FWD ตั้งเป้าเพิ่มลูกค้า1.6 ล้านคน ภายใน 3 ปี

นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินการงานของบริษัท เดือนมกราคม – มีนาคม 2561 มีเบี้ยประกันภัยรับรวมทั้งสิ้น 5,441 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9 % จากช่วงเดียวกันของปี 2560 มูลค่าสินทรัพย์ลงทุน 104,778,834 ล้านบาท ในไตรมาสแรกของปี 2561 แบบประกันที่ได้รับความนิยมจากลูกค้ามากที่สุด ได้แก่ แบบประกันชีวิตควบการลงทุน(ยูนิตลิงค์) ที่ได้รับความนิยมทั้งในช่องทางการขายผ่านตัวแทนและการขายผ่านธนาคาร นอกจากนี้ประกันความคุ้มครองโรคมะเร็ง แคนเซอร์ ไฟร์ทเตอร์ ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากลูกค้าและประชาชนทั่วไป

ขณะที่นโยบายปีนี้บริษัทยังมุ่งเน้นไปยังลูกค้าเป็นหลัก โดยได้นำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาเสริมการบริการแก่ลูกค้า ล่าสุดบริษัทได้อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า โดยสแกนบาร์โคดเพื่อจ่ายเบี้ยประกันภัยผ่านมือถือ ซึ่งลูกค้าไม่ว่าลูกค้าอยู่ที่ใดก็สามารถดำเนินธุรกรรมกับบริษัทได้ตลอดเวลา นอกจากนี้บริษัทยังได้จัดกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่องทั้งกับลูกค้าและประชาชนทั่วไป

ทั้งนี้บริษัทยังมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างจริงจัง พร้อมจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ การบริการ เพื่อตอบสนองลูกค้าและประชาชนคนไทย และมีแผนการขยายธุรกิจในทุกช่องทางการจัดหน่าย โดยเราตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนลูกค้าเป็น 1.6 ล้านคนภายใน 3 ปี

“ดิฉันมาร่วมงานกับเอฟดับบลิวดีด้วยแรงบรรดาลใจและวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ต้องการเปลี่ยนธุรกิจประกันชีวิต ให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ในระยะยาว ในช่วงระยะเวลา 2- 3 เดือนแรกในบทบาทหน้าที่ของดิฉันได้รับการพิสูจน์แล้วว่า เราได้เดินมาถูกทางที่ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งเป็นเครื่องพิสูจน์ว่า ความมุ่งมั่นและการทำงานอย่างหนักตลอด 5 ปีที่ผ่านมา และพันธสัญญาระยะยาวที่เรามีให้กับลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนมุมมองของคนที่มีต่อการประกันชีวิตในประเทศไทยนั้น เห็นได้จากตัวเลขผลประกอบการล่าสุดของบริษัท“ นางสาวปรมาศิริ กล่าวในตอนท้ายว่า

กลุ่มเอฟดับบลิวดีมีธุรกิจในฮ่องกง มาเก๊า ไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และญี่ปุ่น เราให้บริการด้านการประกันชีวิต ประกันทางการแพทย์ ประกันวินาศภัยและประกันสวัสดิการพนักงาน เรามุ่งมั่นที่ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เข้าใจง่าย รองรับการใช้งานทางเทคโนโลยี ด้วยแนวคิดที่ยึดลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง เราตั้งเป้าที่จะเป็นผู้นำในธุรกิจประกันชีวิตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วยการเปลี่ยนมุมมองของคนที่มีต่อการประกันชีวิต