“ไบรอัน”แจง“วิทยา”ลาออกCAO

อ้าแขนรับ“วิรงค์สเดงเย็ก”2AIA

 

วันนี้ (17/05/2017) นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) มีหนังสือแจ้งทุกคนถึงการแสดงความเสียใจที่นายวิทยา  ชาญพานิชย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารตัวแทน (CAO)ได้แสดงความจำนงบริษัทที่จะไม่ต่อสัญญาหลังสัญญาว่าจ้าง 3 ปีของตนจะสิ้นสุดลงในวันที่ 15 กันยายน

ทั้งนี้นายวิทยา ต้องการสนับสนุนให้บริษัทได้มีระยะเวลาที่จะบริหารการเปลี่ยนผ่านอย่างราบรื่น  เพราะการเปลี่ยนแปลงผู้นำฝ่ายขายในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี หากรอให้ครบกำหนดสัญญาอาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจของบริษัทได้ โดยนายวิทยา ได้แสดงสปิริตที่จะยุติบทบาทตนเองก่อนครบสัญญาดังกล่าว โดยจะทำงานในตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานตัวแทน (Chief Agency Officer) จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 นี้เท่านั้น

“ตลอดระยะเวลาตั้งแต่คุณวิทยา  ชาญพานิชย์ ร่วมงานกับบริษัทมาได้ทุ่มเททำงานหนักด้วยความซื่อสัตย์อีกทั้งได้ให้ความร่วมมือและการสนับสนุนต่อทิศทางนโยบายของบริษัทด้วยดีเสมอมา  ในนามของบริษัท อลิอันซ์ อยุธยาฯ ผมใคร่ขอแสดงความขอบคุณต่อทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณวิทยาได้อุทิศตนแก่บริษัทตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา ขออำนวยพรให้ คุณวิทยา ประสบความสำเร็จในชีวิตดังที่ปรารถนาทุกประการ” นายไบรอัน กล่าว และว่า

เพื่อสนับสนุนกลยุทธ์การเติบโตอย่างต่อเนื่องของช่องทางตัวแทนของบริษัท ฯ จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อนรับนายวิรงค์  พัฒนกำจร ในตำแหน่ง รองกรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารตัวแทนและนายสเดงเย็ก รีลิค ในตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่การเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ สายงานบริหารตัวแทน รายงานตรงต่อตนเอง  มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2560 เป็นต้นไป

ทั้งนี้นายวิรงค์  ในฐานะรองกรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารตัวแทนจะเป็นผู้นำและบริหารสายงานบริหารตัวแทน เพื่อเพิ่มยอดขายและสร้างผลกำไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยนายวิรงค์มีประสบการณ์การทำงานกว่า 28 ปีในธุรกิจประกันชีวิต โดยได้สร้างความเป็นมืออาชีพในงานปฏิบัติการของตัวแทนทั่วประเทศไทย

โดยก่อนจะมาร่วมงานที่อลิอันซ์ อยุธยา นายวิรงค์ดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารตัวแทนจากบริษัทเอไอเอ ประเทศไทย ด้วยความรู้ความเชี่ยวชาญและผลงานที่โดดเด่นในสายงานตัวแทนมายาวนาน  จึงทำให้มั่นใจว่านายวิรงค์จะนำพาช่องทางการขายผ่านตัวแทนของอลิอันซ์ อยุธยา ไปสู่ความสำเร็จอันโดดเด่นผ่านเป้าหมายการสร้างทีมขายผ่านตัวแทนที่มีความเป็นมืออาชีพมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งนายวิรงค์จะรายงานตรงต่อนายไบรอัน

นายไบรอัน กล่าวอีกว่า ส่วนนายสเดงเย็กจะรับผิดชอบงานด้านการผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและแผนงานเชิงกลยุทธ์ภายในสายงานบริหารตัวแทน นายสเดงเย็กมีประสบการณ์การทำงานมากว่า 20 ปีในธุรกิจประกันชีวิต และมีประสบการณ์การทำงานระดับนานาชาติกับบริษัทชั้นนำ อาทิ เอไอเอ และไอเอ็นจี ที่ประเทศเกาหลีและประเทศสาธารณเช็ก

“ก่อนจะร่วมงานที่อลิอันซ์ อยุธยา คุณสเดงเย็กดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารตัวแทนจากบริษัท เอไอเอ ด้วยประสบการณ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จึงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าคุณสเดงเย็กจะเป็นกำลังสำคัญให้กับสายงานบริหารตัวแทนในการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จ ซึ่งคุณสเดงเย็กจะรายงานตรงต่อผมเช่นกัน” นายไบรอัน กล่าว

อย่างไรก็ตาม ทั้งนายวิรงค์และนายสเดงเย็กจะอยู่ในคณะผู้บริหาร (Board of Management) บริษัท อลิอันซ์  อยุธยาฯ สำหรับโครงสร้างใหม่ของหน่วยงานบริหารช่องทางตัวแทน นายไบรอันจะแจ้งให้ทราบในลำดับต่อไป.-

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน