ฟลายดูไบการเดินทางที่ใครๆ ก็จ่ายได้

 

pom_0365

 

นายกาอิธ อัล กาอิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบิน “ฟลายดูไบ” สายการบินโลว์คอสต์จากดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กล่าวว่า ทางสายการบินฟลายดูไบ ได้เปิดตัวเส้นทางประหยัด ดูไบ – กรุงเทพ อย่างเป็นทางการ ให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 Next Generation วันละ 2 เที่ยวเป็นทางเลือกใหม่ เพิ่มความคล่องตัวให้แก่นักธุรกิจและนักเดินทาง

ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ให้บริการเส้นทางการบินนอกกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงการเข้าใกล้ความอิ่มตัวของเครือข่ายและการดำเนินงานของสายการบินฟลายดูไบ และชี้ให้เห็นถึงการเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมอย่างมากของกรุงเทพมหานคร

อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมโยงจุดหมายการท่องเที่ยวต่างๆ ในเครือข่ายของสายการบินฟลายดูไบ อาทิ มัลดีฟส์ (Maldives) พราก (Prague) ศรีลังกา และแซนซิบาร์ (Zanzibar)และนับเป็นก้าวสำคัญของสายการบินของเราและสะท้อนถึงเครือข่ายของ flydubai ที่มีการเติบตัวมากอย่างยิ่งในระยะที่ผ่านมา เราคาดหวังที่จะมอบทางเลือกและความคล่องตัวผ่านเครือข่ายของเราระหว่างดูไบและกรุงเทพให้แก่นักเดินทางสำหรับธุรกิจและเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ

 

 

pom_9636

 

ทั้งนี้ สายการบินมีฟลีทเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 ลำใหม่มากถึง 55 ลำที่จะนำมาให้บริการในเครือข่ายที่มีจุดหมายปลายทางถึง 90 แห่งให้บริการถึงกรุงมอสโกว (Moscow) ในทิศเหนือ แซนซิบาร์ (Zanzibar) ในทิศใต้ พราก (Prague) ในทิศตะวันตก และกรุงเทพในทิศตะวันออก

“…เราได้รับการส่งมอบเครื่องบินที่สั่งไว้ 111 ลำจากงาน Dubai Airshow ในปี 2013 โดยมีเครื่องบิน 8 ลำที่จะร่วมให้บริการในฟลีทปี 2016 นี้ และจะมีการส่งมอบอย่างต่อเนื่องไปจนถึงปี 2023 ทำให้ฟลีทของเราคงความใหม่ ประหยัดน้ำมัน ส่งผลให้ขยายเครือข่าย และเพิ่มเที่ยวบินได้อย่างต่อเนื่องและหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับทุกๆ ท่านบนเที่ยวบินของเราและต้อนรับทุกท่านสู่เมืองดูไบ..”

 

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา ประจำการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกล่าวว่า “เที่ยวบินตรงระหว่างดูไบและกรุงเทพของ flydubai ยังเป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ในการสานต่อความสัมพันธ์ระหว่าง UAE และประเทศไทยในหลายๆ ด้าน โดยการเปิดเที่ยวบินระหว่างสองเมืองนี้ช่วยเพิ่มคำมั่นสัญญาต่อการดำเนินธุรกิจและพาณิชย์ระหว่างกัน บทบาทของทั้งสองเมืองในการเป็นเมืองหลวงแห่งการค้าประจำภูมิภาค รวมถึงการพัฒนาด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอีกด้วยผู้โดยสารที่เดินทางบนเส้นทางการบินใหม่นี้

 

pom_0400

 

นายซูดรีย์ ซีดาราน  รองประธานอาวุโส ฝ่ายการพาณิชย์สายการบิน “ฟลายดูไบ” (ประจำภูมิภาคอาหรับ อินเดีย และแอฟริกา) กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ของเราเน้นสร้างประสบการณ์การเดินทางที่ผ่อนคลายและความเป็นส่วนตัว ระหว่างการบิน ผู้โดยสารสามารถดื่มด่ำกับที่นั่งที่กว้างสบาย ความบันเทิงอันมากมายรวมถึงอาหารนานาชาติมากมาย และที่ภาคพื้นดิน ผู้โดยสารยังสามารถติดต่อทีมงานชั้นธุรกิจได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อการเช็คอินอย่างรวดเร็วและการบริการพิเศษอื่นๆ

 

%e0%b8%8b%e0%b8%b9%e0%b8%94%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b9%8c-%e0%b8%8b%e0%b8%b5%e0%b8%94%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%b2%e0%b8%99

 

ทั้งนี้ ผู้โดยสารชั้นประหยัดสามารถคาดหวังที่จะดื่มด่ำกับการเดินทางที่สะดวกสบาย ผ่อนคลาย ในราคาย่อมเยาว์ ทุกที่นั่งมาพร้อมกับระบบความบันเทิงด้านหลังที่นั่งที่ให้บริการเสียงและวิดีโอผ่านทางเลือกของภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ และเพลงกว่า 1000 ชั่วโมง ที่มีเพียงค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

นอกจากนี้ ภายในโถงห้องโดยสารยังสว่างไสวและกว้างสบาย การออกแบบนวัตกรรมที่นั่งยังทำให้มีที่วางขามากที่สุด ในแต่ละเที่ยวบินยังมีอาหารร้อนไว้คอยบริการอีกด้วย และต้นปีที่ผ่านมาทางสายการบินได้เริ่มให้บริการ WiFi บนเที่ยวบินต่างๆให้สามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนและที่ทำงานของผู้ดดยสารผ่านโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อป

นอกจากนี้ เรายังมีบริการทางเลือกสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการซื้อแพคเกจโทรทัศน์ถ่ายทอดสดตลอดการเดินทาง เพื่อการอัพเดทอข่าวสารหรือดูสารคดีได้ตามชอบอีกด้วย

 

ตารางการบิน

เที่ยวบินความถี่สนามบินเวลาออกเดินทางเวลาถึงที่หมายปลายทาง
FZ522ทุกวันBKK-DXB02:3506:55
FZ524ทุกวันBKK-DXB12:1016:30
FZ523ทุกวันDXB-BKK01:4010:50
FZ524ทุกวันDXB-BKK16:2001:25

 

 

ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com