“ตึกมหานคร”แลนด์มาร์คท่องเที่ยวแห่งใหม่สูงสุดในไทย

ภาพตึกมหานครจั๊ก1

 

เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของชาวมหานครเป็นอย่างมากกับการเปิดตัว โครงการ “มหานคร” ถนนนราธิวาศราชนครินทร์ มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาทของ”สรพจน์ เตชะไกรศรี” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เพซ อย่างเป็นทางการของค่ำคืนที่ 29 สิงหาคม 2016 หลังก่อสร้างตึกแล้วเสร็จเพื่อฉลองความสำเร็จแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานครสู่การเป็นเมืองหลวงโลก ด้วยความสูงที่  314.2 เมตร มีทั้งหมด 77 ชั้น ประกอบไปด้วยส่วนของโรงแรม ร้านค้ารีเทล  และห้องชุดพักอาศัยโดยกลุ่มริทซ์-คาร์ลตัน ถือว่าเป็นหนึ่งในห้องชุดพักอาศัยที่มีราคาแพงที่สุดในกรุงเทพฯ ส่วนชั้น 74-77 ทางโครงการ จะเปิดให้คนภายนอกเข้าชม เป็น Sky Observation Deck

 

13081375231308137559l

 

“สรพจน์” หวังว่า “ตึกมหานคร” แห่งนี้จะเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญในอนาคตอันใกล้ เป็นแลนด์มาร์คการท่องเที่ยวแห่งใหม่ของไทย ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก คาดว่าจะรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 6 ล้านคนต่อปี การออกแบบตัวอาคารเสมือนถูกโอบล้อมด้วยริบบิ้น 3 มิติ หรือ พิกเซล ล้อมด้วยกระจก ทำให้ผู้พักอาศัยสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองและแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามา โดยไม่ถูกรบกวนจากสถาปัตยกรรมอื่นๆ ความเร็วของลิฟต์ 8 เมตรต่อวินาที โดยลิฟต์สำหรับขึ้นสู่จุดชมวิวจะใช้เวลา 40 วินาที

 

ภาพตึกมหานครจั๊ก4

โดยไฮไลท์ในวันเปิดงานที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ชาวมหานครก็คือ การแสดงไลท์โชว์ โชว์ความอลังการของ “มหานคร” ด้วยเทคโนโลยีการฉายแสงไปที่ตึก ออกแบบให้ล้อไปกับแนวพิกเซลโอบล้อมตัวอาคาร สาดส่องไปทั่วท้องฟ้า โดยสามารถเห็นได้จากทุกมุมของกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมีการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินโอเปร่าระดับโลก “โฮเซ่ การ์เรรัส” พร้อมด้วยศิลปินชื่อดังของไทยมากมาย

 

ภาพตึกมหานครจั๊ก2
ปัจจุบันตึกมหานคร ประกอบด้วย ที่อยู่อาศัย จำนวน 209 ห้องจาก เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน, บูติคโฮเต็ล 150 ห้อง จุดชมวิวกรุงเทพมหานคร 360 องศา บนชั้น 77 ที่ออกแบบให้เป็นกระจกใสยื่นออกจากตัวอาคารให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเหมือนลอยอยู่บนฟ้า พร้อมเปิดบริการเต็มรูปแบบในปี 2560

ส่วนของมหานครไลฟ์สไตล์ รีเทล 7 ชั้น รวบรวมร้านอาหารชั้นนำระดับมิชลินสตาร์ ทั้งไลฟ์สไตล์อื่นๆ และมีมหานคร สแควร์ ลานอเนกประสงค์ บนพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร สำหรับจัดกิจกรรมทางสังคมต่างๆ เช่น โชว์ศิลปะ คอนเสิร์ต ที่เปิดให้บริการแล้ว

ขอบคุณภาพสวยจาก คุณพัชรพล ตันประสิทธิกุล

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน