร้างฟาร์มโคนมเนื่องจากหุบเขาสวย น้ำสะอาด อากาศดี และทรงเห็นว่าน้ำนมเป็นอาหารที่มีคุณค่า การจัดตั้งเป็นฟาร์มจะทำให้ประชาชนมีอาชีพเป็นหลักแหล่งไม่ทำไร่เลื่อนลอยอีกด้วย

ทั้งนี้ททท.มุ่งเน้นแผนการตลาดที่ต้องการขยายตลาดจากนักท่องเที่ยวจีนให้มากขึ้น ปี 2559 จำนวนนักท่องเที่ยวจีน 8.7 ล้านคน รายได้ 445,000 ล้านบาท และในปี 2560 คาดว่านักท่องเที่ยวจีนจะเพิ่มขึ้นประมาณ 9 ล้านคน รายได้โตเป็น 500,000 ล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 9.1% จากปีก่อน

ขณะที่นางสาวสาธิตา โสรัสสะ ประธานมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ คลับ ไทยแลนด์ กล่าวว่า ทางกลุ่มถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงในโครงการนี้ โดยได้ส่งบล็อกเกอร์ของกลุ่มจำนวน 8 คนมีผู้ติดตามหรือ Followers รวมกันกว่า 1 ล้านคน เข้าร่วมกิจกรรมนี้

ติดตามผลงานของเหล่าบล็อกเกอร์ไทย-จีนได้ที่
1 Facebook : Travelista นักเดินทาง 2 Facebook : Lovelytrip
3 Facebook : กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว 4 Facebook : Trip and Teach
5 Facebook : ชายคาตะวัน 6 Facebook : ช่างภาพขาลุย 7 Facebook : Restaurant Society
8 Facebook : เที่ยวซอกแซกไปกับ “ชายสามหยด” 9 www.tourismthailand.org/landing/en.html
10 Facebook : AmazingThailand
สื่อจีน Weibo, Wechat, Mafengwo, Letour, Only Lady, Ctrip, Tuniu, Toutiao Sohu,Hello Chengdu magazine, Sina Weibo

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน