เอฟดับบลิวดี จับมือ แทรคอินเวสท์ นำเกมซื้อขายหุ้นเล่นในไทย

22

มร.อามาน คาปัวร์ ประธานเจ้าหน้าที่ สายงานการตลาด บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า “ที่ผ่านมา เอฟดับบลิวดีได้มีการพัฒนาการการสื่อสารผ่านช่องทางดิจิตอลสู่คนไทยหลายล้านคน ให้สามารถเชื่อมโยงกับเราได้ผ่านทางไลน์  เฟซบุ้ค  เกมอินเตอร์แอ็กทีฟ และโมบายแอฟ เป็นต้น   โดยการสื่อสารทางดิจิตอลนี้ช่วยให้เราเชื่อมโยงกับลูกค้าของเราได้ทุกที่ทุกเวลา  ดังนั้นเราจึงร่วมกับบริษัท แทรคอินเวสท์ (Trakinvest) สร้างสรรค์เกม  FWD StokPlay ซึ่งเป็นแคมเปญสร้างความมีส่วนร่วมกับลูกค้าปัจจุบันและผู้ที่ไม่ได้เป็นลูกค้าในรูปแบบดิจิตอลแพลตฟอร์ม  โดยเป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้เทรดหุ้นเสมือนการเล่นหุ้นจริงในตลาดหลักทรัพย์” ผู้เล่นที่ชนะในแต่ละเกมการซื้อขายหุ้นจะได้รับคะแนน  FWD MAX เพิ่มเป็นพิเศษ เพื่อนำคะแนนนี้ไปแลกเป็นของรางวัลได้  รวมทั้งผู้ชนะ 3 คน จะได้รับสิทธิ์การฝึกงานที่เอฟดับบลิวดีด้วย  (FWD MAX คือ แอพพริเคชั่นที่ เอฟดับบลิวดีประกันชีวิตให้คุณสามารถสะสมคะแนนผ่านกิจกรรม และนำคะแนนสะสมนั้นมาแลกของรางวัลได้)

2

FWD StokPlay มีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างความรู้ทางการเงินในประเทศไทย กระตุ้นให้คนไทยพัฒนาทักษะในการซื้อขายหุ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่หรือคนเจเนอเรชั่นวาย (Generation Y) ที่มีอยู่ประมาณ 20 ล้านคน  โดยจะนำแพลตฟอร์มการเรียนรู้การซื้อขายหุ้นของ Trakinvest ที่มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและมีคุณลักษณะความเป็นเกมมาใช้ให้เป็นประโยชน์  โดยเกมนี้จะมีเงื่อนไขการซื้อขายหุ้นเช่นเดียวกับตลาดหลักทรัพย์ที่มีการซื้อขายจริงทุกประการ เพื่อสนับสนุนให้เกิดการเรียนรู้อย่างแท้จริง โดยผู้เล่นเกม FWD StokPlay สามารถซื้อและขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ 7 แห่งทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย และสามารถติดตามผู้เล่นคนอื่นๆ คัดลอกการซื้อขายหุ้นของผู้เล่นรายอื่น หรือเข้าร่วมการอภิปรายเกี่ยวกับประสบการณ์การซื้อขายหุ้นที่จะจัดขึ้นทุกสัปดาห์ได้

“เราเชื่อว่าความสำเร็จของแบรนด์เอฟดับบลิวดีเกิดจากการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า ซึ่งการนำดิจิตอลมาสร้างความมีส่วนร่วมกับลูกค้าเป็นหนึ่งในกลยุทธที่ผลักดันให้เอฟดับบลิวดีเป็นบริษัทที่ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางระดับแถวหน้าของไทย” มร.อามานกล่าว

 

333

ทั้งนี้ เกมดังกล่าวจะเปิดให้ผู้สนใจร่วมสนุกตั้งแต่ 1 กันยายน 2559 เป็นต้นไป  โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ผู้เข้าร่วมทุกคนมีสิทธิ์ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท และที่พิเศษไปกว่านี้ คือ ผู้เล่น 3 คนจะมีสิทธิ์ได้รับเลือกให้เข้าฝึกงานที่บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

มร.บ๊อบบี้ บาร์เทีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง Trakinvest กล่าวว่า “Trakinvest ยึดการเรียนรู้ แบ่งปัน และได้รับ เป็นแนวคิดพื้นฐานในการดำเนินธุรกิจ จากหลักการนี้เอง เราจึงร่วมเป็นพันธมิตรกับเอฟดับบลิวดีในการสร้างสรรค์เกม FWD StokPlay ขึ้น เพื่อให้ประชาชนในทุกพื้นที่ทั่วไทยมีโอกาสเรียนรู้การซื้อขายหุ้นมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ได้รับความสนุกสนานจากการเล่นเกมดังกล่าวด้วย ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเล่นเกมนี้ได้ที่stokplay.fwd.co.th ซึ่งเราคาดว่าจะมีผู้สนใจร่วมสนุกกับเกมซื้อขายหุ้นออนไลน์นี้หลายพันคน ”

 

ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com