รัฐ-เอกชนชวนคนไทยกินไข่พร้อมกันทั่วประเทศ

 

%e0%b8%a7%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b9%84%e0%b8%82%e0%b9%88%e0%b9%82%e0%b8%a5%e0%b8%81

นายเรวัติ หทัยสัตยพงศ์ ประธานจัดงาน  “วันไข่โลก 2559” และประธานคณะกรรมการโครงการรณรงค์บริโภคไข่ไก่ 300 ฟอง เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมมือกับสมาคมผู้ผลิต ผู้ค้าและส่งออกไข่ไก่ สมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ และสมาคมผู้เลี้ยงไก่ไข่ภาคใต้ เตรียมจัดงาน “วันไข่โลก 2559” ในวันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2559 นี้ ซึ่งจะมีการจัดใหญ่ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด เพื่อรณรงค์ให้คนไทยหันมาบริโภคไข่ไก่เพิ่มมากขึ้น

สำหรับปีนี้ ได้มีการร่วมมือกับหอการค้าจังหวัด และสถาบันราชภัฎ จัดกิจกรรมขึ้นพร้อมกันทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัดครบทั้ง 4 ภูมิภาคอีก 37 แห่ง ชวนคนไทยร่วมงานพบกับกิจกรรมดีๆ มากมาย พร้อมร่วมกับรมว.เกษตรและสหกรณ์บันทึกประวัติศาสตร์กินไข่พร้อมกันทั่วประเทศ

“งาน “วันไข่โลก 2559” ปีนี้จะจัดในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด “กินไข่ทุกวัน กินได้ทุกวัย กินอะไรใส่ไข่ด้วย”  เพื่อให้คนไทยได้มีความเข้าใจที่ถูกต้องเพิ่มขึ้นถึงประโยชน์ของไข่ และมั่นใจกินไข่มากขึ้น” นายเรวัติกล่าว

นายเรวัติ กล่าวต่อว่า ผู้ที่มาร่วมงาน “วันไข่โลก” จะได้พบกับกิจกรรมดีๆ ที่ให้ทั้งความรู้ และความบันเทิง อาทิ การแข่งขันหา “สุดยอดพลังจอมพลังกินไข่” การสาธิตทำเมนูไข่ การจำหน่ายไข่ไก่ในราคาพิเศษ และกิจกรรมสันทนาการต่างๆ โดยงานจะเริ่มในช่วงบ่ายของวันศุกร์ ที่ 14 ต.ค. และในเวลา 17.00 น. ทุกคนจะได้ร่วม “กินไข่ต้ม” พร้อมกันทั้งประเทศนำโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ อธิบดีกรมปศุสัตว์ และบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายท่าน อาทิ พันเอกวันชนะ สวัสดี  มิสไทยแลนด์เวิลด์คนล่าสุด แชมป์นักเพาะกาย 3 ปีซ้อน เป็นต้น

“ผู้ที่มาร่วมกิจกรรมในงาน วันไข่โลก จะมั่นใจที่จะกินไข่มากขึ้น รวมทั้งยังได้อาจจะได้รางวัล และไข่ไก่ติดมือกลับบ้านอีกด้วย จึงขอเชิญคนไทยไปร่วมงานกันมากๆ” นายเรวัติกล่าว

นอกจาก ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต แล้ว “วันไข่โลก 2559” ยังจัดที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม จ.นครปฐม มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ จ.ฉะเชิงเทรา และมหาวิทยาลัยราชภัฎเลย จ.เลย รวมทั้งใน 37 จังหวัดครอบคลุมทั้ง 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ อาทิ เชียงใหม่ ขอนแก่น สงขลา สุราษฎร์ธานี ซึ่งผู้ที่สนใจร่วมงานสามารถติดตามรายละเอียดสถานที่จัดงานเพิ่มเติมได้ที่ “facebook ขอไข่”.

 

 

ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com