อลิอันซ์ อยุธยาฯ จัดงาน Healthy Living Day #โชคดีที่ได้เลือก กระตุ้นคนไทยเปลี่ยนทางเลือกชีวิตให้ “อยู่สบาย ตายดี” 

นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารงานลูกค้า บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า บริษัทได้เห็นถึงความสำคัญของการวางแผนชีวิตที่ไม่ใช่แค่เพียงในขณะที่มีชีวิตอยู่ แต่ครอบคลุมไปถึงช่วงสุดท้ายของชีวิตด้วย จึงได้จัดงาน Healthy Living Day #โชคดีที่ได้เลือก โดยภายในงานได้ รวบรวมผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขามาให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในหลายแง่มุม เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกออกแบบชีวิตให้มีความสุข “อยู่สบาย” ในแบบของตัวเอง พร้อมทำความเข้าใจว่าความตายไม่ใช่เรื่องน่ากลัว หากเราและคนที่เรารักได้ทำการเตรียมพร้อมรับมือกับช่วงเวลาสุดท้าย ให้มีคุณภาพมากที่สุด โดยไฮไลท์สำคัญของงาน คือกิจกรรมทอล์คโชว์ที่ชวนเหล่าคนดังมาแชร์ประสบการณ์ชีวิต เปลี่ยนมุมมองการใช้ชีวิต ที่ทำให้ทั้งตัวเรา รวมถึงคนที่เรารักสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกช่วงชีวิต

สำหรับทอล์คโชว์ ช่วงที่ 1 “อยู่สบาย” ได้เชิญคนดังและผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขา อาทิ คอลัมนิสต์ ท้อฟฟี่ แบรดชอว์, นักร้องสาว เอิน กัลยกร นาคสมภพ, บล็อกเกอร์สายสุขภาพ แม้ดหมี่-พิมพ์อร โมกขะสมิต, ศ.นพ.ดร. อิศรางค นุชประยูร และนักแปลสาว ดลพร รุจิรวงศ มาเปิดไมค์เดี่ยวเล่าประสบการณ์ชีวิตที่สอดแทรกไปด้วยแง่คิด และความรู้ ช่วยให้ทุกคนสามารถออกแบบการใช้ชีวิตให้อยู่ได้อย่างมีความสุขในแบบของตัวเอง

 

ตามมาด้วย ทอล์คโชว์ ช่วงที่ 2 “ตายดี” ที่ยกรายการเจาะใจมาจัดรายการไลฟ์กันแบบสดๆ  นำทีมโดย ดู๋ สัญญา คุณากร พร้อมด้วยแขกรับเชิญสุดพิเศษ สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ (เอ๋ นิ้วกลม), นที เอกวิจิตร (อุ๋ย บุดดาเบลส), โหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ และคุณหญิงจำนงศรี หาญเจนลักษณ์ จากชีวามิตร มาล้อมวงคุยกันเรื่องความตายว่า ทำอย่างไรเราถึงจะ “ตายดี” เพื่อให้ทั้งตัวเราเอง และคนที่เรารักใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกช่วงชีวิต หรือแม้แต่วาระสุดท้าย

ด้านนักแสดงและคุณหมอ เจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์ กล่าวว่า “หลายคนอาจคิดว่าความตายเป็นเรื่องไกลตัว แต่จริงๆ แล้วบางครั้งมันเป็นสิ่งเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน เจี๊ยบทำงานในห้องฉุกเฉินเห็นความตายอยู่ตรงหน้า ทำให้เราเห็นคุณค่าของการมีชีวิตอยู่ และการใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาณ เจี๊ยบเชื่อว่าหากเราได้ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า และมีความสุข เตรียมพร้อมรับมือกับความตายอย่างเข้าใจ หากถึงวันที่เราหรือคนที่เรารักต้องจากไป สิ่งนี้จะช่วยให้เราสามารถรับมือกับทุกช่วงของชีวิตได้โดยไม่กังวล กิจกรรม และทอล์คโชว์ในวันนี้ ได้ให้ความรู้ และข้อคิดดีๆ มากมายที่เจี๊ยบจะนำกลับไปใช้เพื่อออกแบบชีวิตให้เหมาะกับตัวเรา”

ด้าน โบว์ แวนด้า สหวงษ์ กล่าวว่า “การวางแผนชีวิตเป็นเรื่องสำคัญที่สุด อย่างโบว์ต้องดูแลทุกคนในครอบครัว เราจึงต้องใช้ชีวิตอย่างรอบคอบ ไม่ใช่เพียงแค่คิดว่าจะอยู่อย่างไรให้มีความสุข แต่ต้องคิดเผื่อไปถึงวันที่เราต้องจากโลกนี้ไป จะทำอย่างไรให้คนข้างหลังเราอยู่ได้โดยไม่ลำบาก การได้มาร่วมกิจกรรมในวันนี้เป็นประโยชน์สำหรับโบว์มากจริงๆ ค่ะ ได้ทั้งความรู้ ข้อคิด และคำแนะนำดีๆ มากมาย ที่ โบว์ สามารถนำไปปรับใช้ และออกแบบชีวิตให้พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์อย่างหมดห่วงค่ะ”

หากใครพลาดกิจกรรมทอล์คโชว์ในงาน สามารถติดตามชมบันทึกเทปของทอล์คโชว์ย้อนหลังได้ในรายการเจาะใจ วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 และติดตามคลิปจาก speaker และภาพบรรยากาศงานย้อนหลัง ได้ที่  https://www.facebook.com/AZAYfan/  

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน