AIA ไทยเปลี่ยน CEO ใหม่!! ได้”อัลเจอร์ ฟัง” GM จากจีน แทน”ตัน ฮาค เลห์”

เพิ่มเพื่อน

รายงานข่าวจาก กลุ่มบริษัทเอไอเอ เปิดเผยว่า กลุ่มเอไอเอ ได้ประกาศแต่งตั้ง อัลเจอร์ ฟัง ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย โดย อัลเจอร์ ฟัง จะเข้ารับตำแหน่งต่อจากตัน ฮาค เลห์ ซึ่งได้ขึ้นรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับภูมิภาค รับผิดชอบประเทศสิงคโปร์ บรูไน มาเลเซีย กัมพูชา และเมียนมาร์

ทั้งนี้ อัลเจอร์มีประสบการณ์ในการดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่ง และมีผลงานที่โดดเด่นและประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจประกันชีวิต โดยอัลเจอร์เริ่มงานกับกลุ่มบริษัทเอไอเอ ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายตัวแทนระดับภูมิภาคในปี พ.ศ.2556 ซึ่งดูแลรับผิดชอบเอไอเอ ประเทศจีน สิงคโปร์ อินเดีย และศรีลังกา

รายงานข่าวเปิดเผยต่อว่า อัลเจอร์ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากในกลุ่มบริษัทเอไอเอ ในการดำเนินกลยุทธ์พรีเมียร์ เอเจนซี่ (Premier Agency) เพื่อสร้างตัวแทนคุณภาพ และในปีพ.ศ. 2558 อัลเจอร์ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทั่วไป สาขามณฑลกวางตุ้งของเอไอเอ ประเทศจีน

ในช่วงเวลาดังกล่าว อัลเจอร์ได้ปฏิรูปพลังตัวแทนในมณฑลกวางตุ้ง ไปสู่รูปแบบตัวแทนคุณภาพ (Premier Agency) และตัวแทนแบบเต็มเวลา (Full Time Agency) ที่มุ่งให้ความสำคัญกับการให้บริการและสร้างประสบการณ์ที่เป็นเลิศแก่ลูกค้า รวมถึงการนำเสนอผลิตภัณฑ์คุ้มครองชีวิต (Protection)

ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวทำให้เอไอเอแตกต่างจากบริษัทคู่แข่งอื่นๆ ในมณฑลกวางตุ้ง และสร้างความเติบโตให้แก่มูลค่าธุรกิจใหม่ (VONB) เป็นอย่างมาก ส่งผลให้ธุรกิจของเอไอเอ ประเทศจีนเติบโตและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

เพิ่มเพื่อน

บิล ไลส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาค กล่าวว่า “อัลเจอร์เป็นผู้นำที่ทำผลงานประสบความสำเร็จมีประสิทธิภาพสูง และให้ความสำคัญกับการทำงานเป็นทีม รวมทั้งยังได้รับการยอมรับจากสำนักงานการบริการทางการเงินของรัฐบาลแห่งมณฑลกวางโจว (Financial Services Bureau of the Guangzhou Government) และได้รับการแต่งตั้งเป็นศาสตราจารย์วุฒิคุณ (Adjunct Professor) จากวิทยาลัยหลิงหนาน แห่งมหาวิทยาลัยซุนยัตเซ็น (Lingnan College of Sun Yat-Sen University) ในปี พ.ศ. 2559 อีกด้วย”

เพิ่มเพื่อน

อัลเจอร์ เผยว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของเอไอเอ ประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจที่สำคัญของกลุ่มบริษัทเอไอเอ และยังเป็นผู้นำทางธุรกิจในประเทศไทยอีกด้วย ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผมจะได้ร่วมงานกับบริษัทที่มีศักยภาพ และมีความมุ่งมั่นที่จะได้ร่วมงานกับทีมในประเทศไทย ในการใช้โอกาสที่มีอยู่มากมายนี้ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อการเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

ตัน ฮาค เลห์ จะได้รับการแต่งตั้งขึ้นเป็น ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับภูมิภาค รับผิดชอบเอไอเอ ประเทศสิงคโปร์ บรูไน มาเลเซีย กัมพูชา และเมียนมาร์ ซึ่งรายงานตรงต่อ อึง เค็ง ฮุย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัทเอไอเอ และจะเป็นหนึ่งในคณะผู้บริหารของกลุ่มบริษัทเอไอเออีกด้วย

ตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่ ตัน ฮาค เลห์ ได้ปฏิบัติงานในเอไอเอ ประเทศไทย ฮาค เลห์ ได้สร้างผลงานที่โดนเด่น และให้การสนับสนุนตัวแทนประกันชีวิตของเอไอเอ ประเทศไทย เป็นอย่างมาก โดยผลักดันผ่านโครงการที่ปรึกษาด้านการประกันชีวิตและการเงิน (Financial Advisor Program) ส่งผลให้มีผู้ติดคุณวุฒิสมาชิกล้านเหรียญโต๊ะกลม (MDRT) เพิ่มขึ้นมากกว่า 100 เปอร์เซ็นต์

อีกทั้งยังสามารถสร้างความก้าวหน้าอย่างแข็งแกร่ง โดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า และการให้บริการสำหรับลูกค้ากลุ่มสินทรัพย์สูง พร้อมทั้งการนำเอาระบบดิจิทัลสำคัญ ๆ มาใช้สำหรับการบริการลูกค้าและช่องทางการขายต่าง ๆ ตลอดจนยังสามารถขยายจำนวนสมาชิกของเอไอเอ ไวทัลลิตี้ ได้มากกว่า 250,000 คน

ในช่วงเวลาการทำงานของ ตัน ฮาค เลห์ เรายังสามารถขยายช่องทางพันธมิตรทางธุรกิจ ด้วยการบรรลุข้อตกลงความร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพ ในการดำเนินธุรกิจแบงก์แอสชัวรันส์ (bancassurance) ร่วมกันเป็นระยะเวลา 15 ปี ซึ่งสามารถทำให้เรานำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการกับลูกค้าของธนาคารที่มีกว่า 16 ล้านคนทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ตัน ฮาค เลห์ และคณะผู้บริหารระดับสูงของเอไอเอ ประเทศไทย ยังสามารถทำให้มูลค่าธุรกิจใหม่ (VONB) ในปี 2561 ของบริษัท กลับมาเติบโตเป็นตัวเลขสองหลักอีกด้วย.

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน