กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต  แจงข้อเท็จจริง ransomware แฮกเกอร์ข้อมูล ผ่าน เฟซบุ๊ก เช้านี้  

 

เฟซบุ๊ก แฟนเพจ @KrungthaiAXALife  ชี้แจงเช้านี้ว่า  สืบเนื่องจากบริษัท อินเตอร์ พาร์ทเนอร์ แอสซิสแต้นซ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการของ บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ได้ตกเป็นเป้าหมายของแฮกเกอร์ ransomware ซึ่งมีการเข้าถึงข้อมูลบางส่วนของบริษัท อินเตอร์ พาร์ทเนอร์ แอสซิสแต้นซ์ ในประเทศไทย ทั้งนี้ยังไม่มีหลักฐานว่ามีการเข้าถึงข้อมูลที่นอกเหนือจากของบริษัท อินเตอร์ พาร์ทเนอร์ แอสซิสแต้นซ์ ในประเทศไทย
 
บมจ. กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต และบริษัท อินเตอร์ พาร์ทเนอร์ แอสซิสแต้นซ์ ได้มีการจัดตั้งหน่วยงานเฉพาะ ซึ่งทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์ ในการสืบสวนเรื่องดังกล่าว และนับตั้งแต่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ได้มีการกู้คืนระบบ และได้มีการแจ้งหน่วยงานกำกับดูแล รวมถึงพันธมิตรคู่ค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
บมจ. กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ขออภัยเป็นอย่างสูงในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นกับท่านจากเหตุการณ์นี้ โดยบริษัทฯ และกลุ่มแอกซ่า ให้ความสำคัญกับข้อมูลส่วนบุคคลเป็นอย่างมาก และหากการตรวจสอบของ บริษัท อินเตอร์ พาร์ทเนอร์ แอสซิสแต้นซ์ ยืนยันว่าข้อมูลละเอียดอ่อนของลูกค้าบุคคล ได้รับผลกระทบ บริษัทฯ จะดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็น เพื่อแจ้งต่อลูกค้าองค์กรและลูกค้าบุคคลที่ได้รับผลกระทบทั้งหมดต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน