คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์อินเดีย((SEBI) ยังคงระงับการขอเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก(ไอพีโอ)ต่อบริษัท โก ดิจิต เจเนอรัล อินชัวรันซ์(ดิจิต อินชัวรันซ์)

              เว็บไซต์ของ SEBI ระบุว่า เอกสารซึ่งใช้ชื่อว่า “สถานะการประเมินร่างข้อเสนอเมื่อวันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2565”  ระบุว่า  ยังคงต้องระงับการเสนอขายไอพีโอไว้ชั่วคราวต่อไป แต่ไม่มีรายละเอียดและคำอธิบายเพิ่มเติมสำหรับการดำเนินการดังกล่าว

              สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อเดือนสิงหาคมปีนี้ว่า โก ดิจิตตั้งเป้าที่จะระดมทุนผ่านการเสนอขายไอพีโอประมาณ 440 ล้านดอลลาร์  และในหนังสือชี้ชวนที่ได้ยื่นต่อ SEBIเมื่อเดือนที่แล้วระบุว่า  หุ้นไอพีโอจะประกอบด้วยหุ้นใหม่เป็นเงิน 12,500 ล้านรูปี (157 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในขณะเดียวกัน ผู้ถือหุ้นเดิมจะขายหุ้นจำนวน 109.4 ล้านหุ้น  โดย วิรัตน์ โคห์ลี นักกีฬาคริกเก็ต  และ อนุสรา ชาร์มา ภรรยาของเขาเป็นหนึ่งในผู้ที่ลงทุนในบริษัท โก ดิจิต ด้วย

              บริษัทระบุว่า จะนำเงินที่ได้จาการขายไอพีโอด้วยการออกหุ้นใหม่ไปสร้างฐานเงินทุน และใช้เพื่อวัตถุประสงค์โดยทั่วไปของบริษัทและใช้ในการดำเนินงานอื่นๆ

              โก ดิจิต ก่อตั้งเมื่อปี 2560 และได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มแฟร์แฟกซ์ กรุ๊ป ของมหาเศรษฐีแคนาดาที่ชื่อว่า เปรม วัตสา  ในขณะนี้บริษัทกำลังพยายามขยายธุรกิจประกันภัยทั่วไปโดยให้บริการลูกค้าที่ดีขึ้น เช่น การชดใช้ค่าสินไหมที่ง่ายขึ้น  นอกจากนี้บริษัทยังให้บริการแบบประกันอื่นๆ เช่น ประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันการขนส่งทางทะเล และประกันสินทรัพย์

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน