มีใครเคยเป็นเหมือนเราบ้าง  ไปรับเช็คเงินสดมาแล้วลืมเอาเข้าธนาคาร  มารู้สึกตัวอีกที เช็คก็หมดอายุไปแล้ว น่าจะมีเยอะอยู่นะอาการหลงๆ ลืมๆ ลืมแม้กระทั่ง “เงินตัวเอง” อย่างนี้

คืนเราลืมเอาเช็คที่ได้รับมาจาก “บริษัทประกันชีวิต” แห่งหนึ่งซึ่งเขาจ่ายเป็นเงินผลประโยชน์ตามกรมธรรม์คุณพ่อเมื่อท่านเสียชีวิต

ตอนนั้นเรารู้สึกอุ่นใจมาก ที่มีเงินอีกก้อนหนึ่งในเช็คเงินสดที่บริษัทประกันฯ นำมาให้กับเรา

ก็กะว่าจะเก็บไว้ดูเพื่อระลึกถึงสิ่งที่พ่อทำไว้ให้สักพัก แล้วก็ลืมคิดไปว่า เช็คมีวันหมดอายุ มาเห็นอีกทีเช็คหมดอายุไปจริงๆ แล้ว ก็ปล่อยเลยตามเลยมานานเลยหล่ะ

ตอนนั้น ไม่รู้ว่าจะไปติดต่อขอรับใหม่อย่างไรดี อีกอย่างก็คิดว่าน่าจะยุ่งยากมากมาย ต้องไปแจ้งความ หรือถึงตำรวจ ถึงศาล อีกรึป่าว เลยไม่ไปติดต่อบริษัทประกันฯ นั้นอีก

แต่โชคดีมากเลย ที่เมื่อวันก่อนเห็นคลิปกองทุนประกันชีวิต เขาออกมาบอกให้เราไปเช็กสิทธิใน “เงินกรมธรรม์ล่วงพ้นอายุความ” ดู ก็เลยทำตามขั้นตอนที่เขามีแจ้งไว้  ก็ไม่ยุ่งยากนะ ใช้เวลาแป๊บเดียว ก็รู้เลยว่า เรายังมีสิทธิได้รับเงินตามเช็คเงินสดนั้นอยู่

ดีใจมากๆ พอตรวจสอบจนแน่ชัดและได้รับการยืนยันจากเจ้าหน้าที่กองทุนประกันชีวิตแล้ว เขาก็โอนเงินผ่านให้ทางธนาคารเลย

จาก คลิป กองทุนประกันชีวิต ที่เราดูมา ก็อยากจะเอามาเล่าให้ฟังอีกว่า บางทีไม่ใช่แค่ลืมเอาเช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคารเหมือนเราเท่านั้น

แต่อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้ว่า พ่อแม่หรือสามีภรรยาแอบไปทำประกันชีวิตแล้วมอบผลประโยชน์ไว้ให้เรา แต่เราไม่รู้ เมื่อพวกเขาเสียชีวิตไป เงินนั้นเราก็ไม่ได้ไปรับมาจนเกิน 10 ปี เงินนั้นก็มาอยู่ที่กองทุนประกันชีวิตนี้หละ

ก็ลองเอาชื่อสกุลของพวกเขาไปเข้า ระบบตรวจสอบสิทธิ์เงินกรมธรรม์ล่วงพ้นอายุความ ดูนะ แล้วเราในฐานะผู้รับประโยชน์ก็จะได้รับเงินตามกรมธรรม์หลังจากผ่านขั้นตอนการตรวจสอบของกองทุนฯ เรียบร้อยแล้ว

จากเรื่องราวเป็นคนหลงๆ ลืมๆ ของตัวเองแต่โชคดีที่ได้เงินคืนจาก กองทุนประกันชีวิต ครั้งนี้ คงเป็นประโยชน์ต่อทุกคนที่อ่านบทความนี้ และขอให้โชคดีกันทุกคนค่ะ

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน