เจนเนอราลี่ ตั้ง “บรรณยง” ช่วย “เคนนี่” หนุนตัวแทนโต

เช้าวันนี้ 16 มีนาคม 2564 ประกาศบริษัทเจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ลงนามโดย คุณบัณฑิต (เคนนี่) เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ประเทศไทย ได้แจ้งต่อผู้บริหารตัวแทน และตัวแทนทุกคนเรื่อง แต่งตั้งคุณบรรณยง นราสวัสดิ์ เป็นที่ปรึกษาประจำส่วนงานกลยุทธ์และสำนักงานประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มีผลตั้งแต่วันนี้ 16 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป

คุณเคนนี่ย้ำในประกาศว่า ในฐานะที่ปรึกษาฯ คุณบรรณยง จะทำหน้าที่ในการสนับสนุนการเติบโตของช่องทางจัดจำหน่ายผ่านตัวแทน เสริมสร้างด้านกิจกรรมการขาย การสรรหา และการขยายธุรกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อความสำเร็จของช่องทางจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนต่อไป

จากประกาศดังกล่าวตำแหน่งนี้นับเป็นตำแหน่งใหม่ล่าสุดของบริษัทเจนเนอราลี่ ประกันชีวิต (ไทยแลนด์) หลังจากวันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 คุณกรสยาม นนทรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านตัวแทน หรือ Chief Agency Office (CAO) ได้ยื่นลาออกไป

โดยคุณบรรณยงเองเพิ่งหมดวาระเกษียณที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ปรึกษา CEO) บริษัท เอฟดับบลิวดีประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ไปเมื่อ 31 ธันวาคม 2563 ซึ่งก่อนหน้านี้กว่า 30 ปีเขามีเส้นทางอาชีพเป็นผู้บริหารตัวแทนมาอย่างยาวนานหลากหลายบริษัท ซึ่งเริ่มตำแหน่ง CAO ครั้งแรกกับบริษัทกรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เมื่อปี 2548

ทั้งนี้เส้นทางนักบริหารช่องตัวแทนของคุณบรรณยง นราสวัสดิ์ ยังดำรงต่อเนื่องมาตลอด และในปี 2553 ได้ย้ายไปเป็น CAO บมจ.ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต ก่อนที่จะย้ายไปเป็น CAO ควบเก้าอี้กรรมการในบมจ.ไทยซัมซุงประกันชีวิต โดยครั้งนั้นเป็นการย้ายแบบ “ทีมเวิร์ค” ของคณะผู้บริหารจาก บมจ.ไทยพาณิชย์ฯ ไปทั้งหมดรวมทั้งคุณเคนนี่ที่ขณะนั้นดำรงตำแหน่ง CDO ประธานเจ้าหน้าที่บริหารช่องทางจัดจำหน่าย ก่อนจะขยับขึ้นเป็น CEO ในเวลาต่อมาอีกด้วย

อย่างไรก็ตามคุณบรรณยง ได้เกษียณอายุ 60 ปีจากบริษัทไทยซัมซุงฯ ไปเมื่อปีกลางปี 2561 ด้วยตำแหน่ง DCEO หรือรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และไปเริ่มตำแหน่งที่ปรึกษา CEO บมจ.เอฟดับบลิวดีประกันชีวิตฯ สมัยมีคุณปรมาศิริ มโนลม้าย ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคาบเกี่ยวมาจนถึงสมัยคุณเดวิด โครูนิช เข้ารับหน้าที่ CEO ต่อจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 นั่นเอง

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน