ภาคประกันเอเชียมีแนวโน้มโตอย่างน่าจับตามอง

เจพี มอร์แกนฯ ชี้ อุตสาหกรรมประกันในเอเชีย มีการเติบโตที่น่าจับตามองมาก ในขณะที่ยังไม่มีการทำประกันอย่างแพร่หลาย ประชาชนในเอเชียมีแนวโน้มที่จะใช้จ่ายไปกับการทำประกันมากขึ้นเมื่อมีความมั่งคั่งมากขึ้น และในช่วง 10 ปีข้างหน้า คนที่ยังไม่ได้ทำประกันมาก่อน จะเริ่มคุ้มครองตนเองหรือครอบครัว

อเล็กซานเดอร์ เทรเวส กรรมการผู้จัดการและผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนในตลาดเกิดใหม่และตลาดหุ้นเอเชียแปซิฟิก ของเจ.พี.มอร์แกน แอสเซ็ต แมเนจเมนต์ กล่าวว่า หลังจากที่มีสตอรี่การเติบโตมานานหลายปี อุตสาหกรรรมประกันในเอเชียมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างน่าจับตามองมาก และในช่วง 10 ปีข้างหน้า จะมีคนจำนวนมากที่ไม่ได้ทำประกันมาก่อน จะเริ่มคุ้มครองตัวเอง หรือครอบครัว

เทรเวส กล่าวว่า อุตสาหกรรมประกันมีโอกาสมากในตลาดเอเชีย เช่นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย มีการทำประกันมาก

“ในขณะที่ประชาชนมั่งคั่งมากขึ้น พวกเขาจะไม่ใช้เงินไปกับสินค้าและความเป็นอยู่เท่านั้น แต่จะใช้เงินไปกับการทำประกันมากขึ้น “ เทรวิส กล่าว

รายงานของเบน แอนด์ คอมพานี เมื่อต้นปีนี้ ก็ชี้ว่า รายได้จากเบี้ยประกันสุทธิในตลาดประกันของประเทศจีนโตประมาณ 25% ต่อปี ในช่วงปี 2556-2560 และดีมานด์ในการทำประกันสุขภาพจะโตขึ้น โดยชี้ว่ามีประชากรสูงอายุในหลายๆส่วนของเอเชียแปซิฟิก

“ในขณะที่การเปลี่ยนแปลงทางสังคมวิทยากำลังสนับสนุนความจำเป็นในการทำประกัน แต่ความคุ้มครองยังคงต่ำ ผู้บริโภคในตลาดกำลังพัฒนาของเอเชียแปซิฟิกยังทำประกันน้อยมาก” รายงานของเบน แอนด์ คอมพานี ระบุ

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน