เจนเนอราลี่ โชว์”เจน แชทบอท”ดันยอดขายผ่าน Facebook Inbox เพิ่ม 139%

นายกรกฤต คำเรืองฤทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เจนเนอราลี่ ประกันภัย ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า เจนเนอราลี่ นำเทคโนโลยี”แชทบอท” เข้ามาเพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่สะดวก และถูกต้องมากยิ่งขึ้น โดยเริ่มให้บริการเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา “น้องเจน แชทบอท” นวัตกรรม AI (Artificial Intelligence) เปรียบเสมือนผู้ช่วยอัจฉริยะ ทำหน้าที่บริการและให้คำแนะนำ ช่วยเหลือลูกค้าเบื้องต้นได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การบริการข้อมูลเกี่ยวกับการประกันภัยกับลูกค้าที่สอบถามมาทางกล่องข้อความ(Inbox) ของ facebook.com/generali365 ได้มากกว่า 8,400 ราย และส่งเรื่องต่อไปยังฝ่ายขายช่องทางโทรศัพท์ (Telesales) จนทำให้เจนเนอราลี่ มียอดขายผ่านช่องทางโทรศัพท์เติบโตถึง 139 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ทำให้ช่องทางการขายผ่านทางโทรศัพท์เติบโตสูงที่สุด

“เจนเนอราลี่ 365 แชทบอท เป็นระบบที่มาช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของฝ่ายขาย และฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการช่วยฝ่ายขายวิเคราะห์ในขั้นต้นถึงความต้องการของลูกค้าและค้นหารูปแบบการประกันที่เหมาะสม เพราะความต้องการของลูกค้าแต่ละบุคคล แต่ละอาชีพ มีความต้องการรูปแบบการประกันตลอดจนอัตราค่าเบี้ยประกันภัยที่แตกต่างกันไป เมื่อฝ่ายขายมีข้อมูลความต้องการเบื้องต้นของลูกค้าแล้ว การเสนอรูปแบบประกันจึงตรงกับความต้องการทำให้ลูกค้าตัดสินใจทำประกันง่ายขึ้นและสามารถปิดการขายได้ในที่สุด” นายกรกฤต กล่าว

จากข้อมูลการเติบโตดังกล่าว ล่าสุดช่องทางเจน แชทบอท ได้ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 รองจากอันดับ 2 คือช่องทางเฟสบุ๊ค (facebook) และอันดับ 1 ช่องทางกูเกิ้ล (google) ของช่องทางที่นำลูกค้าเข้ามาใช้บริการเจนเนอราลี่ แสดงให้เห็นว่าเจน แชทบอทเป็นเครื่องมือการตลาดที่มีประสิทธิภาพ ช่วยขยายฐานลูกค้าประกันและดึงดูดให้ลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยดาวน์โหลดใบรับรองการลดหย่อนภาษีปี 2560 ให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วมากกว่า 6,000 ราย

ทั้งนี้ความพิเศษของ เจน แชทบอท คือมีบุคลิกที่น่ารัก กระตือรือร้น พร้อมเต็มใจให้บริการแก่ลูกค้าทุกคน ซึ่งจุดนี้จะเป็นการช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น นอกจากจะเป็นแชทบอทที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจนแล้ว น้องเจน ยังสามารถสื่อสารได้เหมือนคน เป็นมากกว่าแค่แชทบอท น้องเจนยังสามารถเป็นเพื่อนพูดคุยในเรื่องไลฟ์สไตล์ทั่วไปอีกด้วย

โดยในปีนี้บริษัทฯมีแผนพัฒนา เจน แชทบอท เพื่อให้บริการครอบคลุม และยกระดับประสบการณ์ดิจิทัลให้มากยิ่งขึ้น อาทิ ขยายบริการให้ข้อมูลกับลูกค้าแบบ Auto-Reply สำหรับคอมเม้นท์ใต้โพสต์ จากปัจจุบันสามารถตอบหรือให้ข้อมูลได้เฉพาะข้อความที่ผ่านทางกล่องข้อความเท่านั้น นอกจากนี้ยังเตรียมขยายการแนะนำไปสู่แผนประกันภัยต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น อาทิ แผนประกันสุขภาพและประกันภัยรถยนต์ เป็นต้น

เจน แชทบอท ให้บริการแบบ Real-Time ภายใต้คอนเซปต์ “อยากดูแลลูกค้าที่รักของเราในทุกๆ วัน” ลองชิทแชทกับ “น้องเจน” ได้ที่ www.facebook.com/generali365 ตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน