FWD ประกันชีวิต ชวนคนรุ่นใหม่เข้าร่วมแข่งขันโครงการ ‘FWD Hackathon 2022’ เปิดพื้นที่เสนอความคิดสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรม โดยเปิดกว้างให้ทุกคนทั้งนักศึกษา และวัยเริ่มทำงาน ประชันไอเดียชิงเงินรางวัลรวม 350,000 บาท พร้อมเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ผ่านกิจกรรมตลอดโครงการ  

นายเดวิด โครูนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (“เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต  หรือ “FWD ประกันชีวิต”) เปิดเผยว่า “เราเป็นบริษัทประกันที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital by designed)  โดยนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาขับเคลื่อนการทำงานในทุกส่วน เพื่อทำให้ประกันเป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย ซื้อง่าย เข้าถึงง่าย มีส่วนร่วมได้ง่าย ตอบรับยุคดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งเราเล็งเห็นความสำคัญของการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้มาร่วมพัฒนานวัตกรรม เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสนำความคิดสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมที่ตนสนใจมาทำให้เป็นจริง ดังนั้นในปีนี้เราจึงได้จัดโครงการ “FWD Hackathon 2022” ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมหาวิทยาลัยและผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานได้เข้าแข่งขันนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่แตกต่าง และร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา ในการเปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกันชีวิต”

FWD Hackathon 2022  เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2565  โดยรับสมัครผู้แข่งขัน 2 กลุ่ม คือ กลุ่มนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 4  จากทุกคณะ ทุกมหาวิทยาลัย รวมทั้งผู้ที่กำลังศึกษาระดับปริญญาโท และ กลุ่มผู้จบการศึกษาและกำลังทำงานไม่เกิน 2 ปี โดยจะรับสมัครเป็นกลุ่มๆ ละ 3-5 คน ซึ่งจะมีการคัดเลือก 20 ทีมแรก ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 ณ ทรูดิจิทัลพาร์ค  และ รอบ 10 ทีมสุดท้าย เพื่อนำเสนอผลงานระหว่างวันที่ 23 – 24  กรกฎาคม 2565 ณ โรงแรม      อวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท โดยจะมีผู้บริหารและคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิตัดสินคัดเลือกทีมผู้ชนะเลิศ 4 ทีม ได้แก่ ทีมชนะเลิศ รับรางวัลเงินสดมูลค่า 150,000 บาท , รองชนะเลิศอันดับ 1 รับรางวัลเงินสดมูลค่า 100,000 บาท , รองชนะเลิศอันดับ 2 รับรางวัลเงินสดมูลค่า 50,000 บาท  และ รางวัล Popular vote ซึ่งโหวตโดยพนักงาน FWD ประกันชีวิต รับรางวัลเงินสดมูลค่า 50,000 บาท นอกจากนี้ ยังได้รับโอกาสเป็นตัวแทน FWD ประกันชีวิต ประเทศไทย ไปร่วมแข่งขันนำเสนอนวัตกรรมสร้างสรรค์กับโครงการ FWD Springboard X ที่จะจัดขึ้นในระดับภูมิภาคเอเชีย ผู้ที่เข้าร่วมโครงการจะได้เรียนรู้ประสบการณ์ตรงจากทีมงานในระดับภูมิภาคเอเชีย รวมทั้งโอกาสในการเข้าร่วมงานกับ FWD ประกันชีวิตด้วย 

“FWD Hackathon 2022  ที่เราจัดขึ้นเปิดกว้างสำหรับทุกคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ สนใจในเทคโนโลยี และพร้อมเรียนรู้เปิดรับสิ่งใหม่ๆ ซึ่งผู้สมัครเข้าร่วมโครงการสามารถมาจากสายงานต่างๆ ไม่จำกัดที่จะต้องเป็นคนที่อยู่ในสายเทคโนโลยีเท่านั้น  โดยเราพร้อมสนับสนุนให้ทุกคนได้ระดมความคิด ไอเดีย และทำงานร่วมกันในการนำเสนอนวัตกรรมที่สดใหม่ และได้มีโอกาสที่จะทำให้ไอเดียเป็นจริง” นายเดวิด กล่าวปิดท้าย

ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขัน FWD Hackathon 2022  ได้ที่ https://www.surveymonkey.com/r/LS2PG97

หรือ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณจีรภัทร์ ฝ่ายสายงานบุคลากรและวัฒนธรรม FWD ประกันชีวิต โทร. 094-215-6903

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน