ภาพสีน้ำมัน ศิลปะ Impressionist  โดยจิตกรที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติของเมียนมาร์

สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์  มีพรมแดนติดกับอินเดีย บังกลาเทศ จีน ลาว และไทย หนึ่งในสามของพรมแดนพม่าที่มีความยาว 1,930 กิโลเมตรเป็นแนวชายฝั่งตามอ่าวเบงกอลและทะเลอันดามัน ความน่าสนใจของเมียนมาร์  นอกจากเชิงเศรษฐกิจที่น่าลงทุนในสายตานักลงทุนทั่วโลกที่รวมถึงประเทศไทยแล้ว เมียนมาร์ ยังมีสิ่งที่นักท่องเที่ยวแสวงหาไม่รู้จบในแบบ Unseen และ Amazing  จากสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ในเชิงประวัติศาสตร์ ขนบธรรมเนียม ประเพณีต่างๆ รวมถึงวัฒนธรรมต่างๆ เช่น การแต่งกาย  อาหารพื้นบ้าน การแสดงพื้นบ้าน เป็นต้น  ล้วนเป็นเสน่ห์ที่น่าค้นหา

แม้แต่ภาพสีน้ำมัน ศิลปะ Impressionist ภาพวาดแห่งความประทับใจจากปลายพู่กันของจิตรกรระดับนานาชาติของเมียนมาร์ ก็มีความน่าสนใจไม่น้อย  ด้วยจิตรกรที่มีชื่อเสียงชั้นแนวหน้าวันนี้กำลังเริ่มเดินออกสู่สายตาของชาวโลก หลายผลงาน ภาพวาดสีน้ำมันถูกนำไปจัดแสดงโชว์ในกลุ่มประเทศยุโรปและได้รับความสนใจอย่างมากมายของผู้ชื่นชอบศิลปะแนวนี้

สำหรับผู้ชื่นชอบงานศิลปะแนวนี้ สามารถหาชมภาพวาดสีน้ำมันที่มาแสดงมากถึง 60 กว่าภาพได้แบบใกล้ชิดภายในงาน เมียนมาร์ เอ็กซ์โป (1st Myanmar Expo 2018) วันที่ 14-16 ธ.ค.นี้ เวลา  10.30 – 20.00 น. ณ ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ผู้สนใจยังจะได้พบกับ จิตรกรชั้นนำของเมียนมาร์ถึง 5 ท่าน ที่นำผลงานภาพวาดสีน้ำมันไปแสดงโชว์ผ่านสายตาชาวโลกมาแล้วด้วย.

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน