เจนเนอราลี่ หนุนความเท่าเทียม เปิดโอกาส LGBT ให้ “คู่ชีวิต”รับผลประโยชน์ได้

เจนเนอราลี่ เจาะตลาด LGBT กลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ สามารถระบุ “คู่ชีวิต” รับผลประโยชน์ ผ่านความคุ้มครองและการวางแผนทางการเงิน ทั้งแบบประกันชีวิตประกันสุขภาพ และสะสมทรัพย์ ตอบโจทย์ทุกรูปแบบความรักสำหรับคู่ชีวิตเพศเดียวกัน เพื่อการวางแผนสร้างหลักประกันความคุ้มครองตลอดชีวิต พร้อมอัดแคมเปญออนไลน์ “Gen LOVE Wins เพราะความรักชนะทุกสิ่ง” สร้างการรับรู้ผ่านความรักทุกรูปแบบ

นายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ กล่าวว่า ปัจจุบันกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศหรือ LGBT มีมากขึ้น เห็นได้ชัดจากข้อมูล LGBT Capital บริษัทที่ปรึกษาด้านการเงิน ที่ให้บริการกลุ่ม LGBT เป็นหลัก เผยปัจจุบันจำนวนตัวเลขประชากร LGBT ทั่วโลกมีมากกว่า 483 ล้านคน ส่วนในประเทศไทยมีจำนวนประชากร LGBT กว่า 4 ล้านคน จัดอยู่อันดับที่ 4 ของเอเชียตลาดกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศจึงไม่ใช่ตลาดเฉพาะกลุ่มอีกต่อไปอีกทั้งยังถือเป็นกลุ่มคนที่มีศักยภาพในการซื้อสูงพร้อมใช้จ่ายเพื่อตอบสนองความสุขและความต้องการเต็มที่รวมถึงมีการวางแผนชีวิตในอนาคตมากขึ้น ซึ่งคู่รัก LGBT ส่วนใหญ่ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

แต่อาจจะยังมีข้อจำกัดเกี่ยวกับสิทธิที่ควรได้รับในหลายด้านรวมไปถึงสิทธิในการทำประกันชีวิตที่ยังมีข้อจำกัดในเรื่องของการมอบผลประโยชน์ให้แก่คู่รักเฉกเช่นเพศชาย-หญิง และมีความคาดหวังว่าจะได้โอกาสรับสิทธิเหล่านั้นอย่างเท่าเทียม

“เจนเนอราลี่ สนับสนุนสิทธิความเท่าเทียมและไม่ปิดกั้นขอบเขตความแตกต่างทางเพศเราจึงเปิดกว้างเพื่อตอบโจทย์ทุกรูปแบบของความรักเปิดโอกาสให้คู่ชีวิตเพศเดียวกันสามารถระบุชื่อผู้รับผลประโยชน์ว่า “คู่ชีวิต” ผ่านแบบประกันที่ให้ความคุ้มครอง และมีการวางแผนทางการเงินอย่างครอบคลุมทั้งแบบประกันชีวิต ประกันสุขภาพ และประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์เพื่อการวางแผนสร้างหลักประกันความคุ้มครองตลอดชีวิตโดยขณะนี้ เจนเนอราลี่ มีแบบประกันที่หลากหลายสามารถตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการของทุกท่านอย่างแน่นอน” นายบัณฑิต กล่าว

นายบัณฑิต กล่าวเพิ่มเติมว่า เพื่อต้อนรับเดือนมิถุนายน ซึ่งถือเป็นเดือนแห่ง Pride Month หรือ เดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) เจนเนอราลี่ได้จัดแคมเปญ “Gen LOVE Wins เพราะความรักชนะทุกสิ่ง”เพื่อสร้างการรับรู้และเปิดกว้างการทำประกันให้กับคู่รักหรือกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศสามารถระบุผู้รับผลประโยชน์ในกรมธรรม์ประกันชีวิตว่าเป็น "คู่ชีวิต" ได้อย่างเท่าเทียม โดยมีแบบประกันให้เลือกหลากหลายตอบโจทย์ทุกรูปแบบของความรัก ประกอบไปด้วย

“LOVE TO LIVE” เพื่อให้สามารถวางแผนดูแลกันไปตลอดชีวิตสบายใจไร้กังวลกับชีวิตวัยเกษียณด้วยผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต“LOVE TO PROTECT” เลือกปกป้องความรักให้แข็งแรงตลอดไปช่วยดูแลคุณและคนที่คุณรักให้ชีวิตเดินต่อได้แบบไม่มีสะดุดด้วยผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพและ“LOVE TO SHARE” ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ที่มีเงินคืนระหว่างปี
ครบระยะรับเงินก้อนไปดูแลกัน ช่วยเติมความผูกพันแบ่งปันทุกช่วงเวลาของชีวิต

“นอกจากนี้กลุ่มเจนเนอราลี่ ยังมีนโยบายให้การยอมรับในความแตกต่างในทุกด้านและ สนับสนุนการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียม (Diversity & Inclusion) ไม่ว่าจะเป็น เพศสภาพใด
รวมไปถึงการคัดสรรบุคลากรมีการเปิดกว้างโอกาสและให้สิทธิความเท่าเทียมทางเพศในการทำงานร่วมกันนำไปสู่การทำงานอย่างมีความสุขของทุกคนในองค์กรพร้อมขับเคลื่อนองค์กรในการสร้างความเท่าเทียมอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งสามารถต่อยอดไปถึงการพัฒนาด้านผลประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ได้แบบประกันที่มีประสิทธิภาพสูงสุด” นายบัณฑิต กล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน