“บัณฑิต” ปลื้มผลงาน CAO ยัน “กรสยาม” นักสร้างตัวแทนมืออาชีพเจนเนอราลี่โต

นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารในกลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ประจำประเทศไทย และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า เจนเนอราลี่ประกันชีวิตมีความชัดเจนในการพัฒนาช่องตัวแทนและเป็นช่องทางที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยมีนายกรสยาม นนทรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านตัวแทน (CAO) เป็นผู้ผลักดันโครงการตัวแทนมืออาชีพมาตั้งแต่ต้นและเป็นผลดีมากในปัจจุบัน

“ทิศทางของเราชัดเจนเราต้องการไปทางด้านของเอเจนซี่ แล้วคุณกรสยามก็พลักดันเรื่องของฟูลไทม์ได้อย่างดีมาก ตอนนี้แอกทีฟเรโชของเราน่าจะสูงเป็นอันดับต้นๆของอุตสาหกรรม ถ้าเราวัดภาพรวมของเอเจนซี่ทั้งหมด เราทำได้ค่อนข้างดีมาก คุณกรสยามเขาทำเรื่องนี้ได้ดีมาก และทิศทางที่เราไปเราต้องการเป็น โปรเฟสชั่นนอลเอเจนซี่ ซึ่งคนที่เข้าใจเรื่องนี้ก็คือคุณกรสยาม” นายบัณฑิตกล่าว และว่า

การพัฒนาช่องทางตัวแทนของเจนเนอราลี่ ประกันชีวิต ในประเทศไทยสอดคล้องเป็นทิศทางเดียวกับเจนเนอราลี่ ทั่วโลก โดยที่ผ่านมาบริษัทได้พัฒนาช่องทางอื่นๆ เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับการขับเคลื่อนขององค์กร แต่สุดท้ายองค์กรต้องยืนหยัดด้วยช่องทางของตัวเองและประเทศไทยก็ต้องมีช่องทางเอเจนซี่เป็นหลัก โดยมุ่งเน้นสู่การสร้างตัวแทนมืออาชีพมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายบัณฑิตกล่าวต่อว่า ช่องทางตัวแทนของ เจนเนอราลี่ ประกันชีวิต ช่วงระยะเวลากว่า 3 ปี มานี้นับเป็นความสำเร็จที่น่าพอใจมีตัวแทนมากมายให้ความสนใจเข้าร่วมทีม ซึ่งทางบริษัทยันยันที่จะยังมีการสนับสนุนที่ดีโดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในโครงการตัวแทนฟูลไทม์

“มีไม่กี่ที่ที่ทำเรื่องโปรแกรมฟูลไทม์ที่เราดึงดูด ลีดเดอร์ต่างๆ เข้ามาได้ เพราะว่าหลายที่ไม่ได้เน้นเรื่องของความเป็นฟูลไทม์ ที่มีการซัพพอท เราเป็นฟูลไทม์ที่มีการซัพพอท เรามีระบบโค้ชชิ่งเมเนเจอร์ ที่ช่วยทำให้ตัวแทนใหม่ๆ ที่เข้ามาสามารถที่จะประสบความสำเร็จในการที่จะเปิดการขายและปิดการขายด้วยตัวเอง เรามีทีมที่จะดูแลคนเหล่านี้โดยเฉพาะ ซึ่งก็คือจุดแข็งของเราจริงๆ สำหรับทีมที่เราเลือกว่าโค้ชชิ่งเมเนเจอร์ ที่ทำให้คนเกิดได้ ถ้าเขาเกิดได้หัวหน้าก็อยู่ได้”

โดยโครงการตัวแทนมืออาชีพนี้เป็นโปรแกรมที่เราเรียกว่า Financial Planner (FP) คือ ที่ปรึกษาการวางแผนทางการเงิน การลงทุน เพื่อให้ลูกค้าได้ผลตอบแทนที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด และถือเป็นจุดแข็งที่ทำให้ช่องทางตัวแทนเจอเนอราลี่มีการเติบโตรวดเร็วมากด้วยอัตราแอกทีฟเรโช FP สูงกว่า 70 เปอร์เซ็นต์

“บอกเลยบอกว่าคุณน๊อต กรสยาม นี้ก็เป็นเดอะเบส CAO ที่จะผลักดันเรื่องเกี่ยวกับช่องทางตัวแทนที่เป็นฟูลไทม์ มีความเข้าใจมีแบ็คกราวที่ชัดเจน และเป็นคนที่โตมาจากภาคสนาม เพราะฉะนั้นเขามีความเข้าใจทั้งในเรื่องของเชิงกลยุทธ์และเข้าใจพี่น้องภาคสนามเป็นคนที่เหมาะสมที่สุด” นายบัณฑิตกล่าวทิ้งท้าย

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน