ประกันเด็กหายจากการถูกลักพาตัว ครั้งแรกในไทย

fci-pic1

 

หนึ่งในความกังวลของผู้ปกครองยุคนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่อง “เด็กหาย” มีสาเหตุมาจากการพลัดหลง ถูกลักพาตัว ถูกล่อลวง หนีออกจากบ้าน หรือประสบอุบัติเหตุ โดยส่วนใหญ่เด็กที่สูญหายจะมีอายุ 4-8 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่มีความเสี่ยงต่อการถูกลักพาตัวมากที่สุด โดยสถานที่ส่วนใหญ่ ที่เด็กมักหาย คือ หน้าบ้าน หน้าโรงเรียน วัดในชุมชน ห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น ถนนในชุมชน สถานที่ทำงานของพ่อแม่ โรงพยาบาล ตลาดนัด และรถสาธารณะ เป็นต้น

k-vilai-fci-pic

 

ล่าสุด นางสาววิไล ธรรมถิวัธ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า  ในฐานะที่ฟอลคอนประกันภัย เป็นหนึ่งในบริษัทประกันวินาศภัยที่มีมาตรฐานระดับสากลและไม่หยุดยั้งในการพัฒนาออกแบบประกันภัยใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ได้ร่วมมือกับบริษัท โพโมะเฮ้าส์ จำกัด พันธมิตรผู้นำด้านนาฬิกาป้องกันเด็กหายแบรนด์ “โพโมะ” ด้วยแนวคิดที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจและความอุ่นใจให้กับลูกค้า เพราะนอกเหนือจากความสามารถของผลิตภัณฑ์ที่เป็นได้ทั้งนาฬิกา โทรศัพท์เคลื่อนที่ และ GPS สำหรับติดตามตัวเด็กแล้ว ยังเพิ่มการประกันความคุ้มครองค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในกรณีที่เด็กถูกลักพาตัวเพื่อเรียกค่าไถ่ อาทิ ค่าไถ่ที่ต้องชำระ ค่าจ้างผู้เชี่ยวชาญอิสระเพื่อเจรจาต่อรองเรียกค่าไถ่ ค่าแจ้งเบาะแสรางวัลนำจับ หรือกรณีที่ไม่มีการเรียกค่าไถ่ อาทิ ค่าเดินทางและค่าการสื่อสารเพื่อติดตามการลักพาตัว เพื่อไปรับเด็กมาจากสถานที่ซึ่งถูกกักกันไว้ เป็นต้น และให้ความคุ้มครองรวมถึงกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพจากอุบัติเหตุทั่วไป ในวงเงินรวมสูงสุด 250,000 บาท ซึ่งส่วนนี้จะสามารถช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้นสำหรับผู้ปกครองที่อาจต้องใช้ในกระบวนการต่างๆ ในการตามหาเด็กหาย อาทิ ค่าไถ่ ค่าจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อเจรจาต่อรอง ค่าแจ้งเบาะแส และรางวัลนำจับ ค่าเดินทาง ค่าแปล ที่เกิดขึ้น เป็นต้น”

 

k-supreeya-pomo-pic

 

นางสาวสุปรียา กณิกนันต์ กรรมการบริหาร บริษัท โพโมะเฮ้าส์ จำกัด เปิดเผยว่า โพโมะได้ออกนาฬิการุ่นใหม่ POMO R2 สามารถกันน้ำได้ รวมถึงพัฒนาและเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานให้สะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเล็งเห็นประโยชน์ในการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าจึงได้นำเอาความคุ้มครองประกันภัยอุบัติเหตุ และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นในกรณีเด็กหายจากการถูกลักพาตัว ในวงเงินรวมสูงสุด 250,000 บาท เพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ปกครอง ซึ่งการรับประกันจะช่วยบรรเทาค่าใช้จ่ายในการดำเนินการตามหาเด็กได้ระดับหนึ่ง ซึ่งการร่วมมือกับฟอลคอนประกันภัยในครั้งนี้ทำให้บริษัทฯ มั่นใจในศักยภาพของผลิตภัณฑ์มากยิ่งขึ้นด้วย

%e0%b9%80%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%a3-%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%9f%e0%b8%ad%e0%b8%a5%e0%b8%84%e0%b8%ad%e0%b8%99-p1

 

โพโมะคิดส์วอทซ์ เป็นผู้นำด้านนาฬิกาป้องกันเด็กหาย มีจุดเริ่มต้นมาจากการพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ใช้กับนาฬิกาโพโมะคิดส์ นาฬิกา โทรศัพท์ และ GPS tracker เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ที่พ่อแม่ใช้ติดต่อสื่อสารกับเด็ก โดยทีมงานของโพโมะได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น เพื่อรองรับการใช้งานต่างๆ โดยเริ่มจากไอเดียที่ต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดูแลคนในครอบครัว ดูแลเด็กเล็กที่อาจพลัดหลงจากพ่อแม่ นำมาพัฒนาเป็นนาฬิกาและโทรศัพท์เคลื่อนที่สำหรับติดตามตัวเด็ก ให้เด็กและผู้ปกครองสามารถสื่อสารกันได้ แม้จะอยู่กันคนละที่ และยังมีปุ่มขอความช่วยเหลือ SOS อีกด้วย นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดความกังวลของพ่อแม่ ทำให้ครอบครัวมีความสุข และช่วยเหลือสังคมทางอ้อมในการช่วยดูแลและป้องกันเด็กหายจากการใช้นวัตกรรมของโพโมะ

 

%e0%b9%80%e0%b8%ad%e0%b8%81%e0%b8%aa%e0%b8%b2%e0%b8%a3-%e0%b8%88%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%9f%e0%b8%ad%e0%b8%a5%e0%b8%84%e0%b8%ad%e0%b8%99-p2

 

ความร่วมมือระหว่างฟอลคอนประกันภัยและโพโมะในครั้งนี้ จึงนับเป็นปรากฏการณ์การรับประกันภัยกรณีเด็กหายเป็นครั้งแรกของวงการประกันภัยในประเทศไทย เนื่องด้วยทั้ง 2 บริษัทมีความห่วงใยและมีเจตนารมณ์เพื่อช่วยให้ผู้ปกครองอุ่นใจมากขึ้น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมความรักในสถาบันครอบครัวเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตในสังคมไทยให้ดีขึ้น โดยแคมเปญ “ฟอลคอนประกันภัย…โพโมะแคร์” ประกันอุบัติเหตุกรณีเด็กหายจากการถูกลักพาตัว พร้อมมอบความคุ้มครองให้กับบุตรหลาน สามารถช่วยลดภาระเรื่องค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครอง ทั้งในเรื่องอุบัติเหตุและค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการถูกลักพาตัว รวมสูงสุด250,000 บาท ฟรี! เพียงซื้อนาฬิกาโทรศัพท์ป้องกันเด็กหาย POMO Kids Watch รุ่น POMO R2 หรือรุ่นอื่นสามารถซื้อบริการเพิ่มเติมได้ในราคาเพียง 59 บาท ต่อเดือน จากบริการโพโมะแคร์ (นาฬิกาโพโมะ 1 เรือนต่อความคุ้มครอง 1 สิทธิ์) โดยผู้ปกครองสามารถสแกน QR Code และกรอกข้อมูลในเว็บแอพพลิเคชั่นตามคำแนะนำจากใบแนบในกล่องนาฬิกา จากนั้นรอรับ SMS และอีเมลยืนยันเพื่อรับสิทธิ์ความคุ้มครอง ซึ่งในเอกสารการรับสิทธิ์นั้นได้มีการระบุการวิธีการเรียกร้องสินไหมทดแทนไว้ด้วยแล้ว

 

นางสาววิไล กล่าวเพิ่มเติมถึงรายละเอียดของแคมเปญ “ฟอลคอนประกันภัย…โพโมะแคร์” ว่าสามารถรับประกันเด็กหายจากการถูกลักพาตัวและประกันภัยอุบัติเหตุทั่วไป มีระยะเวลาการรับประกันภัย 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์ความคุ้มครอง โดยความคุ้มครองมีรายละเอียดดังนี้

1)      เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ (อ.บ.1)  วงเงินประกัน 50,000 บาท

2)      ค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการถูกลักพาตัว วงเงินประกัน 200,000 บาท อาทิ

  • ค่าไถ่ที่ต้องชำระ
  • ค่าจ้างผู้เชี่ยวชาญเพื่อเจรจาต่อรอง
  • ค่าแจ้งเบาะแส รางวัลนำจับ
  • ค่าจ้างในการแปล หรือเป็นล่าม
  • ค่าเดินทาง / ค่าสื่อสารเพื่อติดตามการลักพาตัว เพื่อไปรับเด็กมาจากสถานที่ซึ่งถูกกักกันไว้
ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com