“กิตติ ชุณหชวาลวง” ประกาศวางมือเก้าอี้ CAMO ทิพยประกันชีวิต!!

 

 

นายกิตติ ชุณหชวาลวง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานประกันสามัญและการตลาด หรือ CAMO บริษัททิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาการทำงานในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ได้นำความสำเร็จและชื่อเสียงที่ดีมาสู่องค์กรอย่างต่อเนื่อง บนความพยายามของตนเองและทีมงานทุกคน โดยตัวแทนในสังกัดสามารถทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมจนติดคุณวุฒิ NAA (National Agents of the Year Awards) ซึ่งแต่ละปีจะมีแค่ 100 คน และรับรางวัลตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ หรือ TNQA (Thailand National Quality Award) ที่มีผลงานยอดเยี่ยมของอุตสาหกรรมมาตลอด

“ซึ่งตัวแทนจากทิพยประกันชีวิตติดในอันดับ 2-3 ติดต่อกันหลายปี และติดอันดับใน 100 คนมากกว่าสิบคนตลอด จากการที่ผมเริ่มต้นเซทอัพและขยายช่องทางตัวแทนมาพร้อมกับการเปิดตัวธุรกิจประกันชีวิตของ ทิพยไลฟ์ เมื่อปี 2554 ซึ่งเริ่มต้นจากศูนย์ไม่มีฐานจากบริษัทเดิมเลย ผมก็ทำสำเร็จในปีแรกและเร็วที่สุดของวงการที่นักขายทิพยไลฟ์คว้ารางวัลอันดับต้นๆ ได้ในปีนั้นเลยคือปี 2555 (นับผลงานปี 2554) ทั้งที่เป็นน้องใหม่ปีแรกในวงการ มาถึงวันนี้การเติบโตก็คงต่อเนื่อง ขณะที่ตัวผมเองก็มีภารกิจใหม่ที่ท้าทายต้องรีบดำเนินการให้เสร็จภายในครึ่งปีหลังนี้รออยู่” นายกิตติกล่าว และว่า

ด้วยเหตุนี้เขาจึงขอลาออกจากการเป็นรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานประกันสามัญและการตลาด หรือ CAMO ของทิพยประกันชีวิต อย่างเป็นทางการไปแล้วตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา เพื่อให้มีผลในวันที่ 6 กรกฎาคม 2560 ที่จะถึงนี้ ทั้งนี้ได้มีการปรึกษาและอนุมัติจากบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยเช่นกัน

นายกิตติ กล่าวถึงภารกิจใหม่ของเขาเพิ่มเติมอีกว่า เป็นการก้าวไปสู่การทำงานที่ท้าทายมากขึ้น ด้วยเป็นธุรกิจของตัวเองที่ต้องเร่งเตรียมความพร้อมให้ทันภายใน 6 เดือนก่อนสิ้นปีนี้ เพื่อเปิดดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบในต้นปี 2561 โดยมีแผนระยะต่อไปด้วยการนำองค์กรธุรกิจใหม่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยภายใน 5 ปี

“สิ่งที่ผมกำลังทำต่อไปเป็นเรื่องการลงทุนแนวใหม่ แนวดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง สตาร์ทอัพ เป็นธุรกิจส่วนตัว และจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ผมต้องวางระบบความพร้อมให้เต็มที่ก่อนเดินธุรกิจ เพราะเป็นธุรกิจที่มีมูลค่ามหาศาลในอนาคต ซึ่งเราจะกลายเป็นศูนย์รวมบริการที่แก้ไขปัญหาให้คนไทยได้อีกธุรกิจหนึ่ง” นายกิตติกล่าวปิดท้าย

อนึ่ง นายกิตติ ชุณหชวาลวง เริ่มเข้าสู่วงการประกันชีวิตตั้งแต่ปี 2536 ขณะที่กำลังเรียนปริญญาตรี ในบริษัทไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด มหาชน และมีโอกาสย้ายไปขยายงานฝ่ายขายในหลายบริษัท และองค์กรธุรกิจเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยติดคุณวุฒิสูงสุดล่าสุด Top of The Year,  Hall of Fame และได้รับรางวัลทุกรางวัลที่เคยมีมาทั้งหมด ก่อนที่จะก้าวสู่ตำแหน่งสำคัญเป็น รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานประกันสามัญและการตลาด หรือ CAMO ของบมจ.ทิพยประกันชีวิต และด้วยประสบการณ์ที่ผ่านงานขายและการบริหารตัวแทนมาอย่างยาวนานทุกระดับ ทำให้เขาสามารถก่อตั้งและบริหารช่องทางตัวแทนทิพยประกันชีวิตได้สำเร็จในเพียงระยะสั้นๆ และสร้างชื่อเสียงมาสู่องค์กรอย่างต่อเนื่อง

นายกิตติ นับเป็นนักบริหารฝ่ายขายระดับผู้นำทัพตัวแทนหรือ CAO และควบตำแหน่ง CMO หรือแม่ทัพฝ่ายการตลาด ที่มีอายุน้อยที่สุดเมื่อได้รับตำแหน่งสูงสุดของผู้นำฝ่ายขายครั้งแรกด้วยวัยเพียง 38 ปี นับเป็นนักบริหารตัวแทนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิวสร้างสรรค์ล้ำสมัยและประวัติดีงามคนหนึ่ง

 

 

 

 

 

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน