เอฟดับบลิวดีฉลองครบ 3 ปีเบี้ยครึ่งปีแรกพุ่งตั้งเป้าสิ้นปีลูกค้า 1 ล้านคน

ไมค์ แพล็กซ์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ไมค์ แพล็กซ์ตัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  แถลงผลการดำเนินงานครึ่งแรกของปี 2559 ว่า ยังคงมีอัตราการเติบโตที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง แม้เอฟดับบลิวดีเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มีประสบการณ์เพียง 3 ปีในธุรกิจประกันชีวิตในประเทศไทย แต่ก็สามารถครองตำแหน่งบริษัทประกันชีวิตที่มีการเติบโตเร็วที่สุดอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2559 บริษัทสามารถผลิตเบี้ยประกันภัยรับปีแรกเติบโต 63% และทุกช่องทางขายก็เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ในขณะที่ธุรกิจประกันชีวิตโดยรวมเติบโตเพียงตัวเลขหลักเดียว

ณ สิ้นไตรมาส 2 ปีนี้ เอฟดับบลิวดีประกันชีวิตสามารถผลิตเบี้ยประกันภัยรับปีแรกได้รวม 3,409 ล้านบาท โดยช่องทางขายผ่านธนาคารเติบโต 46% ด้วยเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 2,238 ล้านบาท ช่องทางตัวแทนเติบโต 87%  ด้วยเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 538 ล้านบาท ช่องทางขายแบบทางเลือกเติบโต 137% ด้วยเบี้ยประกันภัยรับปีแรก 633 ล้านบาท

นอกจากนี้เอฟดับบลิวดีประกันชีวิตยังเป็นแบรนด์ที่มีอัตราความเป็นแบรนด์ที่คนรู้จักและนำมาพิจารณาเวลาซื้อประกันภัยเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มีอัตราการพิจารณาซื้อกรมธรรม์สูงสุดเมื่อเปรียบเทียบกับการรับรู้จักแบรนด์ (conversion ratio) ของธุรกิจประกันชีวิตในไทย

IMG_3897

ทั้งนี้กลยุทธ์ที่สนับสนุนการขายให้เติบโตในครึ่งปีแรกของปี 2559  ได้แก่ การขยายธุรกิจใหม่ โดยนำเสนอกรมธรรม์ยูนิตลิ้งค์แก่ลูกค้าที่มีรายได้สูง  การเติบโตอย่างแข็งแกร่งของการขายผ่านบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยสำหรับช่องทางขายแบบทางเลือก   จำนวนตัวแทนคุณภาพที่เพิ่มสูงขึ้น และอัตราการสร้างผลงานของตัวแทนเพิ่มมากขึ้น

ไมค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า หัวใจของกลยุทธ์คือบุคลากร ที่เราจะสร้างการเติบโตของบุคลากรผ่านการมีส่วนร่วม การพัฒนาและเพิ่มขีดความสามารถของเขา เมื่อพนักงานเข้ามามีส่วนร่วมและรักในสิ่งที่เขาทำ เขาจะส่งต่อประสบการณ์ในลักษณะเดียวกันไปสู่ลูกค้าด้วย

อามาน คาปัวร์ ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานการตลาด

ด้าน นายอามาน คาปัวร์ ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานการตลาด กล่าวว่า มีเป้าหมายต้องการเป็นบริษัทที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ผ่านการพัฒนาที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า การนำดิจิตอลมาเชื่อมโยงความสัมพันธ์กับลูกค้า และภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่สนุก สดใส มีชีวิตชีวา และในครึ่งหลังของปี 2559เอฟดับบลิวดีประกันชีวิตมีแผนจะเปิดตัวสินค้าและบริการเชิงกลยุทธใหม่ๆมากมาย อาทิ การออกกรมธรรม์ใหม่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลที่จะเหมาจ่ายเป็นเงินก้อน และกรมธรรม์คุ้มครองโรคมะเร็ง รวมทั้งการใช้ LINE ให้เชื่อมโยงและเอื้อประโยชน์กันและกัน ทั้งการพัฒนาให้เข้ากับแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ FWD MAX และ iService  จากความสำเร็จของ LINE Business Connect ที่เราได้เปิดให้บริการแก่ตัวแทนเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทมีแผนจะขยายบริการนี้แก่ลูกค้าในต้นปี 2560 และบริการที่ให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับศูนย์บริการลูกค้าเพื่อขอข้อมูลส่วนบุคคลและบริการต่างๆผ่านไลน์แพลตฟอร์ม

บริษัทยังคงปรับปรุงดิจิตอลแพลตฟอร์มให้ทันสมัยเพื่อให้ลูกค้าเข้ามาร่วมกิจกรรมกับบริษัทอยู่เสมอ โดย FWD MAX มีการเพิ่มจำนวนพันธมิตรและของรางวัล ทั้งที่รถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟใต้ดิน เกมบนโทรศัพท์มือถืออยู่ในระหว่างการพัฒนา รวมทั้งเกม FWD StokPlay ซึ่งเป็นเกมใหม่ที่ให้ซื้อขายหุ้นได้เหมือนจริง ที่มีแผนจะเปิดตัวในไตรมาส 3 นี้ โดยบริษัทจะเชื่อมโยงของรางวัลกับระบบคะแนนของ FWD MAX

บริษัทยังคงสร้างแรงบันดาลใจให้ลูกค้าอยู่กับความใฝ่ฝัน (passion) ของเขาผ่านแคมเปญที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิเช่น BMW Alpine xDrive Experience ที่ลูกค้าของเอฟดับบลิวดีจะเป็นหนึ่งใน 4 คนไทยผู้โชคดีได้ไปขับรถบนเนินเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะที่ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งการเดินทางและประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นนี้จะถูกแชร์อยู่บน Facebook  ของ FWD

 

ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com