ชับบ์ เปิดตัวประกัน Work from Home ในเอเชียแปซิฟิก

เพิ่มเพื่อน

ชับบ์ แถลงเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2563 ว่า ได้เปิดตัวประกัน Work from Home เป็นรายแรกของตลาดในเอเชียแปซิฟิก

ผลจากการระบาดของโควิด 19   การทำงานในออฟฟิศแต่ดั้งเดิมได้กลายเป็นการทำงานจากบ้านเมื่อการทำงานจากบ้านได้กลายเป็นวิถีชีวิตใหม่  และเนื่องจากธุรกิจได้ปรับตัวให้เข้ากับโควิด-19 มีการคาดการณ์ว่าการทำงานจากบ้านจะยังคงเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตในการทำงานของพนักงาน

ทั้งนี้ ชับบ์ได้จัดทำประกัน Work from Home เพื่อให้นายจ้างสามารถดูแลสุขภาพ ความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่พนักงานได้ต่อไปในขณะที่พนักงานทำงานจากที่ห่างไกล

เบน โฮเวลล์  ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสุขภาพและอุบัติเหตุในภูมิภาค ของชับบ์ ในเอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า ชับบ์ คาดการณ์ว่าบริษัทจะกระตุ้นให้มีความยืดหยุ่นเกี่ยวกับสถานที่ทำงานต่อไปแม้ว่ามีการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ทั่วภูมิภาคแล้ว และถึงแม้ว่าพนักงานปรับตัวได้ดีต่อการติดต่อจากบ้านผ่านระบบดิจิทัล อย่างวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ยังมีความเสี่ยงที่เกิดขึ้นใหม่ที่เป็นผลมาจากการจัดเตรียมการทำงานใหม่นี้  และนับเป็นเวลาที่เหมาะสมที่ชับบ์จะเปิดตัวประกัน Work from Home  เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในการดูแลพนักงานและผลประโยชน์ที่เปลี่ยนแปลงไป  

สำหรับไฮไลต์สำคัญของประกัน Work from Home มีดังต่อไปนี้

                -จ่ายค่าสุขภาพจิตสำหรับการปรึกษาทางจิตของพนักงานที่ได้รับการวินิจฉัยว่ามีความเครียดเพราะการทำงานจากบ้าน

                -ให้สิทธิประโยชน์ในการป้องกันและการบาดเจ็บตามสรีระ สำหรับการบาดเจ็บหรือความตึงเครียดที่เป็นผลมาจากการจัดตั้งที่ทำงานไม่เหมาะสม

                -จ่ายเงินสำหรับการเสียชีวิตที่เกิดจากอุบัติเหตุและการทุพลภาพถาวรเพราะการลื่นล้มภายในบ้านจากอันตรายต่างๆ เช่น บันไดและของเล่นที่ไม่เก็บให้เรียบร้อย

                -คุ้มครองพนักงานที่ทำงานข้างนอกหรือกำลังเดินทางและได้รับบาดเจ็บ  

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน