ผลกระทบ!! ของ “เบร็กซิส”ต่อตลาดประกันอังกฤษ-ยุโรป

เพิ่มเพื่อน

หลัง “อังกฤษ” ได้ออกจากการเป็นสมาชิกสภาพยุโรป(อียู) อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2563  บริษัทประกันและหน่วยงานที่ควบคุมระเบียบในภาคประกันมีเวลาเปลี่ยนถ่าย 11 เดือนเพื่อสร้างโหมดในการดำเนินงานใหม่

บริษัทประกันอังกฤษจะสามารถทำกรมธรรม์ในดินแดนของยุโรปได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ส่วนบริษัทประกันยุโรปที่มีธุรกิจอยู่แล้วในสหราชอาณาจักร ได้ประโยชน์จากโครงการอนุญาตเป็นการชั่วคราวที่กระทรวงการคลังอังกฤษทำขึ้นเมื่อปี 2561 โดยได้รับสิทธิในการเปลี่ยนถ่ายเป็นเวลาสามปี

ก่อนที่อังกฤษจะออกจากอียูอย่างเป็นทางการและในกรณีที่อังกฤษกับอียูไม่สามารถทำข้อตกลงกันได้ บริษัทอังกฤษหลายแห่งได้ตั้งบริษัทย่อยในยุโรปแล้ว โดยส่วนใหญ่อยู่ในลักเซมเบิร์ก ดับลิน และบรัสเซลส์  ส่วนบริษัทอื่นๆได้เลือกที่จะตั้งบริษัทในยุโรป  และในเดือนมีนาคม 2563 ยุโรปและอังกฤษจะเจรจากันใหม่และความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างสองฝ่ายโดยส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับข้อตกลงในอนาคต

 แคเธอรีน โทมัส นักวิเคราะห์บริษัท เอเอ็ม เบสต์ กล่าวว่า สิ่งที่ยังไม่รู้คือคณะกรรมการยุโรปคิดว่าระบบการควบคุมอย่างรอบคอบของอังกฤษเทียบเท่ากับกฎหมาย Solvency 2 หรือไม่

สำหรับ Solvency II เป็นเกณฑ์ตามกฎหมายของสหภาพยุโรปที่ประมวลและประสานระเบียบการประกันของสหภาพยุโรป โดยเบื้องต้นเกี่ยวข้องกับจำนวนเงินทุนที่ บริษัท ประกันของสหภาพยุโรปต้องถือไว้เพื่อลดความเสี่ยงจากการล้มละลาย

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน