กรุงเทพประกันชีวิตจับมือ 3 พันธมิตรใหญ่ขยายธุรกิจกัมพูชา

 นายวิพล วรเสาหฤท ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต (กัมพูชา) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กัมพูชาเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง เปรียบเสมือนอัญมณีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีประชากรกว่า 15 ล้านคน อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอยู่ที่ 7% และเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่เปิดกว้างเพื่อให้เกิดความคิด การพัฒนาใหม่ๆ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มีบริษัทจำนวนมากมาลงทุนในประเทศกัมพูชาอย่างไรก็ตามในขณะที่ประเทศเดินหน้าพัฒนาให้เจริญรุ่งเรืองแต่ความเสี่ยงหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นกับทุกคนยังคงอยู่ นั่นคือเหตุผลที่การประกันชีวิตจึงมีความสำคัญกับทุกคน

ทั้งนี้ ประกันชีวิตไม่เป็นเพียงแต่ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ช่วยคุ้มครองชีวิต   แต่เป็นเครื่องมือที่บอกถึง ความหมายที่แท้จริงของรักแท้ ที่แสดงให้เห็นถึงการที่คนเราทำงานหนักเพื่อดูแลครอบครัวอย่างดีที่สุด เช่น การที่พ่อแม่เก็บเงินเพื่อส่งเสียให้ลูกได้เรียนจบปริญญาตรี หรือการที่สามีต้องการความมั่นใจว่าครอบครัวของเขาสามารถอยู่ได้อย่างมีความสุข ในเวลาที่เขาจากไป คือการที่เราแสดงออกถึงความรักที่ไม่มีเงื่อนไข

ดังนั้น บริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) คือคำตอบและขอเชิญชวนให้ทุกคนร่วมกับบริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) สนับสนุนและส่งเสริมความสำคัญของการประกันชีวิต และแนะนำให้ทุกคนมีกรมธรรม์ประกันชีวิต เพื่อชีวิตที่มีความสุขมากกว่าและปราศจากความกังวล

 

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย(คปภ.) กล่าวว่า คปภ. ให้การสนับสนุนบริษัทประกันชีวิตไทยลงทุนในกลุ่มประเทศอาเซียน การร่วมลงทุนของบริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia)  4 บริษัทถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนถึงความประสงค์ที่จะนำเสนอสินค้าที่ดีและเหมาะสมให้กับประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้งยังให้ความมั่นใจว่า บริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) จะเป็นหนึ่งในบริษัทประกันชีวิตชั้นนำ ในการนำเสนอสินค้าประกันชีวิตที่มีคุณภาพ พร้อมกับการบริการอย่างดีเยี่ยมให้แก่ผู้เอาประกันภัย

 

ท่านผู้หญิง ดร. งวน สกขา เลขาธิการกระทรวงเศรษฐกิจและการเงิน ประเทศกัมพูชา กล่าวว่า พิธีเปิดบริษัทในวันนี้คือหลักฐานที่ชัดเจนของความพยายามที่กระทรวงเศรษฐกิจและการเงิน ได้พยายามสนับสนุนเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมประกันชีวิต บริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia)   ได้เริ่มต้นดำเนินกิจการและให้บริการประกันชีวิต อันจะส่งเสริมคุณภาพชีวิต ให้ความคุ้มครองชีวิต และช่วยดูแลด้านการเงินให้กับประชาชนกัมพูชา

 ในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา เบี้ยประกันภัยรวมในอุตสาหกรรมประกันภัย ได้เพิ่มขึ้นจาก 30 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2011 เป็น 120 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2016 โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ย 32% ต่อปี โดยในปี 2016 มีบริษัทประกันภัย 7 บริษัท บริษัทประกันชีวิต 6 บริษัท บริษัทประกันภัยต่อ 1 บริษัท และบริษัทประกันภัยรายย่อย 7 บริษัท โดยในปีที่ผ่านมาเบี้ยประกันภัย 120 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มสูงขึ้นจากปีก่อน 40% หรือเท่ากับ 34 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยอัตราส่วนของบริษัทประกันภัยอยู่ที่ 69% และบริษัทประกันชีวิต 31%

 ปัจจุบันบริษัท Bangkok Life Assurance (Cambodia) มีผลิตภัณฑ์ชั้นนำออกจำหน่ายแล้ว 2 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ‘Family First’ และ ‘Life Protect’ โดย Family First เป็นสินค้าประเภทคุ้มครองตลอดชีพ ซึ่งเป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดทั้งที่ไทยและกัมพูชา ด้วยจุดขายที่เน้นการดูแลครอบครัวและการคุ้มครองยาวนานถึงอายุ 90 ปี ส่วน Life Protect เป็นสินค้าประเภทชั่วระยะเวลา ด้วยจุดขายที่เบี้ยประกันราคาต่ำเน้นการคุ้มครองชีวิต

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน