ทิพยประกันภัย กำไร 9 เดือนทะลุ 1.4 พันล้านงัดกลยุทธ์เชิงรุกชิงลูกค้าองค์กร – รายย่อย

            ทิพยประกันภัย ปลื้มผลดำเนินงาน 9 เดือน ปี 2562 กำไรสุทธิรวมกว่า 1,413 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 13.28% เบี้ยรับรวมสูงกว่า 13,392 ล้านบาท  “ดร.สมพร สืบถวิลกุล” เผยปัจจัยจากความมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการต่อเนื่อง ขยายฐานลูกค้าได้หลากหลาย พร้อมประกาศเดินหน้ากลยุทธ์เชิงรุกโค้งสุดท้ายชิงลูกค้าองค์กรและรายย่อยเพิ่ม

            ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ TIP เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานประจำงวด 9 เดือน สิ้นสุด วันที่ 30กันยายน 2562 ว่า บริษัทฯ มีกำไรสุทธิรวมกว่า 1,413.37 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 2.36บาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนกำไรสุทธิ 1,247.64 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้น 2.08 บาท หรือกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นกว่า 165.73 ล้านบาท คิดเป็นอัตราส่วนเพิ่มขึ้น 13.28 %

            สำหรับปัจจัยที่สนับสนุนให้กำไรสุทธิของบริษัทฯ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สืบเนื่องจากบริษัทฯ มีผลการดำเนินงานที่ดี เบี้ยประกันภัยรับรวมกว่า 13,391.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่เบี้ยประกันภัยรับรวมอยู่ที่ 12,689.82 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น  702.16 ล้านบาท คิดเป็นอัตราส่วนเพิ่มขึ้น 5.53%

โดยเบี้ยประกันภัยรับจำนวน 13,391.98 ล้านบาท ประกอบด้วย เบี้ยประกันอัคคีภัย 1,405.42 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยทางทะเลและขนส่ง 255.34 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยรถยนต์ 2,802.76 ล้านบาท และเบี้ยประกันภัยเบ็ดเตล็ด 8,928.46 ล้านบาท

            ส่วนด้านฐานะการดำเนินงานของบริษัทฯ ณ วันที่ 30 กันยายน 2562  สินทรัพย์รวม 38,732.73 ล้านบาท หนี้สินรวม 30,562.68 ล้านบาท และส่วนของผู้ถือหุ้นรวม 8,170.05 ล้านบาท

สำหรับปัจจัยที่สนับสนุนให้ผลการดำเนินงานสะสมงวด 9 เดือนขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนั้น ดร.สมพร กล่าวว่า สืบเนื่องจากบริษัทฯ ได้ปรับแผนการดำเนินงานให้สอดคล้องกับธุรกิจประกันวินาศภัยที่มีการแข่งขันรุนแรงมากยิ่งขึ้น ทำให้บริษัทฯต้องนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาปรับใช้เพื่ออำนวยความสะดวกและสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้ได้มากที่สุด

         โดยช่วงที่ผ่านมาบมจ.ทิพยประกันภัย ได้ร่วมกับกลุ่ม จีเอเบิล ผู้นำในการให้บริการทางด้านดิจิทัลโซลูชั่น สร้างนวัตกรรมประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่ iON GO Ultimate Safe Drive by TIP” ขับปลอดภัย ให้เงินคืนตลอดปี ซื้อประกันภัยผ่านแอปพลิเคชัน iON GO (ไอออน โก) จะได้รับเป็น iON Coins เทียบเท่ากับมูลค่าเงินสูงสุด 65% ของเบี้ยประกันภัย ตลอดทั้งปีความคุ้มครอง เพื่อสร้างพฤติกรรมการขับรถปลอดภัย และหลังจากต่ออายุประกันภัยรถยนต์ยังได้รับส่วนลดประวัติดีกรณีไม่เคลมอีกด้วย

           นอกจากนวัตกรรมรูปแบบใหม่แล้ว บมจ.ทิพยประกันภัย ยังได้พัฒนาการให้บริการด้วยการเปิดตัวโครงการ “Tip Smart Assist” พนักงานสำรวจภัย (Surveyor) ทีมใหม่ขึ้น ภายใต้คอนเซปต์ “มาไว ใส่ใจ ไม่มากเรื่อง” เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในสังคมยุคดิจิทัลที่ต้องการบริการที่มีความสะดวก รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงสุด มีอุปกรณ์ที่ล้ำสมัยในการปฏิบัติงาน และที่สำคัญ มีจิตอาสาในการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทั้งที่เป็นลูกค้าของบริษัทฯ หรือจะไม่ใช่ลูกค้าของบมจ.ทิพยประกันภัยก็ตาม ซึ่งในระยะแรกได้เริ่มให้บริการแก่ลูกค้าภายในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล เรียบร้อยแล้ว

            “แม้ว่าทีม Tip Smart Assist จะปฏิบัติหน้าที่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล แต่เมื่อเกิดภัยพิบัติในภูมิภาคต่าง ๆ ทีม Tip Smart Assist เหล่านี้ก็พร้อมจะลงไปให้ความช่วยเหลือ ล่าสุดกรณีเกิดน้ำท่วมใหญ่ในภาคอีสาน โดยเฉพาะที่จังหวัดอุบลราชธานี ทีม Tip Smart Assist ได้ร่วมกับหน่วยหนุมานทิพยจิตอาสา ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนและลูกค้าผู้ทำประกันตั้งแต่เกิดเหตุและดูแลให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง จนเหตุการณ์คลี่คลาย และสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ” ดร.สมพร กล่าว

          ส่วนแผนการดำเนินงานในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2562  นี้ ดร. สมพร กล่าวว่า บริษัทฯ ยังคงยึดนโยบายดำเนินกลยุทธ์ในเชิงรุก เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าทั้งกลุ่มองค์กรและรายย่อยเพิ่มขึ้น อาทิ การพัฒนาเทคโนโลยี และสร้างนวัตกรรมการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง  การนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ตรงกับพฤติกรรมของผู้บริโภค การบริการหลังการขายที่เป็นเลิศ ตลอดจนการชดเชยสินไหมที่รวดเร็วและเป็นธรรม เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าสูงสุด เป็นต้น

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน