จุฬาฯจัดงาน “เดิน-วิ่งอุทยานจามจุรี”  ลีซอร่วมโปรโมท ดีใจเรียนจบมี.ค.นี้

6

ศาสตราจารย์ นายแพทย์ภิรมย์  กมลรัตนกุล อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวถึงความเป็นมาของกิจกรรม 50 ปีคืนสู่เหย้าของนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ว่า ทางศิษย์เก่าได้นัดรวมตัวกันกลับมาเยี่ยมมหาวิทยาลัยหลังจากเรียนจบไปแล้ว 50 ปี ซึ่งเป็นวาระนิสิตที่เข้าเรียนเมื่อปี 2509 และการจัดงานปีนี้ถือเป็นปีพิเศษที่มหาวิทยาลัยครบรอบสถาปณาจุฬาฯ 100 ปีพอดี

3

นายนินนาท  ไชยธีรภิญโญ  ประธานชมรมจุฬาฯ 09 และประธานอำนวยการจัดงานกล่าวถึงความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า  ชมรมจุฬาฯ09  ที่เกิดจากการรวมตัวกันของศิษย์เก่าทั้ง 8 คณะได้ร่วมกันจัดกิจกรรม “ เดิน-วิ่ง อุทยานจามจุรี”ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี วันอาทิตย์ที่ 21  กุมภาพันธ์ 2559 ในบริเวณมหาวิทยาลัยและถนนโดยรอบ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ยังไม่เคยมีรุ่นใดทำมาก่อน แต่เพื่อนๆทุกคณะต่างให้ความร่วมมือกันอย่างดี ด้วยความภาคภูมิใจที่ รายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการจัดงานจะได้มอบให้แก่สถาบันการศึกษาเพื่อใช้พัฒนาการศึกษาและสร้างบัณฑิตรุ่นน้องๆ ออกมารับใช้สังคมต่อไป

4

ทั้งนี้ “เดิน-วิ่ง อุทยานจามจุรี” หรือ “Walk for fun” และ “Run for Health”  ให้แง่คิดมากมาย ซึ่งสำหรับตนเองนั้นมองว่า “การวิ่งอาจจะไม่ได้สอนอะไรให้ใคร แต่โอกาสที่จะได้เรียนรู้ชีวิตจากการวิ่งเป็นของคนที่ออกมาวิ่งเท่านั้น” และ “ชีวิตก็เหมือนการวิ่งมาราธอนความสำเร็จนั้นไม่ได้วัดกันที่สองสามก้าวแรก”  ดังนั้นอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมงานกัน ตั้งเป้ารับสมัครที่ 5,000 คนและขณะนี้มีผู้สมัครแล้ว 2,000 กว่าคน

นางพรศิริ มโนหาญ ประธานการจัดกิจกรรม “เดิน-วิ่ง อุทยานจามจุรี” กล่าวว่า กิจกรรมนี้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ เดินเยี่ยม 8 คณะ ระยะทาง 3.9 กิโลเมตรและวิ่งมินิมาราธอน 10.2 กิโลเมตร เริ่มลงทะเบียน 04.30 น.และปล่อยตัว 06.00 น.บริเวณหน้าหอประชุมจุฬาฯ    ผู้สนใจสามารถสมัครได้ด้วยตนเองที่ชั้น 1 อาคารจัตุรัสจามจุรี ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม – 17 กุมภาพันธ์ 2559  วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 16.00 – 19.00 น.และวันเสาร์-อาทิตย์เวลา 12.00-19.00 น. โดยภายในงานมีรางวัลสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากมายนอกเหนือจากชิงถ้วยพระราชทานแล้ว  ยังมีถ้วยรางวัลอีกมากกว่า  30 ถ้วย มีจักรยานสปอร์ต  ตั๋วเครื่องบินของวสายการบินไทยจำนวน  8 ใบสำหรับเดินทางในเส้นทาง กรุงเทพ-ฮ่องกง ฯลฯ

2

ทางด้าน นาย ธีรเทพ วิโนทัย หรือ ลีซอ นักฟุตบอลชาวไทย วัย 30 ปี นักศึกษาคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า  กิจกรรมที่ทางมหาวิทยาลัยจัดขึ้นครั้งนี้ ได้มีโอกาสตอบแทนมหาวิทยาลัยหลังจากเปิดโอกาสให้เข้ามาศึกษาที่นี่ ทำให้ได้ประสบการณ์และความรู้มากมาย  ตลอดเวลา 8 ปีที่ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย  หากทางมหาวิทยาลัยมีกิจกรรมใดๆ ก็จะยินดีและเต็มใจมาช่วยทุกครั้ง รู้สึกมีความสุขที่ได้ตอบแทน และครั้งนี้ได้มาช่วยมหาวิทยาลัยโปรโมทกิจกรรม “เดิน-วิ่ง อุทยานจามจุรี” อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้กันมากๆ

7

ลีซอ กล่าวว่า ตนเองใช้เวลาเรียนนานถึง 8 ปีมากกว่าเพื่อนๆ เพราะเรียนด้วย ทำงานด้วย แต่ก็ดีใจตอนนี้กำลังจะจบการศึกษาระดับปริญญาตรีในเดือนมีนาคม 2559 ที่จะถึงนี้แล้ว  โดยแผนชีวิตที่วางไว้คือ  อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และตอนนี้ได้เริ่มทำมาระยะหนึ่ง คือ กิจการร้านก๋วยเตี๋ยว ชื่อ ร้านก๋วยเตี๋ยวชามทอง อยู่ที่ โรงหนังเมเจอร์รัชโยธิน  ชั้น 3  การที่เลือกเปิดร้านก๋วยเตี๋ยว   เพราะเดิมมีญาติทำอยู่  แล้วแนะนำ ประกอบกับเห็นพฤติกรรมคนไทยชื่นชอบการกินก๋วยเตี๋ยวกันมาก มองว่าน่าจะขายง่าย ประกอบกับที่บ้านเองก็มีพื้นฐานด้านอาหารอยู่แล้ว และคุณพ่อคุณแม่ซึ่งเกษียณอายุการทำงานแล้วก็สนับสนุน.

5

ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com