พักคอนโดตากอากาศเติมเต็มวันพักผ่อน

1

บ้านพักตากอากาศที่สุขสบายทั้งกายและใจในช่วงบั้นปลายหลังจากหยุดทำงานแล้วเป็นความฝันของหลายๆ คนที่อยากจะใช้เป็นบ้านหลังแรก  หลังที่สองหรือหลังสุดท้ายในชีวิต วันนี้เลยขออาสาตอบโจทย์โครงการบ้านพักตากอากาศที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ

รู้จักบ้านพักตากอากาศ Boat House หัวหิน

Boathouse Hua Hin-2

โครงการบ้านพักตากอากาศ Boat House หัวหิน..เป็นโครงการขนาดใหญ่   ทำเลดี เดินทางสะดวกสบาย มีทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและคอนโดมิเนียม รวมอยู่ในพื้นที่ 80 ไร่ติดทะเล  ที่นี่ไม่มีถนนเลียบหาด…ให้ความรู้สึกเหมือนมีชายหาดส่วนตัว….จะเดินเล่นชิลชิลหรือว่ายเล่นก็ได้…แต่ถ้าช่วงพีคสุดๆ หรือน้ำทะเลเป็นสีฟ้าสด บอกเลยว่า ต้องเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายนเท่านั้น…น้ำทะเลจะมีสีฟ้าสดใสมาก…

2

ผู้ซื้อส่วนใหญ่ใช้เวลามาพักผ่อนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์และนักขัตฤกษ์…แต่ก็มีบ้างลาพักร้อนในวันธรรมดาเพื่อมาพักที่นี่โดยเฉพาะ…บ้างก็พักอาศัยอยู่เลย บ้างก็ปล่อยให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเช่าพักนานแรมเดือนแรมปี ….

นักท่องเที่ยวเหล่านี้ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวระดับบน (Hign End) ที่เป็นทั้งคนทำงานและหลังหยุดทำงานเพราะชื่นชอบบรรยากาศเมืองไทยแบบหัวหินติดทะเล เช่น ชาวสแกนดิเนเวีย (เดนมาร์ก-สวีเดน-นอร์เวย์) ที่หนีหนาวมาเที่ยวเมืองไทยหรือชาวญี่ปุ่น ซึ่งมีทั้ง 2วัยเลยคือ วัยทำงานที่มาชิมลางบรรยากาศก่อนมาอยู่จริงและวัยหลังหยุดทำงานไปแล้ว   แม้แต่ชาวฮ่องกง สิงคโปร์ ก็มีมาพักผ่อนอยู่มาก

20160228064149_IMG_0561_1 (1)

การได้มาเที่ยวพักผ่อนในช่วง 2 วันได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ดูสะอาดตา บรรยากาศเงียบสงบแต่ดูดี มีชีวิตชีวาและมีความเป็นส่วนตัวสูง ผู้คนไม่พลุกพล่าน ช่วงสายๆของวันหยุดพักผ่อนบางครอบครัวออกมาว่ายน้ำเล่นกับลูกๆ  ได้ยินเสียงเด็กหัวเราะดูสดใส  เห็นเด็กต่างชาติบางคนใส่สม็อกดำน้ำเล่นตามแนวลำคลองที่ลัดเลาะยาวตลอดโครงการ…ยืนมองแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายแบบว่าได้มาพักผ่อนจริงๆ

Boat House หัวหินแห่งนี้เกิดขึ้นมาได้อย่างไร …?

เกิดขึ้นมาจากการร่วมทุนกันของคุณประไพสิทธิ์  ตัณฑ์เกยูร  กรรมการผู้จัดการ บริษัท โบ๊ทเฮ้าส์หัวหิน จำกัด และ คุณสมเกียรติ     ชินธรรมมิตร์   ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเว็ลธ์ แมเนจเม้นท์ ซิสเท็ม จำกัด (WMSL) เจ้าของซอฟต์แวร์โบนันซ่า(Bonanza) ซอฟต์แวร์บริหาร “พอร์ตลงทุน”ที่มีสถาบันการเงินชั้นนำทั่วประเทศนำมาใช้บริหารเม็ดเงินรวมแล้วกว่า 3ล้านล้านบาท ปัจจุบันมีบริการ การบริหารเงินออมผ่านแอพพลิเคชั่น WealthMagikช่วยประชาชนที่ไม่อยากจนหลังที่เมื่อหยุดทำงานแล้วแต่ยังมีเงินออมที่พอเลี้ยงตัวเองได้

เดินทางมาที่นี่ได้ทางไหนอย่างไรบ้าง…?

3

การเดินทางจากกรุงเทพมา Boat House หัวหิน…สะดวกสบายมากค่ะสามารถเดินทางได้หลายวิธีแต่ เราเลือกการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว วิ่งจากถนนพระราม 2 ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4)ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ถึงBoat House หัวหิน รวมระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตร

ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3ชั่วโมง ปกติใช้เวลา 2 ชั่วโมงนิดๆก็ถึงแล้วแต่เนื่องจากออกเดินทางจากกรุงเทพเย็นแล้วและเป็นวันศุกร์ด้วยปริมาณรถค่อนข้างมากเลยทำให้ไม่คล่องตัวมากนัก

หรือถ้าจะใช้เส้นทางสายเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 วิ่งผ่านพุทธมณฑล  นครปฐม ราชบุรี  เพชรบุรีก็ถึง BoatHouse หัวหินได้เหมือนกัน แต่ขอให้ตรวจสอบข้อมูลและวางแผนก่อนเดินทางด้วย

ถ้าสะดวกเดินทางด้วยรถโดยสาร ก็มีทั้งรถตู้และรถปรับอากาศวิ่งผ่านหน้าโครงการซื้อตั๋วได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ ปิ่นเกล้า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง BoatHouse จะอยู่ฝั่งตรงข้ามสถานที่ท่องเที่ยวเวเนเซีย  หัวหิน ให้ลงรถฝั่งตรงข้ามเวเนเซียแล้วเดินเข้าซอยหรือจ้างรถเข้าไป Boat House ได้เลยไม่ต้องข้ามถนน

แต่ถ้าขึ้นรถตู้ ให้เลือกจุดที่เราสะดวก  ขึ้นได้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ อยู่ข้างห้างเซ็นจูรี่เลย   หรือข้างโรงพยาบาลราชวิถีหรือที่ปั๊มน้ำมันบางจากข้างBig C พระราม 2 ก็ได้มีให้บริการผู้โดยสารตั้งแต่ตีสี่ถึงสองทุ่ม….แต่ก็ขอแนะนอีกค่ะว่าก่อนเดินทางให้ตรวจสอบข้อมูลสถานที่ที่จะขึ้นรถและเวลาที่แน่นอนก่อนเดินทางจะช่วยให้เราประหยัดทั้งเวลาและเงินได้ค่ะ

4

หรือจะเดินทางด้วยรถไฟก็ได้นะคะ…ได้บรรยากาศไปอีกแบบเหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทางแบบชิลชิล ชอบกินลมชมวิว …ขึ้นรถไฟได้ 2 ที่ คือ ที่สถานีหัวลำโพง และสถานีธนบุรี ตรวจสอบตารางเวลาเดินรถไฟได้ที่เว็บไซต์ของการรถไฟฯด้านล่างนี้ค่ะ  http://www.railway.co.th/checktime/checktime.asp หรือ จะเช็คผ่านแอพพลิเคชั่นของการรถไฟฯได้เลยค่ะ เพียงแค่โหลดแอพพลิเคชั่นลงสมาร์ทโฟนก็สามารถตรวจเช็คได้เลย

แต่ถ้าจะเดินทางด้วยเครื่องบินก็ได้นะคะ…สะดวกดี…มีเครื่องบินขนาดเล็ก  12 ที่นั่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาทีก็ถึงสนามบินหัวหิน พอออกจากสนามบินไป Boat House ให้เลี้ยวขวาไปทางชะอำแล้วลอดอุโมงค์ใต้รันเวย์สนามบินหัวหิน…จากนั้นเราจะเจอยูเทิร์นแรกให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย …จุดสังเกตปากซอยจะเป็นร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ท ให้วิ่งตรงไปประมาณ 300 เมตรก็จะถึง Boat House แต่ก็แนะนำอีกเหมือนกันว่า ก่อนเดินทางให้ตรวจสอบข้อมูลทั้งตารางบินและรถบริการรับ-ส่งจากสนามบินไปจุดหมายด้วยนะคะ

ทัวร์ทัศนียภาพภายใน Boat House หัวหินกันค่ะ

20160228071927_IMG_0597

สำหรับคนที่ไม่เคยมา Boat House หัวหินมาก่อน…ถ้ามาถึงด้านหน้าที่นี่แล้ว…ขอให้พี่ยามพาไปสำนักงานโครงการได้เลย  อยู่ทางขวามือใกล้ป้อมยามประมาณ 50  เมตร จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำโครงการ ฯ พาชมบรรยากาศ และสภาพแวดล้อมภายในโครงการด้วยรถกอล์ฟ

6

เข้าไปแล้วสิ่งที่สัมผัสได้และมองเห็นอันดับแรกเลยคือ  พื้นที่สีเขียวของโครงการ  ยอมรับว่า  มีมากกว่าตัวบ้านและคอนโดฯ มีพันธุ์ไม้สิริมงคล นานาชนิด…เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลกับเราว่า…

35072

 

35080

….เจ้าของโครงการได้จัดสรรพื้นที่เกือบครึ่งหนึ่งของ 80 ไร่ไว้ให้เป็นพื้นที่ส่วนกลาง และตกแต่งสวนให้สวยงามเพื่อการสันทนาการต่างๆ แต่ที่สะดุดตาคือ มีต้นลีลาวดียักษ์จากสปป.ลาว(จำปาลาว) ดอกเล็กๆ เองค่ะ แต่ว่าส่งกลิ่นหอมแรงเชียว อายุก็กว่า 100 ปีแล้ว ปลูกอยู่ในสวนเพื่อให้เป็นต้นไม้หลักในดงลีลาวดีบริเวณสวนบีชฟร้อนใกล้ทะล และในช่วงแกนกลางโครงการก็มีปลูกไม้หอมของไทยซึ่งส่งกลิ่นหอมตลอดวันเหมือนกัน…ให้ความรู้สึกสดชื่นเลยทีเดียวค่ะ

สิ่งที่เห็นอีกอย่างคือ การจัดภูมิทัศน์น่าสนใจ เช่น ถนนมุดลงใต้สระว่ายน้ำที่มีช่องด้านบนเป็นกระจกใสให้เห็นผู้ว่ายน้ำผ่าน , มีสระว่ายน้ำขนาด 15,000 ตร.ม.ซึ่งใหญ่ถึง 12เท่าของสระว่ายน้ำโอลิมปิค ถือเป็นสระว่ายน้ำที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยคะ ลักษณะของสระจะคล้ายลำคลองลัดเลาะตั้งแต่หน้าหาดลากผ่านโครงการ หลังบ้านทุกหลังอยู่ติดสระว่ายน้ำทั้งหมด มีทั้งต้นมะพร้าว,ต้นตีนเป็ด ฯลฯ ปลูกละเลียดลำคลองยาวคละกันตลอดแนว…ส่วนหน้าบ้านก็จะติดถนนของโครงการ

ที่สำคัญไม่มีสายไฟมาระโยงระยางบดบังทัศนวิสัยเพราะถูกจัดลงใต้ดินทั้งหมดเลยทำให้ทัศนียภาพดูโปร่งโล่งสบายตา

20160228064558_IMG_0567

 

Boathouse Hua Hin-4

 

20160228071047_IMG_0595

เห็นว่าที่นี่สร้างตามหลักฮวงจุ้ยด้วย….?      

1

เจ้าหน้าที่เล่าให้เราฟังว่า ก่อนหน้านี้อาจารย์คฑา  ชินบัญชร  นักพยากรณ์ชื่อดังของเมืองไทย ได้เคยมาเยี่ยมชมโครงการแล้วให้ความเห็นไว้ว่า

…โครงการนี้ทำเลดีตั้งอยู่ใน ฮวงจุ้ยที่ดีเพราะด้านหน้าหันออกทะเลทางทิศตะวันออกรับโชคลาภและแสงอาทิตย์สีทองทุกเช้า ส่วนด้านหลังมองเห็นทิวเขาอยู่ทางด้านตะวันตกสื่อถึงการหนุนเสริมบารมีให้มั่นคง  และการออกแบบให้โครงการก็ดี คือมีทั้งธาตุดินธาตุน้ำ เพื่อนำสิ่งดีๆ เข้ามาในโครงการ

ธาตุดิน ก็คือการออกแบบให้พื้นที่สีเขียวมีเนิน Slop สูงต่ำตรงกับฮวงจุ้ยที่จะเสริมเรื่องความมั่นคงให้กับผู้อยู่อาศัย

ธาตุน้ำ คือ น้ำทะเลที่อยู่ด้านหน้าโครงการพร้อมทั้งสายน้ำจากสระว่ายน้ำลัดเลาะผ่านหน้าบ้านและหน้าคอนโดทุกหลังจะช่วยเสริมผู้อยู่อาศัยในเรื่องความร่มเย็น เป็นต้น

ภาพประติมากรรมแห่งความอุดมสมบูรณ์

Boathouse Hua Hin-3

ที่โดดเด่นและสะดุดตาอีกอย่างหนึ่งก็คือ ภาพ “ประติมากรรมแห่งความอุดมสมบูรณ์” ที่จัดไว้ในสวนสวย เจ้าหน้าที่โครงการบอกว่า  ภาพประติมากรรมนี้มีที่มาค่ะ ทางโครงการจัดทำขึ้นเพื่อเป็นตัวเชื่อมของกาลเวลา  วัฒนธรรม รวมถึงอารยธรรมที่แตกต่าง มีการนำลวดลายมงคล 108 ของจีนโบราณ มีความหมายอันเป็นมงคลของชาวตะวันออกมาใช้ประดับประติมากรรมรูปทรงภาชนะต่างๆ ที่ดูร่วมสมัยและคุ้นเคยในปัจจุบัน เช่นกาน้ำ ถ้วยน้ำชา แจกัน ที่นี่เลือกใช้สีที่ดูสดใส ทันสมัย แต่ให้ความหมายสื่อไปในทางที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรือง

20160228063356_IMG_0548

นอกจากนี้งานประติมากรรมชุดนี้ ยังจะเป็นตัวเชื่อมระหว่างคนกับศิลปะให้ได้ใกล้ชิดเข้าใจ เข้าถึงกัน และสนุกกับงานศิลปะมากขึ้นด้วย โดยตัวงานจะเปิดโล่งเป็นช่องไว้เพื่อให้คนที่เข้ามาชมงาน สามารถเดินลอด ยืน  หรือนั่งพักในตัวงานต่างๆ

35085

ว่ากันว่าใครที่เข้ามาชมได้นั่งหรือลอดประติมากรรมแห่งความเป็นมงคลแล้วอาจจะได้สัมผัสพลังจากความหมายดีๆ ที่เป็นมงคล ซึ่งล้วนแล้วแต่สื่อไปถึง ความโชคดีมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ ความสำเร็จและอายุที่ยืนยาวเปรียบเสมือนคำอวยพรแก่ผู้อาศัยในโครงการและผู้มาเยี่ยมชมนั่นเอง

20160228070321_IMG_0591

หรือยามเช้าที่นี่ก็น่าสนใจนะคะ  เพราะบรรยากาศที่นี่จะปลุกให้เราตื่นขึ้นมาแต่เช้าโดยไม่รู้ตัว (สำหรับคนชอบตื่นเช้าค่ะ) เพื่อเดินชมแสงแรกที่ริมหาดอยู่ด้านหน้าโครงการ  มีสระว่ายน้ำแบบInfinity Pool พื้นสระปูด้วยกระเบื้องทองคำให้เราได้ว่ายน้ำเล่นในตอนเช้าด้วย 

20160228063736_IMG_0555

แต่ถ้าใครไม่อยากว่ายน้ำตอนเช้าก็สามารถเดินเล่นริมหาดได้อย่างชิลชิลหรือจะเดินออกกำลังกายรอบๆ สวนสวย สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า รับวิตะมินดีจากแสงแดดอ่อนๆ ช่วงเวลา 06.00-07.00น. ก็สามารถเติมเต็มสุขภาพกาย-ใจให้แข็งแรงได้เหมือนกันค่ะ

20160228065921_IMG_0584

 

Boathouse Hua Hin-1 (1)

แล้วบ้านพักตากอากาศที่นี่มีแบบไหนอย่างไรบ้าง…?  

S__15949883

หลังจากเยี่ยมชมบรรยากาศบริเวณภายในโครงกาBoatHouse หัวหินเสร็จแล้ว ได้เข้าเยี่ยมชมโครงการคอนโดมิเนียมเฟส 4  ที่ก่อสร้างเสร็จแล้วพร้อมส่งมอบ  เป็นคอนโดฯหรู แบบ High-Riseสูง18 ชั้น ชื่อ เดอะ เลจเจ้นท์ บาย โบ๊ทเฮ้าส์หัวหิน (The Legend byBoathouse Hua Hin)

S__15949860

ออกแบบโดยมัณฑนากรอำพล  จิรมหาโภคา รูปแบบอาคารเป็น Single-Loaded Corridor เกือบทุกห้องมองเห็นวิวทะเลเต็มตา  180 องศา พื้นที่ระเบียงกว้าง ยืนรับลมชมวิวได้แบบสบายๆไม่อึดอัด มีสระว่ายน้ำพร้อมสวนสวยในด้านหน้าและเห็นภูเขาในด้านหลังพร้อม SkyTerrace พื้นที่สันทนาการบนชั้น 18 มองเห็นวิวทะเลเต็มตา 360 องศาและ Roof Garden มีจำนวนห้องชุดทั้งหมด159 ยูนิต และมีที่จอดรถ  83  คันอยู่ติดด้านหลังอาคารชุด

S__15949859        S__15949863
พื้นที่เริ่มต้น 46-131 ตารางเมตร แบ่งเป็น  1 ห้องนอน 46 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน เริ่มต้น 49-102 ตารางเมตร, 3 ห้องนอน เริ่มต้น 120-131 ตารางเมตร, ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท  หรือประมาณ 90,000 บาทต่อตารางเมตร

S__15949873

สำหรับผู้สนใจช่วงนี้ทางโครงการได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ กระตุ้นการขายรองรับไฮซีซั่น เดือนมีนาคมถึงเมษายน นี้ ลูกค้าจะได้รับโปรโมชั่นเริ่มต้น 2.99 ล้านบาทผ่อนดาวน์เริ่มต้น 9,900 บาทต่อเดือน ฟรีเฟอร์นิเจอร์และลุ้นรับ The New IPAD และแพ๊คเกจพักโรงแรมหรูระหว่างวันที่ 1-30 เมษายน นี้เท่านั้น

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ไปที่ 032-442570-2 หรือ http://www.boathouse-huahin.com และ  https://www.facebook.com/BHHboathousehuahin/?fref=ts

#Thelegendhuahin #Boathousehuahin #Condohuahin #คอนโดติดทะเล

ขอบคุณภาพสวยๆบางส่วนจาก  http://www.boathouse-huahin.com

 

Cr.http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=raveetawan&month=04-03-2016&group=9&gblog=18

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน