บริษัทประกันอินเดียรอดูความรุนแรงและผลกระทบของ “โอไมครอน” ก่อนตัดสินใจขึ้นราคา

                เอเชีย อินชัวรันซ์ รีวิว รายงานว่า บริษัทประกันในอินเดีย ซึ่งกำลังเล็งที่จะขึ้นราคาประกันชีวิต กำลังรอดูผลกระทบของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ โอไมครอนก่อนที่จะสรุปกลยุทธ์ในขั้นสุดท้าย

                มีการตรวจพบสายพันธุ์โอไมครอนครั้งแรกในทวีปแอฟริกาใต้เมื่อเดือนที่แล้ว และได้จุดชนวนให้ทั่วโลกตื่นตระหนกโดยกลัวว่าจะมีการติดเชื้อระลอกใหม่  ในขณะนี้มีการมองว่า สายพันธุ์โอไมครอนเป็นภัยคุกคามที่ไม่เป็นที่รู้จักแม้ว่าข้อมูลจากประเทศแอฟริกาใต้และทั่วโลก ชี้ว่า สายพันธุ์นี้ อาจมีความสามารถในการแพร่เชื้อเพิ่มขึ้น  แต่ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่แสดงอาการไม่รุนแรง

                Tarun Chugh กรรมการผู้จัดการและซีอีโอบริษัท  Bajaj Allianz  กล่าวกับ เดอะ ไทม์ ออฟ อินเดียว่า ข้อสรุปในช่วงสองถึงสามสัปดาห์ข้างหน้าจากประเทศแอฟริกาใต้มีความสำคัญ เนื่องจากบริษัทกำลังขึ้นราคาประกัน และคาดการณ์ว่า สถานการณ์จะมั่นคง แต่ยังเป็นเรื่องที่ยังไม่รู้อีกเล็กน้อย

                Chugh ยังกล่าวอีกว่า สิ่งที่กำลังจับตามองคืออาการรุนแรงหรือไม่และมีผู้ป่วยเข้ารักษาในโรงพยาบาลจำนวนมากหรือไม่  ซึ่งอาจต้องกำหนดกลยุทธ์ใหม่ หลังจากที่บริษัทประกันภัยต่อหลายแห่งได้กล่าวในเดือนกันยายนว่า พวกเขาจะขึ้นอัตราเบี้ยประกันและบริษัทประกันหลายแห่งได้คิดที่จะขึ้นราคาแบบประกันของตนเองตามอยู่แล้ว แต่โอไมครอนอาจจะชะลอการตัดสินใจในขั้นสุดท้าย

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน