กปว.รุกออนไลน์ตามหาเจ้าหนี้ฯ ติดแฮชแท็ก #เช็กเจอได้เงิน

คุณวราภรณ์ วงศ์พินิจวโรดม  ผู้จัดการกองทุนประกันวินาศภัย  (กปว.) เปิดเผยว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตั้งแต่ต้นปีมาจนถึงปัจจุบันทางกองทุนฯยังคงติดตาม เจ้าหนี้ประกันภัยตามสัญญา ที่เคยทำประกันภัยไว้กับบริษัทประกันวินาศภัยที่ปิดตัวไปทั้ง 4 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท สัมพันธ์ประกันภัย จำกัด บริษัท เอ.พี.เอฟ. อินเตอร์เนชั่นแนล อินชัวรันส์ จำกัด บริษัท สัจจะประกันภัย จำกัด และ บริษัท เจ้าพระยาประกันภัย จำกัด ให้ติดต่อเข้ามาขอรับเงินที่เป็นสิทธิกลับคืน ผ่านสื่อออนไลน์และออฟไลน์

“เราไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาระบบออนไลน์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่เป็น เจ้าหนี้ประกันภัยตามสัญญา ให้สามารถติดต่อกองทุนฯ ได้สะดวกขึ้นจากเดิม ทั้งเรื่องการประชาสัมพันธ์สื่อสาร และการกระตุ้นสังคมออนไลน์ให้เกิดการสื่อสารบอกต่อไปยังผู้ที่เคยทำประกันภัยไว้กับบริษัทประกันวินาศภัยที่ปิดตัวไปแล้ว และได้ติดต่อยื่นขอรับเงินคืนให้รีบตรวจสอบรายชื่อเพื่อรับเงินของตนเองคืน และขอเชิญชวนชาวสังคมออนไลน์ร่วมด้วยช่วยกัน ติดแฮชแท็ก คำว่า #เช็กเจอได้เงิน   ผ่านเฟสบุค ทวิตเตอร์ ไลน์ เพื่อให้เจ้าหนี้ฯ ที่ยังไม่ทราบเรื่องรีบมารับเงินของตัวเองคืน”

นางวราภรณ์กล่าวอีกว่า ผู้ที่ได้รับการอนุมัติจ่ายเงินจากกองทุนประกันวินาศภัยในกรณีที่บริษัทประกันวินาศภัยถูกเพิกถอนใบอนุญาตสามารถตรวจสอบสิทธิ์ขอรับเงินคืนได้ที่ เว็บไซต์กองทุนประกันวินาศภัย หรือ คลิกที่ลิงค์นี้ https://generalif.appspot.com/enquiry  โดยหากพบชื่อในระบบให้รีบแจ้งความประสงค์ไปยัง กองทุนฯ พร้อมเอกสารตามที่กองทุนกำหนดไว้ เมื่อกองทุนฯ ตรวจสอบและผ่านตามขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว จะโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารให้

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน