แอ๊ตต้า ขนโปรดักส์เที่ยวชุมชนขายในงาน ITB 2019 

นางมิ่งขวัญ เมธเมาลี อุปนายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) เปิดเผยว่า ผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่เป็นสมาชิกของสมาคมแอ๊ตต้าได้นำผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวหลากหลายมากมายที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนในจังหวัดเมืองรอง ไปเข้าร่วมออกบู้ธใน งาน International Tourismus Borse 2019 (ITB 2019) ครั้งที่ 53 ณ กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ระหว่างวันที่ 6-10 มีนาคม 2562 ณ Messe Berlin Exhibition Ground

ทั้งนี้ ทางสมาคมเองในฐานะที่มีสมาชิกผู้ประกอบการท่องเที่ยวทำตลาดยุโรปมาอย่างยาวนาน ประกอบกับร่วมกับภาครัฐส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนเป็นหลักมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้บริษัทนำเที่ยวกว่า 10 บริษัทในส่วนของแอตต้ามีความพร้อมในการคัดสรรผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวชุมชนที่มีศักยภาพจากทุกภาคครบทุกตลาด เข้าร่วมงาน ITB 2019 โดยเตรียมนำร่องขายตลาดนักท่องเที่ยวยุโรป เช่น รัสเซีย อังกฤษ เยอรมัน และฝรั่งเศส เป็นต้น

ที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวชุมชนนี้จะนำสินค้าแบบ local จริงและมีความปลอดภัยสูง ภายใต้ 3 มาตรฐาน คือ 1.เป็นชุมชนที่ใช้ชีวิตโดยปกติ ที่แท้จริง 2. ที่พัก อาหาร มีมาตรฐาน ตามหลักสากล แต่ไม่สูงจากชุมชนเกินไป และ 3. กิจกรรมมีความปลอดภัย และมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ในสัดส่วนนักท่องเที่ยว 5-7 คนต่อเจ้าหน้าที่ 1 คนเป็นอย่างน้อย และมาตรฐานเหล่านี้ จะได้รับการต่อยอดไปเป็นต้นแบบสำหรับตลาดอาเซียนต่อไปด้วย

ส่วนการท่องเที่ยวทางทะเลที่ชาวยุโรปให้ความนิยมนั้น ทางผู้ประกอบการเองได้มีการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยทางทะเล โดยเฉพาะการให้บริการเรือท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐานแบบครบวงจร ตามหลักสากลไว้รองรับการบริการนักท่องเที่ยวที่นิยมการท่องเที่ยวทางเรือด้วยเช่นกัน

“บางกรุ๊ปทัวร์นิยมเดินทางท่องเที่ยวทางเรือต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้านและปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นทุกปีเนื่องจากนักท่องเที่ยวให้ความไว้ใจการบริการจากทางฝั่งไทย นับเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวเมืองรอง ไปในตัวเพราะการยกระดับมาตรฐานและความปลอดภัยทางทะเลนั้น มีส่วนช่วยให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หันมาเดินทาง ทางเรือโดยใช้เมืองรองเป็นทางผ่านมากยิ่งขึ้น สิ่งนี้จะยิ่งทำให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวสามารถเสนอขายแพ็คเกจแก่ชาวต่างชาติให้ตัดสินใจง่ายยิ่งขึ้น.

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน