ส.ภัตตาคารฯทำอาหารแจกฟรีวันละ4พันจาน1ปี

 

405126
นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย เปิดเผยว่า สมาคมภัตตาคารไทยรวมใจเจ้าของร้านอาหารทั่วประเทศไทยร่วมถวายความอาลัยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด โดยเสนอตัวเป็นผู้ประสานงานคัดกรอง ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงจัดทำอาหารกลางวันๆละ 4,000 จาน แจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่ร่วมเดินทางมาถวายความอาลัย ณ พระบรมมหาราชวัง โดยจัดเต็นท์แจก ณ ท้องสนามหลวง

405325

ทั้งนี้โดยนำเสนอผ่านสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ดูแลอีกชั้นหนึ่ง ก่อนที่จะมาปรุงสดที่สนามหลวงตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมเป็นต้นไปมา โดยมีความตั้งใจจะจัดทำจนครบ 1 ปี ทั้งนี้ยังมีผู้ที่ร่วมใจเช่น บริษัทสุรพลฟูดส์ , ธนาคารกรุงศรีอยุธยา,บริษัท ข้าวมหานคร ,กัปตันพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ, คุณมรกต ยิบอินซอย เป็นต้น

405324

ร้านอาหารที่นำอาหารมาร่วมแจกไปใน สัปดาห์แรก คือ แบล็คแคนยอน , ครัวคุณกุ้งสาขาราชนาวีสโมสร, ครัวรัฐสภาและกล่องทิพย์,อร่อยจังเทอริยากิ, สุรพลฟูดส์,อร่อยจังเทอริยากิ,เลอปิติ, บางกอกเนเชอรัลสปาแอนด์รีสอร์ทและโรงแรมคิงส์ปาร์ค อเวนิว เป็นต้น

405323

ส่วนในสัปดาห์นี้จะมีนิตยาไก่ย่าง,ร้านมังกรหลวง, ส้มตำคุณกัญจน์-ดาวใจ ไพจิตร,ครัวคุณกุ้ง สาขาบางใหญ่ ,วอเตอร์ไซด์เรสโตรองต์ ,เทอเรสสามพราน,ก๊วยเตี๋ยวลูกชิ้นนายเงี๊ยบ

“นับได้ว่าครั้งหนึ่งในชีวิตของคนร้านอาหารที่จะร่วมใจกันยาวนานถึง1 ปี เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ขณะนี้มีร้านอาหารจากต่างหวัด เช่น ปราจีนบุรี สงขลา พัทลุง อุดรธานี ปัตตานี แสดงความจำนงจะขอโอกาสเดินทางมาจัดอาหารสักครั้งหนึ่งในชีวิตที่สนามหลวง โดยสมาคมภัตตาคารไทยจะช่วยดูแลอำนวยความสะดวกต่างๆให้ รวมถึงดูแลเรื่องคุณภาพวัตถุดิบที่สดใหม่ การปรุงอาหารต้องถูกสุขลักษณะและสะอาด เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับอาหารดีที่สุดในแต่ละวัน”

405319

สำหรับผู้ที่สนใจนำอาหารมาปรุงแจกประชาชนสามารถร่วมกับสมาคมภัตตาคารไทยได้โดยติดต่อที่ 081-806-8890

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน