สุขอนามัยส่วนบุคคล ด่านแรกปกป้องตัวเอง และคนที่คุณรักจาก COVID-19

ระยะเวลาผ่านมากว่าหนึ่งปีแล้วที่มีการระบาดของ โควิด-19 และเรายังคงต้องเผชิญกับภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุขในประเทศไทย และทั่วโลก ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเราคงเคยได้ยิน และอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับคำแนะนำด้านสาธารณสุขมากมาย แต่โควิด-19 ยังคงสร้างผลกระทบอย่างต่อเนื่องไปทั่วโลก ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะเตือนตัวเองเกี่ยวกับมาตรการป้องกันขั้นพื้นฐานเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีในช่วงการระบาดนี้

ไวรัสที่เป็นสาเหตุของโควิด-19 เกิดจากการแพร่กระจายของละอองที่มาจากผู้ติดเชื้อไอ จาม หรือพูด นอกจากนี้คุณยังสามารถติดเชื้อได้จากการสัมผัสพื้นผิวที่ปนเปื้อน จากนั้นมาสัมผัสตา จมูก หรือปาก ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่เราสามารถปกป้องตัวเอง และผู้อื่น คือ มือ ใบหน้า และการเว้นระยะห่าง โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ขององค์การอนามัยโลกได้ระบุไว้ มีแนวทางการปฏิบัติดังต่อไปนี้

1.ทำความสะอาดมืออย่างสม่ำเสมอ และทั่วถึง ด้วยการถูมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือล้างด้วยสบู่และน้ำ วิธีนี้ช่วยกำจัดเชื้อโรครวมทั้งไวรัสที่อาจอยู่ในมือของคุณ

2.หลีกเลี่ยงการสัมผัสตา จมูก และปาก เพราะมือของคุณสัมผัสพื้นผิวจำนวนมาก และสามารถรับไวรัสได้ เมื่อปนเปื้อนแล้ว มือสามารถถ่ายเทไวรัสไปยังตาจมูก หรือปากของคุณได้ จากนั้นไวรัสสามารถเข้าสู่ร่างกายของคุณ และทำให้คุณติดเชื้อไวรัสได้

3.ปิดปาก และจมูกด้วยข้อศอกหรือเนื้อเยื่อที่งอเมื่อคุณไอหรือจาม จากนั้นทิ้งทิชชู่ที่ใช้แล้วลงในถังปิดทันที และล้างมือให้สะอาด

4.ทำความสะอาด และฆ่าเชื้อที่พื้นผิวบ่อยๆ โดยเฉพาะพื้นผิวที่สัมผัสเป็นประจำ เช่น มือจับประตู ก๊อกน้ำ และหน้าจอโทรศัพท์

5.รักษาระยะห่างระหว่างตนเอง และผู้อื่นอย่างน้อย 2 เมตร เพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อเมื่อไอ จาม หรือพูด รักษาระยะห่างระหว่างตัวเองกับคนอื่นให้มากขึ้นเมื่ออยู่ในบ้าน ยิ่งห่างยิ่งดี

6.รู้จักอาการของโควิด-19 อย่างครบถ้วน

7.อยู่บ้าน และแยกตัวเอง แม้ว่าคุณจะมีอาการเล็กน้อย และโทรติดต่อผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ หรือสายด่วนเพื่อขอคำแนะนำ

เพียงปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ เรารู้ว่าคุณทำได้เพื่อปกป้องตนเอง และคนที่คุณรักจากโควิด-19 นอกจากนั้นหากคุณมีความคุ้มครองที่ดีด้านประกันสุขภาพ จะทำให้ท่านคลายกังวลในเรื่องดังกล่าว เช่น การเลือกซื้อประกันสุขภาพ ที่ให้คุ้มครองทั้งผู้ป่วยนอก และผู้ป่วยใน รวมถึงคุ้มครองการเจ็บป่วยจากไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19.    

#กรุงไทยแอกซ่าประกันชีวิต #COVID19 #วิธีป้องกันตัวเองจากโควิด19 #innwhy #ihealthy #ประกันสุขภาพ #ไอเฮลตี้

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน