ผู้สื่อข่าวรายงานจากพื้นที่หน้าบริเวณ “สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก” ว่ามีประชาชนจำนวนมากมารอเข้าคิวยื่นจองคิวอันดับต้นๆ กับ กองทุนประกันวินาศภัย (กปว.) เพื่อยื่นคำทวงหนี้ บมจ.อาคเนย์ประกันภัย และบมจ.ไทยประกันภัย ด้วยตนเอง หลังจาก กปว. ประกาศเปิดรับการยื่นคำทวงหนี้ด้วยตนเองเป็นวันแรก (25 เมษายน 2565) 

โดยประชาชนทั้งหมดเป็นผู้เอาประกันภัยโควิด-19 กับบมจ.อาคเนย์ประกันภัย และบมจ.ไทยประกันภัย ที่ถูกสั่งปิดไปก่อนหน้านี้ ซึ่งได้พากันมารวมกลุ่ม “รอคิว” เพื่อจะได้ยื่นคำทวงหนี้กับ กปว. เป็นอันดับต้นๆ และบางคนเดินทางมารอตั้งแต่เช้าวันอาทิตย์เมื่อวานนี้ (24 เมษายน 2565)

ก่อนหน้าหนี้นางวราภรณ์ วงศ์พินิจวโรดม ผู้จัดการกองทุนประกันวินาศภัย (กปว.) ได้แจ้งประกาศไปว่า ผู้เอาประกันภัยจาก บมจ.อาคเนย์ประกันภัย และบมจ.ไทยประกันภัย สามารถยื่นคำทวงหนี้ได้ 3 ช่องทาง

ได้แก่ 1.ยื่นคำทวงหนี้ผ่านระบบคุ้มครองสิทธิเจ้าหนี้ (online) https://rps-sev.gif.or.th/Login ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2565 เป็นต้นมา  2. ยื่นที่สำนักงาน คปภ. ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2565 และ3. ยื่นด้วยตนเองกับ กปว. ณ สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก (อาคารอีเว้นฮอล์ ชั้น 1 และชั้น 2) ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2565 จนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม 2565

ทั้งนี้เพื่อให้เป็นไปตามมาตราการความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขอให้ผู้เอาประกันภัยสามารถจองคิวผ่าน Application QueQ (Download ได้ที่ App Store หรือ  Play Store) โดยเปิดให้เริ่มจองคิวได้ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2565 จนถึงวันที่ 14 กรกฎาคม 2565  และ หากไม่สะดวกสามารถ Walk In ด้วยตนเองได้ จำนวน 500 คิวต่อวัน

อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์วันนี้ที่มีประชาชนจำนวนมากแห่กันมาจองคิวด้วยตนเองอย่างล้นหลามทะลักอาคารออกมาข้างหน้าลานบริเวณ สวนลุมไนท์บาซาร์ รัชดาภิเษก นั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนใหญ่ต้องการความมั่นใจว่าได้ยื่นคำทวงหนี้ด้วยตนเองแล้ว จึงพากันเดินทางมายังสถานการณ์ดังกล่าวแทนการยื่นคำทวงหนี้ด้วยวิธีการอื่น

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน