รวมพลคนรักอาหารห้ามพลาด งาน Restaurant Society 2016

1471847713596

นางสาวดุจเดือน ศศะนาวิน เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.)  เปิดเผยว่า ทางสำนักงานมกอช.ได้ร่วมกับสมาคมภัตตาคารไทย ซึ่งมีเครือข่ายร้านอาหารนับแสนแห่งร่วมกันจัดงาน  “Restaurant Society”  ในวันที่  24 สิงหาคม 2559  ณ  เดอะสตรีท รัชดา เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดให้แก่เกษตรกรโดยตรง โดยจัดให้  เกษตรกรผู้ผลิตสินค้าเกษตรที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย  มาพบปะกับ  ผู้ประกอบการร้านอาหารของสมาคมภัตตาคารไทย และ ผู้เกี่ยวข้องในวงการอาหารที่มีมากกว่า 1,000 แห่งเพื่อทำการซื้อขายสินค้าไว้ใช้ในร้านอาหาร ตามนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์   ที่ต้องการส่งเสริมเกษตรกร ให้ผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัย และ อาหารที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย ต่อผู้บริโภค    โดยมีการออกตราสัญลักษณ์ Q เพื่อรองรับสินค้าเกษตรปลอดภัย  ทั้งนี้ทาง มกอช. ได้ดำเนินการส่งเสริมเกษตรกร ให้ผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี  2553  จนถึง ปัจจุบัน  มีสมาชิกได้รับตราสัญลักษณ์ Q กว่า  2,039  แห่งทั่วประเทศ และในปี 2560 มีเป้าหมายเพิ่มจำนวนร้านให้ได้  2,500  แห่ง

 

2

ทางด้าน นางฐนิวรรณ  กุลมงคล  นายกสมาคมภัตตาคารไทย กล่าวว่า ทางสมาคมได้ก่อตั้ง “Restaurant Society”  ขึ้นมาเพื่อเป็นที่ปรึกษาให้กับธุรกิจร้านอาหาร ภายใต้ความร่วมมือกับ องค์การตลาดเพื่อการเกษตร(อ.ต.ก.) เพื่อช่วยสร้างอำนาจการต่อรองให้แก่ซัพพลายเออร์ โดยเฉพาะผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อย ที่ต้องการซื้อสินค้าวัตถุดิบในระดับราคาใกล้เคียงกับผู้ประกอบการร้านอาหารรายใหญ่ที่ซื้อจากกลุ่มผู้ขาย  ซึ่งสามารถช่วยลดค่าใช้จ่าย ต้นทุนวัตถุดิบและการดำเนินงานด้านโลจิสติกส์ได้มากขึ้น โดยมีกระทรวงเทคโนโลยีฯ เข้ามาช่วยส่งเสริมความรู้ให้แก่ เกษตรกร และชุมชน ในการใช้เครื่องมือดิจิตอลให้ขยายตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ได้มากขึ้น  จึงเป็นที่มาของ จัดงาน Restaurant Society 2016 ขึ้นมาภายใต้ความร่วมมือของทุกองค์กรที่เกี่ยวข้อง ภายใต้คอนเซ็ปต์  Green – Digital – Smart โดยภายในงานได้รวบรวมร้านอาหาร สุดอร่อย   สุดฮิป  สุดไฮเทคมาไว้ที่นี่ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00น.   ของวันที่  24 สิงหาคม 2559  ณ  เดอะสตรีท รัชดา นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีการ จับคู่ธุรกิจ หรือ One Day Matching เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อพบผู้ขาย  ซัพพลายเอ่อร์  และ เทรดเดอร์ชั้นนำทางด้านวัตถุดิบอาหาร กลุ่มสินค้าเกษตร, กลุ่มการเงินธนาคาร มาร่วมแสดงในงานด้วย

 

1471847716033

รวมถึงมีการเปิดตัว   “อตก ออนไลน์”  ของ องค์การตลาดเพื่อการเกษตร(อ.ต.ก.) ภายในงานนี้ด้วย  ซึ่งเป็นโครงการสนับสนุน B2B ให้กับชาวเกษตรกร โดยเน้นเทคโนโลยี และ นวัตกรรม เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการซื้อขายระหว่างกัน   นับเป็นมิติใหม่ของวงการอาหารที่ได้ยก  มาร์เก็ต เพลส  (Market Place)  เป็น  ซัพพลาย เชน  (Supply Chain) ขึ้นไปไว้บนโลกออนไลน์  ให้เป็นศูนย์กลางการพบปะค้าขาย ระหว่างซัพพลายเอ่อร์  ชาวเกษตรกร ทั้งพืชฝัก ประมง และ ปศุสัตว์  กับ ร้านอาหาร   แบบ ออนไลน์ แมชชิ่ง (Online Matching)  ให้สามารถซื้อหาวัตถุดิบด้านอาหารทั้งด้าน พืชผัก  การเกษตร  และ ประมงได้ในราคายุติธรรมและมีคุณภาพ  และ สะดวกรวดเร็ว   ผ่านโครงการ  อตก. ออนไลน์   พร้อมจัดทำ เว็ปไซด์พิเศษ  www.thaihoreca.com  โดยกลุ่มผู้ประกอบการจะมีพลังอำนาจในการต่อรองจากระบบ  Restaurant   Society

1471847726440

นางฐนิวรรณ  กล่าวด้วยว่า  ภายในงานมีการจัดเสวนาเสริมความรู้และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารให้กับผู้เข้าร่วมงานด้วย อาทิ  เปิดร้านอาหารอย่างไรให้อยู่อย่างยั่งยืน โดยคุณหนึ่งฤทัย ตวงโชคดี  จาก  แฟรนไชส์  ไจแอนท์ ปิ้งย่าง  หรือ ทำไม ?  ร้านอาหารต้องมีร้านกาแฟ  จากคุณประวิทย์ กิจนราพงศ์ เจ้าของธุรกิจร้านอาหารและกาแฟแบล็คแคนยอน  เป็นต้น    รวมถึงมีการจัดช่วง  “นาทีทอง”  แจกกระหน่ำทุกชั่วโมงภายในงานตลอดทั้งวัน อาทิ

1. บัตรฟรีห้องคาราโอเกะ waterside ขนาด 15 คน จำนวน 10 ห้อง
2. โต๊ะจีน มังกรหลวง 4 โต๊ะ
3. ไก่ย่างพระราม9 รางวัลละ10 ตัว 10 รางวัล
5. บัตรห้องพัก Apple ‘retreat กาญจนบุรี 5 ห้อง
6.บัตรรับประทานอาหาร ฮกกี่ 2,000 บาท 5 ใบ
7. บัตรรับประทานอาหารร้าน Bottom up ทองหล่อ ใบละ 1,000 บาท จำนวน 20 ใบ
8.มานี มีหม้อ บัตรรับประทานอาหาร 2,000 บาท จำนวน 10 ใบ
9. กิว กิว เต้ บัตรรับประทานอาหาร 3,000 บาท จำนวน 4 ใบ
10. ร่มไม้ริมนา , ร่มไม้บ้านสวน เคียงเดือน บัตรรับประทานอาหาร ใบละ1,000 บาท จำนวน 10 ใบ
11. นิตยาไก่ย่าง บัตรรับปรานอาหาร ใบละ1,000 บาท 5 ใบ
12. คูปองทำนามบัตรจำนวน 100 ใบ 40 ชุดจากโมเดิร์นฟิลม์
13. กระเป๋าพร้อมของที่ระลึกจาก BLACK CANYON จำนวน 100 ใบ

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน