ทำ ประกันชีวิตแล้วหรือยัง? หนึ่งในคำถามยอดฮิตของคนอายุน้อยๆที่ถูกถามตั้งแต่ยังเรียนไม่จบไปจนถึงคนที่เพิ่งเรียนจบและได้ทำงานเป็นครั้งแรก (First-jobber)  เป็นข้อสงสัยที่มาพร้อมกับหลายคำถามให้กับตัวเองตามมาว่า …คนยังไม่ทำงาน …เพิ่งเริ่มต้นจะทำงาน เงินเดือนยังน้อยนิด …จะนำเงินส่วนไหนมาเก็บออม …? แล้วยิ่งเรื่องเกี่ยวกับการเก็บออมในรูปแบบประกันชีวิตอีก!!!!

ประกันชีวิตคืออะไร ?  ทำไมต้องทำ?  สำคัญอย่างไร ?  

คำถามที่ต้องมีคำตอบเพื่อ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง ก่อนที่เงินก้อนแรกของเดือนแรกจะพลาดพลั้งไปกับการสร้างวินัยในการจับจ่ายใช้สอยและนำไปสู่การก่อหนี้ในอนาคตโดยอัตโนมัติ มากกว่าที่เราจะเริ่มสร้างวินัยการเก็บออมเงินตั้งแต่วันแรกของการมีรายได้ 

การประกันชีวิต

คือ หลักประกันชีวิต โดยบริษัทประกันภัยแห่งใดแห่งหนึ่งที่เราให้ความไว้วางใจมาช่วยวางแผนการเงินก้อนแรกและก้าวต่อๆไปของชีวิต

ทำไมต้องทำประกันชีวิต ?    

การสูญเสียชีวิตหรือเมื่อถึงคราวเจ็บป่วย ประสบอุบัติเหตุหรือเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลเมื่อประสบเหตุการณ์ไม่คาดฝัน  บริษัทประกันภัยที่เราให้ความไว้วางใจจะเข้ามาช่วยบรรเทาภาระที่อาจเกิดขึ้น สามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว ของพ่อแม่พี่น้องและเพื่อนๆรอบข้างได้

การประกันชีวิตสำคัญอย่างไร ? 

บางคนมีชีวิตยืนยาวเกินกว่ากำหนด การเก็บออมเงินแต่เนิ่นๆ จะช่วยให้เรามีเงินไว้ใช้ช่วงชีวิตที่ยืนยาวได้ 

บางคนมีชีวิตสั้นกว่าที่ควรจะเป็น  หลักประกันชีวิตสามารถส่งต่อไปดูแลบุคคลสำคัญในชีวิตเราได้        

บางคนเจ็บป่วย  ประสบอุบัติเหตุหรือสูญเสียรายได้จากที่ควรจะได้ หลักประกันชีวิต จะเข้ามาทำหน้าที่ดูแลคุ้มครองชีวิตในทุกค่าใช้จ่ายของเราภายใต้เงื่อนไขข้อตกลงระหว่างเราและบริษัทประกันภัยซึ่งถือเป็นพันธะสัญญาระหว่างกันตามกฎหมาย

ดังนั้น การทำประกันชีวิตจึงมีความสำคัญ โดยเฉพาะ

1.การมีเป้าหมายการเงินในอนาคต เพราะเป็นการเก็บออมอย่างมีวินัยที่ดีที่สุดสำหรับตัวเรา ช่วยให้เก็บออมเงินได้ตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้

 2.เพื่อคุ้มครองความเสี่ยงในชีวิตที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดฝัน การประกันชีวิตจะเข้ามาช่วยแบ่งเบา บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นได้

นี่คือ ข้อควรรู้ก่อนทำประกันชีวิต ฉบับ First-jobber ที่ห้ามพลาดสำหรับคนที่ต้องการอิสระทางการเงินด้วยตัวเอง.

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน